Nằm mơ thấy rắn trắng đánh con gì, giải mộng chiêm bao thấy loài rắn màu trắng báo điềm tốt hay xấu?

Nằm mơ thấy rắn trắng đánh con gì, giải mộng chiêm bao thấy loài rắn màu trắng báo điềm tốt hay xấu?
Nằm mơ thấy rắn trắng đánh con gì, giải mộng chiêm bao thấy loài rắn màu trắng báo điềm tốt hay xấu?

Tôi là Đoàn Vũ Thanh Hoàng, chuyên gia phân tích giấc mơ có 10 năm kinh nghiệm nghiên cứu và hoạt động trong lĩnh vực giải mộng. Hôm nay, tôi xin được chia sẻ cùng các bạn về giấc mơ thấy rắn trắng – một trong những giấc mơ phổ biến nhất.

Giấc mơ thấy rắn trắng thể hiện rõ ràng tâm trí vô thức của con người. Thông qua việc phân tích giấc mơ này, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về bản thân, mối quan hệ với người khác cũng như cuộc sống hiện tại. Vậy nguyên nhân, ý nghĩa và cách giải mộng khi mơ thấy rắn trắng là gì? Cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Giải mã giấc mơ thấy rắn trắng – Ý nghĩa và điềm báo

Giấc mơ thấy rắn trắng thể hiện sự tinh khiết, vô tội và hy vọng. Tuy nhiên, tùy từng hoàn cảnh cụ thể, nó có thể mang lại điềm báo tốt lành hay điềm xấu. Do đó, cần phân tích kỹ càng để hiểu rõ ý nghĩa.

Rắn trắng trong giấc mơ thể hiện sự trong sáng và vô tội. Chúng biểu trưng cho sự khởi đầu mới, hy vọng, hạnh phúc và thay đổi trong cuộc sống. Tuy nhiên, đây cũng có thể là điềm báo nên cẩn thận với kẻ tiểu nhân phá hoại.

Giải mã giấc mơ thấy rắn trắng - Ý nghĩa và điềm báo
Giải mã giấc mơ thấy rắn trắng – Ý nghĩa và điềm báo

Giấc mơ thấy rắn trắng thường phản ánh tâm trạng, hoàn cảnh sống và mối quan hệ của người mơ. Do đó, cần xem xét cẩn thận sao cho đúng với bản thân.

Có nhiều loại giấc mơ liên quan đến rắn trắng, mỗi loại sẽ mang ý nghĩa riêng:

 • Mơ thấy rắn trắng to lớn thường là điềm báo tài lộc, công danh sắp tới. Tuy nhiên, nó cũng có thể ám chỉ sự nguy hiểm đang rình rập nếu không cẩn thận.
 • Mơ thấy rắn trắng bò trong nhà mang hàm ý về sự xâm nhập của kẻ xấu, tiểu nhân. Đây là lời cảnh báo nên đề phòng những người đang âm mưu hãm hại.
 • Mơ thấy rắn sọc đen trắng, khúc đen khúc trắng: Giấc mơ này ám chỉ sự mâu thuẫn trong nội tâm, cảm xúc tiêu cực đan xen với tích cực.
 • Nằm mơ thấy rắn hổ mang trắng: Đây là điềm báo rằng bạn sắp nhận được tin vui, có thể là thăng chức, tăng lương hoặc mua được tài sản có giá trị.

Điềm báo tốt và xấu khi mơ thấy rắn trắng

Khi mơ thấy rắn trắng, giấc mơ có thể mang lại điềm lành hay điềm dữ, tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể:

 • Điềm báo tốt khi mơ thấy rắn trắng là thể hiện sự vô tội, trong sáng, gặp may mắn, thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Ngược lại, đây cũng có thể là điềm báo xấu nên cẩn thận với kẻ tiểu nhân, đề phòng mưu sâu kế hiểm và rắc rối sắp xảy ra.

Nhìn chung, cần xét tới hoàn cảnh cụ thể để đưa ra đánh giá chính xác nhất. Không nên vội vàng kết luận đây là điềm lành hay dữ.

Các loại giấc mơ thấy rắn trắng thường gặp

Nằm mơ thấy rắn trắng tấn công

Đây là điềm báo hên đối với người mơ, dự báo tương lai sắp đến việc làm ăn của bạn thuận buồm xuôi gió, gặp được nhiều thuận lợi và càng về sau càng viên mãn.

Nhờ may mắn nên bạn ký được nhiều hợp đồng lớn giúp mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nhưng cũng đừng nên chủ quan mà hãy cố gắng đi lên bằng thực lực của mình bạn nhé.

Ngủ mơ thấy rắn trắng bò vào bếp

Giấc mơ cho thấy sắp đến gia đình bạn sẽ đón khách quý đến nhà chơi. Vị khách này cũng là người khá đặc biệt và mang đến may mắn cho gia đình bạn kể cả cuộc sống lẫn công việc. Vì thế hãy tiếp đón vị khách này một cách nồng nhiệt để tạo mối quan hệ tốt đẹp với họ nhé.

Nằm mơ thấy rắn trắng bò vào nhà

Điềm báo của giấc mơ này cho thấy sắp đến gia đình bạn sắp đón nhận được nhiều tài lộc. Tiền tài cứ thế vào nhà khiến bạn cũng không khỏi bất ngờ.

Có được điều này là nhờ bạn và gia đình làm nhiều việc tốt nên được đền đáp xứng đáng. Hãy luôn cư xử tốt và làm ăn chân chính thì tương lai bạn còn thành công hơn nữa.

Chiêm bao thấy rắn trắng bơi trong nước

Điềm báo của giấc mơ cho thấy sắp tới bạn sắp được thăng quan tiến chức, đặc biệt là lên vị trí khá cao. Bởi bạn đã nổ lực không ngừng, luôn phấn đấu và đã đến lúc cấp trên công nhận thực lực của bạn.

Có thể bạn sẽ rất vui nhưng vị trí bạn đạt được cũng có nhiều người nhòm ngó nên đó cũng là thử thách lớn khiến bạn phải nổ lực hơn nữa chứ không sẽ không trụ vững vì bị kẻ khác hãm hại.

Ngủ mơ thấy rắn trắng ăn chuột hoặc ếch

Nếu ngủ mơ như vậy thì bạn nên cẩn thận với đối thủ của mình vì rất có thể họ sẽ đánh bại bạn chỉ qua vài sơ hở.

Thực lực bạn không hề thua kém đối thủ nhưng họ đã nhìn thấu được một điểm yếu nào đó của bạn nên đánh bại bạn. Nhưng nếu bạn cẩn thận hơn thì mọi chuyện vẫn có thể lật ngược được tình thế.

Nằm mơ thấy rắn trắng nên đánh đề con bao nhiêu?

Nằm mơ thấy rắn trắng nên đánh đề con bao nhiêu?
Nằm mơ thấy rắn trắng nên đánh đề con bao nhiêu?

Chiêm bao thấy rắn trắng có thể ám chỉ các con số khi bạn đánh lô đề ở bảng bên dưới, mời bạn tham khảo:

Tình huống trong giấc mơ Số đề gợi ý
Chiêm bao thấy rắn trắng 69, 42
Ngủ mơ thấy rắn bò 32, 42, 72
Giấc mơ thấy rắn vào nhà 22, 23, 30
Nằm mơ thấy rắn quấn 15, 51, 05
Ngủ mơ thấy rắn đất 38, 78
Giấc mơ thấy rắn cắn người 43, 73
Nằm mơ thấy rắn cắn gót chân 57
Ngủ mơ thấy rắn đuổi 77, 73
Chiêm bao thấy rắn đen 32, 72
Ngủ mơ thấy rắn Hổ Mang 32, 82
Nằm mơ thấy rắn vàng 38, 83
Ngủ mơ thấy rắn xanh 27, 75
Giấc mơ thấy rắn hai đầu 51, 15
Ngủ mơ thấy rắn không đầu 10, 01

Nguyên nhân giấc mơ thấy rắn trắng

Tương tự như những giấc mơ như nằm mơ thấy rắn xanh, thấy rắn đen hoặc rắn mối… việc bạn chiêm bao thấy rắn trắng có thể là do hàng ngày bạn đã từng nhìn thấy chúng trực tiếp hay trên truyền hình nên ban đêm khi ngủ não bộ sẽ tái hiện lại hình ảnh bạn đã nhìn thấy được.

Tuy nhiên, xét theo tâm linh việc nằm mơ thấy rắn trắng ẩn chứa nhiều điềm báo hên hoặc xui đối với người mơ. Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi tại sao không thấy rắn đen hay rắn đỏ mà lại là rắn trắng không trong khi cả 3 loại bạn đều từng nhìn thấy ngoài đời?

Vì mỗi loại mang một ý nghĩa riêng và rắn trắng ứng với một điều gì đó bạn sắp phải đối diện. Vậy để biết đó là gì mời bạn theo dõi tiếp phần tiếp theo của bài viết.

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới giấc mơ thấy rắn trắng:

Về mặt tâm lý, đây có thể là dấu hiệu căng thẳng, lo âu trong công việc và cuộc sống. Hoặc do bạn đang có những suy nghĩ tiêu cực.

Bên cạnh đó, môi trường sống xung quanh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giấc mơ. Chẳng hạn gặp phải sự cố liên quan tới rắn, nghe câu chuyện về rắn…

Cách giải mộng khi mơ thấy rắn trắng

Cách xử lý tâm lý

Khi mơ thấy rắn trắng, trước tiên bạn cần xử lý tâm lý đúng cách để không rơi vào trạng thái hoang mang, lo âu. Một số lời khuyên hữu ích:

 • Hãy bình tĩnh đối diện với giấc mơ thay vì sợ hãi. Đó chỉ là hiện tượng tâm lý bình thường, không phải điềm xấu.
 • Tích cực lạc quan, đừng để suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng đến tâm trạng và công việc.
 • Chia sẻ cởi mở với người thân để được động viên, lắng nghe lời khuyên.

Lời khuyên hành động thiết thực

Bên cạnh xử lý tâm lý, bạn cần có những hành động thiết thực:

 • Cảnh giác hơn trong công việc, đề phòng tiểu nhân phá hoại danh dự và sự nghiệp.
 • Dành nhiều thời gian hơn bên người thân để củng cố mối quan hệ gia đình.
 • Sống lành mạnh, lương thiện và giữ chính niệm đúng đắn. Làm nhiều việc thiện để gặp nhiều may mắn.

Như vậy, kết hợp xử lý tâm lý đúng cách và hành động thiết thực sẽ giúp bạn vượt qua giấc mơ thấy rắn trắng một cách tốt nhất.

Ví dụ cụ thể về giấc mơ thấy rắn trắng

Để minh họa rõ hơn về ý nghĩa của giấc mơ này, tôi xin đưa ra 2 ví dụ cụ thể:

Chị Nga kể lại rằng mình từng mơ thấy một con rắn trắng lớn bò vào trong nhà và rắn cắn mình trong mơ. Thời điểm đó, công việc của chị đang gặp khó khăn do sự phá hoại của một đồng nghiệp. Sau giấc mơ ấy, chị đề cao cảnh giác hơn và nhờ đó đã phát hiện ra âm mưu của người đồng nghiệp kia.

Một ví dụ khác là anh Tùng, anh mơ thấy mình đang ôm một con rắn trắng. Sau đó, anh nhận được tin vui thăng chức. Anh cho rằng giấc mơ đã báo trước điềm lành cho mình.

Các loài rắn trắng phổ biến

 • Rắn sữa (Milk snake): Loài rắn nhỏ, kích thước khoảng 60-150 cm. Chúng có màu trắng đục với các đốm đen. Sinh sống chủ yếu ở Bắc Mỹ.
 • Rắn gấm (Corn snake): Loài rắn không độc, dài khoảng 60-180 cm. Cơ thể có màu trắng kem với các họa tiết màu đỏ hoặc cam. Chúng phân bố ở Đông Nam nước Mỹ.
 • Rắn West African gaboon: Loài rắn độc có nguồn gốc từ Tây Phi. Chiều dài trung bình 2m. Chúng có màu trắng với các vằn sọc đen.
 • Rắn hổ mang trắng: Loài rắn không độc, dài khoảng 3-4m, phân bố nhiều ở Việt Nam. Đặc trưng bởi các vằn sọc màu đen trên nền trắng.

Các giai thoại thú vị

 • Trong thần thoại Hy Lạp, nữ thần Athena nuôi một con rắn trắng tên Erichtonius, coi nó như người bạn thân thiết.
 • Trong văn hóa dân gian Việt Nam, người ta tin rằng nếu bắt gặp rắn hổ mang trắng thì sẽ gặp nhiều may mắn, công việc làm ăn thuận lợi.
 • Theo thần thoại Bắc Âu, thần Loki có thể hóa thân thành rắn trắng để lừa gạt các vị thần khác.
 • Người Aztec cổ đại coi thần rắn lông vũ Quetzalcoatl là vị thần tối cao, có hình dạng rắn trắng to lớn.

Kết luận

Như vậy, giấc mơ thấy rắn trắng có thể mang nhiều ý nghĩa tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của người mơ. Đôi khi nó báo hiệu điềm lành nhưng cũng có thể là lời cảnh báo.

Do đó, điều quan trọng nhất là bạn đừng hoang mang, hãy bình tĩnh nhìn nhận vấn đề một cách logic, tích cực. Chúc các bạn luôn gặp những giấc mơ đẹp!

Bài viết được cập nhật lần cuối: 19/01/2024, 9:33 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *