Nằm mơ thấy rắn hổ mang là điềm lành hay dữ, tốt hay xấu? Chiêm bao loài rắn hổ mang đánh đề con gì?

Nằm mơ thấy rắn hổ mang là điềm lành hay dữ, tốt hay xấu? Chiêm bao loài rắn hổ mang đánh đề con gì?
Nằm mơ thấy rắn hổ mang là điềm lành hay dữ, tốt hay xấu? Chiêm bao loài rắn hổ mang đánh đề con gì?

Rắn hổ mang là loài rắn lớn và có độc nhất ở châu Á. Giấc mơ thấy rắn hổ mang có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của giấc mơ. Rắn hổ mang là loài động vật nguy hiểm, chúng ta khi gặp rắn hổ mang đều mang tâm trạng sợ hãi.

Vậy còn trong giấc mơ thì sao, rắn hổ mang xuất hiện và còn rượt đuổi cắn… liệu đây có phải là điềm báo hung không? Để biết ý nghĩa giấc mơ, hãy cùng nghetinh.info đến ngay với nội dung bài viết: Nằm mơ thấy rắn hổ mang đuổi cắn là điềm gì, đánh đề con gì? Mời bạn cùng đón xem nhé!

A. Giấc mơ chiêm bao thấy rắn hổ mang là điềm gì?

Chiêm bao thấy rắn hổ mang có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó có thể là giấc mơ tốt mang điềm báo cho sự nghiệp thăng tiến, tài lộc hanh thông hoặc cũng có thể gặp trở ngại, rắc rối trong cuộc sống. Ý nghĩa của giấc mơ phụ thuộc vào chi tiết cảnh tượng cũng như hoàn cảnh người mơ.

Rắn hổ mang là một loài rắn khá nguy hiểm, nó sở hữu nọc cực độc và có thể gây chết người ngay sau khi bị cắn. Và hơn hết, trong phong thủy đây cũng là con vật vô cùng linh thiêng, mang đến nhiều ý nghĩa, thể hiện sự nguy hiểm dữ dội, chính sự mạnh mẽ này nó có thể giúp xoa đuổi tà mà, vận đen cho gia đình.

Nhưng nếu ngoài đời thực, không may gặp rắn hổ mang có lẻ là điềm xui xẻo đến với bạn và cần tránh xa ngay nếu không muốn tai ương ập đến.

Giấc mơ chiêm bao thấy rắn hổ mang là điềm gì?
Giấc mơ chiêm bao thấy rắn hổ mang là điềm gì?

B. Hình tượng loài rắn hổ mang

Giới thiệu về loài rắn hổ mang

Rắn hổ mang là loài rắn lớn và có độc nhất tại khu vực châu Á. Chúng có thể dài đến 5 mét. Da rắn hổ mang có nhiều vằn sọc màu nâu vàng giống hình vảy cá sấu, chính vì vậy mà chúng được gọi là rắn hổ mang. Nọc độc của rắn hổ mang rất mạnh và nguy hiểm, có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Văn hoá về rắn hổ mang qua các nền văn minh

 • Rắn hổ mang trong văn hóa Hy Lạp

Trong thần thoại Hy Lạp, rắn hổ mang xuất hiện trong câu chuyện về nữ thần Medusa. Medusa là một cô gái xinh đẹp nhưng bị biến thành quái vật với mái tóc là những con rắn hổ mang. Ai nhìn thẳng vào gương mặt của Medusa đều sẽ bị biến thành đá.

 • Ý nghĩa rắn hổ mang trong văn hóa Ai Cập cổ đại

Trong văn hóa Ai Cập cổ đại, rắn hổ mang được coi là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự bảo vệ. Nhiều pharaon Ai Cập thường đội vương miện có hình rắn hổ mang để tượng trưng cho quyền lực tối thượng.

 • Quan niệm về rắn hổ mang ở châu Á

Ở một số nước châu Á như Ấn Độ, Indonesia, rắn hổ mang cũng được coi là biểu tượng có ý nghĩa. Người ta tin rằng nếu ai may mắn được rắn hổ mang cắn sẽ được ban phước và hưởng nhiều may mắn.

C. Nằm mơ thấy rắn hổ mang là tốt hay xấu?

Rắn xuất hiện trong giấc mơ thường khiến người mơ có cảm giác lo lắng, băn khoăn và sợ hãi hơn là khi mơ thấy bị rắn cắn hay rắn rượt đuổi mình.

Bởi trong thế giới tâm linh rắn được biết đến là biểu tượng linh thiêng trong nhiều nền văn hóa của một số quốc gia trên thế giới.

Và hơn hết, trong các loài rắn thì rắn hổ mang lại được xem là chúa tể của các loài rắn, bởi nó không chỉ mang tính truyền thuyết mà nó là loài rắn cực kỳ nguy hiểm nhất.

Rắn hổ mang không chỉ ẩn chứa những điều linh thiêng mà nó còn mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó thể hiện tình yêu, sự tái sinh, sự nguy hiểm và còn thể hiện sức mạnh huyền bí.

Vì vậy, nằm mơ thấy rắn hổ mang chưa hẳn là một điềm gỡ, mà ý nghĩa còn phụ thuộc vào từng chi tiết trong giấc mơ. Và sau đây là điềm báo của những giấc mơ thấy rắn hổ mang trong các trường hợp khác nhau:

Nằm mơ nhìn thấy rắn hổ mang đen điềm báo gì?

Nằm mơ thấy con rắn hổ mang màu đen hay rắn đen là điềm báo không may. Nó có thể ám chỉ bạn sắp phải đối mặt với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống hoặc công việc. Bạn cần phải cẩn thận hơn trong mọi quyết định để tránh rơi vào tình cảnh nguy hiểm.

Ngủ mơ nhìn thấy rắn hổ mang vàng là điềm lành

Nằm mơ thấy con rắn hổ mang màu vàng cũng như giấc mơ thấy rắn vàng là điềm báo tốt. Giấc mơ này báo hiệu, ám chỉ rằng bạn sắp đạt được thành công và may mắn trong công việc, sự nghiệp.

Vàng là màu sắc mang lại may mắn, tài lộc nên khi mơ thấy rắn hổ mang có màu vàng chính là điềm báo tốt lành, hanh thông trong cuộc sống.

Giải điềm chiêm bao thấy rắn hổ mang màu trắng

Nằm mơ thấy rắn hổ mang màu trắng được coi là điềm báo tốt. Tương tự như mơ thấy rắn xanh, rắn hổ mang trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch và hòa bình.

Giấc mơ này có thể ám chỉ bạn sắp nhận được tin vui, may mắn trong gia đình hoặc quan hệ xã hội được cải thiện. Nó cũng có thể dự báo cuộc sống gia đình của người mơ sẽ êm ấm, hòa thuận.

Chiêm bao thấy rắn hổ mang vào nhà

Mơ thấy rắn hổ mang bò vào nhà hay rộng hơn là mơ thấy rắn bò vào nhà là điềm báo không may. Nó có thể ám chỉ sẽ có những rắc rối, tai họa đe dọa đến gia đình hay sự an toàn của bản thân. Bạn cần phải cẩn trọng hơn, đề phòng các nguy cơ tiềm ẩn để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Giải mộng giấc mơ nhìn thấy rắn hổ mang 3 đầu

Ngủ mơ thấy rắn hổ mang có 3 đầu là điềm báo về sự thịnh vượng và thành công. Con số 3 trong giấc mơ này tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng.

Giấc mơ này dự báo cuộc sống của người mơ sẽ được hanh thông, thuận lợi trong sự nghiệp cũng như các mặt khác. Bạn có cơ hội thăng tiến, nâng cao vị thế trong thời gian tới.

Mơ thấy mình bắt được con rắn hổ mang

Nằm mơ thấy mình bắt được một con rắn hổ mang mang ẩn ý tương tự giấc mơ giết rắn thường là điềm báo tốt, ám chỉ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc hoặc sự nghiệp.

Giấc mơ này hy vọng bạn sẽ nhận được những cơ hội mới, thành công trong công việc hay sự nghiệp theo nguyện vọng. Bạn có thể sẽ đạt được thành tựu mới trong thời gian tới.

Nằm mơ thấy rắn hổ mang chúa báo hiệu điềm gì?

Nằm mơ thấy rắn hổ mang chúa là điềm báo về sự thịnh vượng, tài lộc và danh vọng. Rắn hổ mang chúa đại diện cho cái uy quyền tối cao, đây chính là điềm báo thể hiện sự thành công, tiến thủ trong sự nghiệp của người mơ.

Bạn sắp nhận được những cơ hội mang lại lợi lộc, thăng tiến trong công việc cũng như cuộc sống.

Nằm mơ thấy rắn hổ mang chúa báo hiệu điềm gì?
Nằm mơ thấy rắn hổ mang chúa báo hiệu điềm gì?

Nằm mơ thấy rắn hổ mang rượt đuổi mình

Giải mã giấc mơ thấy rắn hổ mang đuổi theo mình là điềm báo xấu, thể hiện sẽ gặp phải những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống hoặc công việc. Bạn có thể sẽ lâm vào tình thế nguy hiểm hoặc gặp phải áp lực công việc.

Khi nằm mơ thấy rắn đuổi, bạn cần cẩn trọng đề phòng những rủi ro tiềm ẩn và không nên vội vàng trong các quyết định, cần tìm hiểu các thông tin hữu ích trước khi đưa ra quyết định về điều gì đó.

Nằm mơ thấy bị rắn hổ mang cắn

Giấc mơ thấy bị rắn cắn này cũng là điềm báo đe dọa, thể hiện sẽ có những khó khăn, rủi ro đến với người mơ. Tuy nhiên, ý nghĩa cụ thể phụ thuộc vào bộ phận cơ thể bị rắn cắn trong mơ.

Giải mã giấc mơ bị rắn hổ mang cắn vào tay

Nằm mơ bị rắn cắn vào tay thường có ý nghĩa liên quan đến công việc hoặc sự nghiệp. Đây có thể là dấu hiệu sắp gặp trở ngại nhỏ trong công việc hoặc có thể gặp mâu thuẫn với đồng nghiệp. Bạn cần cảnh giác đề phòng những kẻ ganh ghét.

Mơ thấy bị rắn hổ mang cắn vào chân

Ngủ mơ thấy rắn cắn vào chân là điềm báo về sức khỏe. Đây là dấu hiệu báo trước về những vấn đề sức khỏe có thể xảy ra như gặp phải chấn thương chân hoặc các vấn đề về xương khớp. Bạn nên chú ý đến sức khỏe và nghỉ ngơi hợp lý để phòng tránh những vấn đề này.

Nằm mơ thấy rắn hổ mang cắn người khác

Giấc chiêm bao thấy rắn cắn người khác cho thấy bạn đang khá là suông sẻ trong các khía cạnh cuộc sống như tình yêu, gia đình, sự nghiệp. Bạn đừng vội lo lắng khi gặp giấc mơ này, bởi sắp đến rất có thể bạn sẽ gặp khá nhiều vận may trong cuộc sống, công việc và tình cảm.

Dường như mọi điều tốt lành đang đến với bạn, đặc biệt công việc làm ăn của bạn có những bước tiến khá tốt và chính điều này đã mang đến cho bạn cuộc sống như mong đời.

Hơn hết, những khó khăn trước đây cũng nhanh chóng được giải quyết một cách ổn thỏa và không cần bận tâm tới nữa, hãy chuẩn bị đón nhận niềm vui to lớn này nhé.

Mơ thấy 2 con rắn hổ mang tốt hay xấu

Nằm mơ thấy 2 con rắn hổ mang là điềm báo tốt đối với người mơ. Đây là dấu hiệu sắp có những cơ hội mới phát sinh giúp bạn thuận lợi về công việc hoặc sự nghiệp, có thể sẽ gặp được những quý nhân phù trợ. Tài lộc cũng sẽ được cải thiện so với thời gian trước.

Nằm mơ thấy 3 con rắn hổ mang là điềm lành

Nằm mơ thấy 3 con rắn hổ mang mang hàm ý tương tự như mơ thấy 1 con có 3 đầu, đây là điềm báo về sự thành công và thịnh vượng trong tương lai. Người mơ sẽ gặt hái được nhiều thành tựu trong sự nghiệp cũng như cuộc sống sau này. Cơ hội và may mắn sẽ mở ra giúp bạn thăng tiến.

Nằm mơ thấy rắn hổ mang trên đường

Chiêm bao thấy rắn hổ mang trên đường đi mang đến cho bạn những điềm báo xấu, dự báo cho bạn biết rằng thời gian sắp đến rất có thể bạn và gia đình sẽ gặp rắc rối liên quan đến tiền bạc, tài chính.

Vì vậy, tốt nhất bạn và người thân nên chú ý hơn vào trong công việc kinh doanh buôn bán, để tránh dẫn đến thua lỗ, mất đi tiền tài, địa vị.

Nằm mơ thấy rắn hổ mang đã chết

Nằm mơ thấy rắn hổ mang chết ám chỉ rằng bạn là con người có khả năng trí tuệ thông tin, có tính chăm chỉ, cần cù trong công việc, lúc nào cũng làm việc hết sức mình để đạt được kết quả tốt trong công việc và cuộc sống.

Giấc mơ muốn báo cho bạn biết rằng, sự cố gắng, chăm chỉ của bạn sẽ được, cho dù thời gian đến sẽ có một số khó khăn nhưng bạn đã dễ dàng vượt qua, hơn hết mở ra chặng đường mới, một tương lai rộng mở cho bạn, chuẩn bị đón nhận nhé.

D. Sổ mơ lơ đề – Nằm mơ thấy rắn hổ mang đánh con gì?

Sổ mơ lơ đề - Nằm mơ thấy rắn hổ mang đánh con gì?
Sổ mơ lơ đề – Nằm mơ thấy rắn hổ mang đánh con gì?

Chiêm bao thấy rắn cắn hổ mang có thể ám chỉ các con số khi bạn đánh lô đề ở bảng bên dưới, mời bạn tham khảo:

Tình huống Đề con số
Nằm mơ thấy rắn hổ mang màu đen 27 – 63
Nằm mơ thấy rắn hổ mang màu trắng 41 – 50
Nằm mơ thấy cả đàn rắn hổ mang 39 – 44
Nằm mơ thấy rắn hổ mang vào nhà 01 – 83
Nằm mơ thấy rắn hổ mang cắn chảy máu 65 – 90
Nằm mơ thấy bị rắn hổ mang đuổi theo 05 – 35
Nằm mơ thấy ăn thịt rắn hổ mang 28 – 96
Nằm mơ thấy rắn hổ mang sinh con 94
Nằm mơ thấy rắn hổ mang thay vỏ 10
Nằm mơ thấy rắn cạn 03 – 80
Nằm mơ thấy rắn nước 53 – 68
Nằm mơ thấy rắn lục 59 – 69
Nằm mơ thấy rắn báo thù 39 – 42
Nằm mơ thấy con rắn hai đầu 15 – 51
Nằm mơ thấy con rắn đất 38 – 78
Nằm mơ thấy con rắn bơi 21 – 82

E. Cách xử lý khi nằm mơ thấy rắn hổ mang

Khi gặp giấc mơ về rắn hổ mang, người mơ không nên quá hoảng sợ và lo lắng. Hãy suy ngẫm kỹ chi tiết cảnh tượng cũng như cảm xúc trong giấc mơ để hiểu rõ hơn ý nghĩa của nó.

Đồng thời cần theo dõi diễn biến công việc, cuộc sống để xem điềm báo có khớp với thực tế hay không. Nếu đúng thì chuẩn bị ứng phó, nếu sai thì yên tâm.

F. Ý nghĩa giấc mơ gặp rắn hổ mang theo giới tính

 • Nam giới mơ thấy rắn hổ mang: Thường liên quan đến công việc, sự nghiệp. Có thể báo điềm thăng tiến, thành công nếu điềm tốt hoặc gặp khó khăn nếu điềm xấu.
 • Nữ giới mơ thấy rắn hổ mang: Thường gắn với tình cảm, gia đình. Nếu điềm tốt có thể nhận tin vui về tình cảm, gia đình. Nếu xấu có thể gặp rạn nứt, mâu thuẫn trong quan hệ.
 • Đàn ông đã lập gia đình mơ thấy rắn hổ mang: Có liên quan đến vấn đề gia đình, người thân. Nếu tốt có thể gia đình hanh thông, hòa thuận.
 • Phụ nữ mang thai mơ thấy rắn hổ mang: Có thể báo điềm bất lợi cho thai nhi hoặc gia đình có điều gì đó lo lắng. Cần chú ý sức khỏe thai nhi.

G. Giấc mơ thấy rắn hổ mang theo nghề nghiệp

 • Nông dân, ngư dân mơ thấy rắn hổ mang: Công việc gặp trở ngại, mùa vụ bị ảnh hưởng.
 • Quan chức, lãnh đạo mơ thấy rắn hổ mang: Có thể đối mặt khó khăn trong công việc, quyền lực bị đe dọa.
 • Kinh doanh, buôn bán mơ thấy rắn hổ mang: Dự báo gặp trở ngại về tài chính, kinh doanh gặp khó khăn.
 • Học sinh, sinh viên mơ thấy rắn hổ mang: Có thể gặp khó khăn trong học tập, thi cử hoặc mâu thuẫn, căng thẳng với bạn bè, thầy cô.

H. Kết luận

Tìm hiểu kỹ ý nghĩa của từng chi tiết và toàn bộ cảnh tượng trong giấc mộng rắn hổ mang. Không nên quá lo lắng hoặc hoảng sợ trước giấc mơ.

Theo dõi diễn biến cuộc sống để xem đúng hay sai với những điềm báo liên quan tới giấc mơ thấy rắn hổ mang này. Chuẩn bị ứng phó khi gặp điềm báo xấu và hưởng lợi khi gặp điềm tốt của các giấc mơ thấy rắn thường gặp.

Với bài viết trên hi vọng giúp bạn giải đáp được thắc mắc: “Nằm mơ thấy rắn hổ mang đuổi cắn là điềm gì, đánh đề con gì?” đồng thời hiểu rõ hơn về các giấc mơ thấy rắn của mình để nhìn lại xem cuộc sống của chúng ta như thế nào.

Để có nhiều lời giải mã giấc mơ, hãy thường xuyên truy cập nghetinh.info để có thêm nhiều bài viết mới và hay hơn nhé.

Bài viết được cập nhật lần cuối: 19/01/2024, 9:27 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *