Nằm mơ thấy người thân đã mất là điềm lành hay dữ, tốt hay xấu, nên đánh con gì?

Nằm mơ thấy người thân đã mất là điềm lành hay dữ, tốt hay xấu, nên đánh con gì?
Nằm mơ thấy người thân đã mất là điềm lành hay dữ, tốt hay xấu, nên đánh con gì?

Tôi là Đoàn Vũ Thanh Hoàng, một chuyên gia giải mã giấc mơ có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hôm nay, tôi xin chia sẻ cùng bạn về giấc mơ thấy người thân đã mất – một giấc mơ khá phổ biến mà nhiều người từng gặp.

Giấc mơ thấy người thân đã mất thường gây ra nhiều xúc cảm mạnh mẽ. Vậy ý nghĩa và điềm báo của giấc mơ này là gì? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trải nghiệm nằm mơ thấy người thân đã mất

Một đêm nọ, tôi chìm vào giấc ngủ và bắt gặp giấc mơ kỳ lạ: tôi thấy mẹ mình đã mất bước vào phòng, mỉm cười và ngồi xuống bên cạnh tôi. Chúng tôi trò chuyện thân mật như thể bà vẫn còn sống.

Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thanh thản. Nhưng rồi, tôi chợt tỉnh giấc. Niềm vui như tan biến, nhường chỗ cho nỗi buồn da diết khi nhận ra bà đã ra đi mãi mãi.

Giấc mơ ấy để lại trong tôi nhiều cảm xúc lẫn lộn. Tôi vừa mừng vì được gặp lại người thân yêu của mình, dù chỉ trong mơ, nhưng đồng thời cũng rất đau buồn khi tỉnh dậy.

Ý nghĩa giấc mơ thấy người thân đã mất là điềm gì?

Theo tôi, giấc mơ thấy người thân đã mất mang nhiều ý nghĩa. Đôi khi giấc mơ về người chết này báo hiệu điềm lành cho người mơ hoặc điềm xấu, báo trước những thay đổi mà người mơ phải đối diện trong cuộc sống.

Ý nghĩa giấc mơ thấy người thân đã mất là điềm gì?
Ý nghĩa giấc mơ thấy người thân đã mất là điềm gì?

Điềm báo tốt

Báo hiệu may mắn, thành công sắp đến

Giấc mơ thấy người thân đã mất tặng quà, nói lời chúc lành, cho tiền thường mang điềm báo tốt. Đó có thể là tin vui về thành công trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp, tìm được người yêu hoặc tình cảm gia đình tốt hơn.

Là động lực để vượt qua khó khăn

Trong giấc mơ, hình ảnh người thân đã mất sẽ cho bạn cảm giác được động viên, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để đối mặt với khó khăn hiện tại. Ngay cả khi gặp trở ngại, bạn sẽ không bị lùi bước mà tiếp tục chiến đấu.

Mang lại sự bình an, vững tin cho người còn sống

Được gặp người thân trong mơ mang lại cảm giác ấm áp, củng cố niềm tin rằng dù đã khuất, họ vẫn luôn ở bên cạnh và theo dõi chúng ta. Chính điều đó giúp bạn vững tin hơn để đối mặt với biến cố trong cuộc sống.

Điềm báo xấu

Có thể là lời cảnh báo về sức khỏe

Nếu trong giấc mơ, đối với người thân đã mất có biểu hiện gầy ốm, mệt mỏi thì đó rất có thể là lời cảnh báo bạn cần chú ý nhiều hơn tới sức khỏe. Hãy đi khám, xét nghiệm kịp thời để phát hiện bất thường.

Báo hiệu rắc rối trong công việc, mối quan hệ

Giấc mơ thấy người đã khuất khóc lóc hay trợn mắt nhìn mình thường mang điềm xấu. Nó báo trước những khó khăn, va chạm trong các mối quan hệ đang ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn.

Ám chỉ chuyện không may sắp xảy ra

Nếu trong mơ bạn thấy cảnh người thân đã mất gặp tai nạn, té ngã, đau đớn… thường là điềm báo không hay. Có thể bạn sẽ gặp rắc rối, thậm chí chuyện không hay sắp giáng xuống đầu mình.

Ảnh hưởng tới các mặt cuộc sống

 • Sức khỏe: Giấc mơ thấy người thân đã mất có thể gây mất ngủ, căng thẳng, khiến cho người mơ bị chóng mặt, đau đầu, mất tập trung… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu kéo dài.
 • Tình yêu: Ngủ mơ thấy vợ/chồng đã mất thường cho thấy mối quan hệ tình cảm hiện tại đang chịu tác động tiêu cực từ những ẩn ức, day dứt trong quá khứ.
 • Gia đình: Giấc mơ này ám chỉ có sự thay đổi lớn về mặt nhân sự trong gia đình hoặc một chuyện buồn sắp xảy ra giáng xuống gia đình.
 • Sự nghiệp & công việc: Cho biết công việc của bạn gặp phải trở ngại. Bạn cần cố gắng hơn nữa để đạt được mục tiêu đề ra.
 • Tài chính & Tiền bạc: Giấc mơ này ám chỉ sắp gặp khó khăn về tiền bạc như lỗ vốn, mất việc, lợi nhuận giảm sút.
 • May mắn & Tài lộc: Trong mơ, nếu người đã khuất mỉm cười vui vẻ, cho tiền bạc hay ôm hôn mình thì thường mang điềm lành về may mắn và tài lộc.
 • Mối quan hệ & Bạn bè: Giấc mơ ám chỉ bạn đang có vấn đề với người xung quanh, cần nỗ lực nhiều hơn để hàn gắn mối quan hệ.

Giải mã chi tiết các giấc mơ thấy người thân đã khuất

Giải mã chi tiết các giấc mơ thấy người thân đã khuất
Giải mã chi tiết các giấc mơ thấy người thân đã khuất

Ngủ mơ thấy mẹ/cha đã mất tốt hay xấu

Nếu mơ thấy cha mẹ đã mất khóc lóc, cho tiền:

Đây thường là điềm báo có chuyện rắc rối, không may sắp xảy đến. Có thể là vấn đề sức khỏe, mâu thuẫn trong công việc hay gia đình. Tốt nhất bạn nên chủ động phòng ngừa, tránh làm những việc mạo hiểm.

Ngược lại, nếu họ tặng quà, ôm hôn mình thì đó là dấu hiệu tốt, báo hiệu thành công:

Nếu trong mơ cha mẹ âu yếm, quan tâm bạn, thì thường đó là điềm lành. Bạn sắp gặp may mắn, thành công trong công việc, có tin vui về tài chính hoặc tình duyên suôn sẻ.

Giải mã giấc mơ thấy vợ/chồng đã mất

Giấc mơ này thể hiện sự nhớ nhung, day dứt vì người đã mất: Khi ngủ mơ thấy vợ/chồng đã mất, điều đó cho thấy bạn vẫn chưa quên được người ấy, vẫn còn day dứt, nuối tiếc về những kỷ niệm đã qua.

Nó cũng có thể là lời cảnh báo rằng mối quan hệ hiện tại đang gặp rắc rối: Giấc mơ cũng ám chỉ mối quan hệ tình cảm hiện tại không mấy suôn sẻ. Có thể bạn đang gặp khúc mắc, bất đồng hoặc nghi ngờ đối phương. Hãy dành thời gian để cởi mở với nhau hơn.

Chuyên gia giải mã mơ thấy con đã mất là điềm gì?

Cho thấy bạn đang lo lắng cho con cái hoặc chuyện nuôi dạy con: Nếu nằm mơ thấy con đã mất, có thể là do bạn đang gặp áp lực nuôi con hoặc lo cho tương lai của con. Lúc này bạn cần bình tĩnh, tin tưởng vào khả năng của bản thân.

Đồng thời đòi hỏi bạn cần quan tâm, chăm sóc con nhiều hơn: Giấc mơ cũng là lời nhắc bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho con, lắng nghe và động viên các con thường xuyên hơn.

Nằm mơ thấy người thân đã chết hiện về

Giấc mơ là hình ảnh phản ánh sự nhớ nhung, liên hệ mật thiết giữa người mơ và người thân đã mất. Nó thể hiện mong muốn được gặp lại người đã khuất của người còn sống.

Nằm mơ thấy người thân đã mất về nói chuyện

Trong giấc mơ, hình ảnh người thân quá cố trở về trò chuyện với người mơ thể hiện sự gắn bó sâu sắc. Đôi khi đó cũng có thể là người đã khuất muốn chuyển tải thông điệp hoặc lời nhắn nhủ đến người còn sống.

Nằm mơ thấy người thân đã mất về nói chuyện
Nằm mơ thấy người thân đã mất về nói chuyện

Ngủ mơ thấy người thân đã mất còn sống

Giấc mơ này phản ánh mong muốn được gặp lại và ở bên cạnh những người thân yêu đã ra đi của người mơ. Nó cũng cho thấy người mơ vẫn chưa chấp nhận được sự ra đi của họ.

Nằm mơ gặp người thân đã mất từ lâu

Giấc mơ thấy lại hình ảnh người thân đã khuất từ lâu thể hiện sự day dứt, nuối tiếc vẫn còn đeo bám tâm trí người mơ sau nhiều năm. Điều đó cũng làm dấy lên những ký ức, cảm xúc buồn vui đã từng có với người đó.

Nằm mơ thấy người thân đã mất khóc

Giấc mơ có yếu tố người thân đã khuất xuất hiện với dấu hiệu khóc lóc là sự thể hiện nỗi đau, sự mất mát lớn lao mà người mơ cảm nhận khi họ ra đi. Đồng thời cũng là cách giải tỏa căng thẳng tâm lý cho người đang sống.

Nằm mơ thấy người thân đã mất mất lần nữa

Giấc mộng thấy người thân chết thêm lần nữa, hoặc mơ thấy đám tang của họ thể hiện sự lo sợ, ám ảnh của người mơ về cái chết, sự mất mát người thân.

Hoặc đó còn là cách não bộ của họ thể hiện để củng cố, chấp nhận hơn thực tế khắc nghiệt rằng người đó đã ra đi mãi mãi.

Nằm mơ thấy người thân đã mất mất lần nữa
Nằm mơ thấy người thân đã mất mất lần nữa

Nằm mơ thấy người thân đã mất cho tiền

Người thân đã mất về cho tiền trong giấc mơ thường mang ý nghĩa tích cực, là điềm báo tốt cho người mơ. Có thể họ sẽ gặp may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp, công việc hoặc có quý nhân phù trợ về tài vận.

Nằm mơ thấy người thân đã chết về xin tiền

Trong giấc mơ, hình ảnh người thân đã khuất xuất hiện với hành động xin tiền người mơ có thể lấy ý nghĩa tiêu cực. Điều đó ám chỉ cuộc sống hiện tại của người mơ đang gặp khó khăn về tài chính, có thể lỗ vốn, nợ nần hoặc thất thoát tài sản.

Nằm mơ thấy người thân đã qua đời ôm mình

Hình ảnh người thân đã khuất quay trở lại ôm ấp, động viên người mơ trong giấc mơ thể hiện sự an ủi, động viên để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đồng thời cũng thể hiện tình cảm sâu sắc giữa người còn sống và người đã mất.

Nằm mơ thấy bạn thân đã mất có điềm gì?

Giấc mạng gặp lại người bạn thân thiết đã qua đời chứa đựng nhiều xúc cảm tiêu cực như buồn phiền, mất mát nhưng đôi khi cũng là niềm an ủi.

Nó cũng có thể đem lại động lực, giúp người mơ vững tin hơn để vượt qua sóng gió cuộc đời mà không có người bạn tri kỉ đó.

Nằm mơ thấy người thân đã mất đánh con gì?

Nằm mơ thấy người thân đã mất đánh con gì?
Nằm mơ thấy người thân đã mất đánh con gì?

Chiêm bao thấy người thân đã mất có thể ám chỉ các con số khi bạn đánh lô đề ở bảng bên dưới, mời bạn tham khảo:

Mô Tả Giấc Mơ Con Số Liên Quan
Người thân đã mất nhưng còn sống: 03 hoặc 01 03 hoặc 01
Người thân đã mất nói chuyện với bạn: 33 33
Người thân đã mất cho bạn tiền: 43, 11 43, 11
Mơ thấy mình đi thăm mộ người thân đã mất: 36 36
Mơ thấy đám tang của người thân đã mất: 52 52
Người thân đã mất cười: 09 09
Người thân đã mất khóc: 54 54
Người thân đã mất giận bạn: 16 16
Người thân đã mất bị thương: 24 24
Người thân đã mất chết lần nữa: 48 48

Nguyên nhân giấc mơ thấy người đã mất 

Nhìn chung, có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc nằm mơ thấy người thân đã qua đời:

 1. Nhớ nhung người đã khuất
 2. Căng thẳng trong cuộc sống
 3. Lo lắng cho tương lai

Khi bị áp lực cuộc sống, chúng ta thường nhớ về những kỷ niệm đẹp cũ và mong ước được gặp lại những người thân đã mất. Giấc mơ chính là cách não bộ giải tỏa căng thẳng và tải và tìm cách giải quyết vấn đề chưa được giải quyết trong quá khứ.

Lời khuyên hóa giải ngủ mơ thấy người thân đã mất 

Cuối cùng, để giải trừ ảnh hưởng tiêu cực của giấc mơ, tôi có một số lời khuyên sau:

 • Hãy cầu nguyện cho người đã khuất, chia sẻ kỷ niệm đẹp về họ.
 • Tích cực thay đổi chính mình, giải quyết những vấn đề còn tồn tại để cuộc sống tốt đẹp hơn.
 • Chủ động chăm sóc, liên lạc với người thân còn sống.

Hy vọng với những chia sẻ của tôi hôm nay, bạn sẽ hiểu hơn về giấc mơ thấy người thân đã mất là điềm báo tốt hay xấu, cũng như cách hóa giải. Chúc bạn sống một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc bên người thân!

Bài viết được cập nhật lần cuối: 19/01/2024, 10:44 sáng