Nằm mơ thấy người thân chết là điềm báo gì, điềm lành hay điềm dữ, ý nghĩa tốt hay xấu?

Nằm mơ thấy người thân chết là điềm báo gì, điềm lành hay điềm dữ, ý nghĩa tốt hay xấu?
Nằm mơ thấy người thân chết là điềm báo gì, điềm lành hay điềm dữ, ý nghĩa tốt hay xấu?

Giấc mơ thấy người thân chết luôn khiến chúng ta vô cùng hoảng hốt và day dứt. Nó như một cú sốc, một cảnh báo đen tối về những điều không may trong cuộc sống.

Vậy giấc mơ đáng sợ này mang lại cho chúng ta những điềm lành hay điềm dữ gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải rõ nghĩa của việc mơ thấy giấc mơ người thân chết cũng như đưa ra những lời khuyên hữu ích để xử lý tình huống này.

Trải nghiệm giấc mơ thấy người thân qua đời

Giấc mơ thấy người thân chết luôn khiến tôi vô cùng kinh hoàng và ám ảnh. Có lần tôi nằm mơ thấy mẹ tôi bị tai nạn xe hơi và qua đời ngay trước mặt mình.

Trong giấc mơ đó, tôi đứng bất lực nhìn mẹ mình nằm bất động, máu chảy đầm đìa. Cảm giác đau đớn, hối hận không thể diễn tả thành lời. Tôi ôm chặt thi thể của mẹ và khóc thật to, gào thét trong nước mắt như một đứa trẻ.

Khi tỉnh dậy, hình ảnh đau buồn đó in hằn trong tâm trí khiến tôi không cầm được nước mắt. Cho đến bây giờ, mỗi khi nhớ lại giấc mơ ấy tôi vẫn còn cảm thấy xót xa.

Điềm báo từ giấc mơ người thân chết

Giấc mơ thấy người thân chết mang lại nhiều điềm báo khác nhau:

Điềm báo từ giấc mơ người thân chết
Điềm báo từ giấc mơ người thân chết

Điềm báo về sức khỏe, bệnh tật

Nằm mơ thấy người thân chết có thể mang đến điềm báo về vấn đề sức khỏe của bạn hoặc người thân trong gia đình.

Nếu chính bạn nằm mơ thấy mình hay một người thân mắc bệnh nặng mà chết đi thì có thể bạn đang phải đối mặt hoặc sắp phải đối mặt với vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào đó.

Điềm báo về tình cảm, tình yêu

Nếu bạn nằm mơ thấy người yêu, vợ hay chồng mình chết đi thì giấc mơ này cho thấy mối quan hệ của bạn đang có dấu hiệu trục trặc hoặc thậm chí có nguy cơ đổ vỡ.

Đây là lúc bạn cần ngồi lại với nửa kia của mình, thẳng thắn nói chuyện và tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Điềm báo về gia đình

Nằm mơ thấy bố mẹ, anh chị em hay con cái chết đi ám chỉ có những rắc rối, mâu thuẫn trong nội bộ gia đình bạn. Đây cũng có thể là lúc bạn hay một thành viên gia đình đang phải đối mặt với một nỗi buồn nào đó.

Điềm báo về công việc, sự nghiệp

Nằm mơ thấy chính mình bị giết hoặc trong một tai nạn thương tâm là điềm báo có chuyện chẳng lành ở công ty hoặc công việc làm ăn, kinh doanh của bạn đang gặp khó khăn, thách thức.

Tuy nhiên, nếu giấc mơ xảy ra trong một không gian đẹp đẽ, thanh bình thì nó lại mang đến triển vọng tốt lành cho công việc của bạn.

Điềm báo về tài chính, tiền bạc

Mơ ngủ thấy người thân mất đột ngột, nhất là khi giấc mơ chi tiết, sống động thì đó là lời cảnh báo tài chính của bạn đang hoặc sắp gặp khó khăn. Có thể bạn sẽ bị mất mát một khoản tiền lớn hoặc thất thoát tài sản.

Điềm báo về may mắn, vận đen

Nằm mơ thấy người thân qua đời, nhất là những người bạn không thân thiết lắm thường báo hiệu bạn sắp gặp vận xui xẻo, rắc rối hoặc có kẻ tiểu nhân đang âm mưu hãm hại bạn. Tuy nhiên, nếu người chết hiện về cười vui vẻ thì ngược lại đó lại mang điềm lành, báo hiệu may mắn.

Những điềm báo tốt lành hiếm hoi

Nhìn chung, giấc mơ thấy người thân chết mang nhiều điềm xấu hơn là điềm tốt. Tuy nhiên trong một số trường hợp ít gặp, giấc mơ lại phản ánh điềm lành:

 • Nằm mơ thấy người thân chết, ra đi vui vẻ, mỉm cười với mình là điềm báo sắp có chuyện vui trong công việc và cuộc sống.
 • Nằm mơ thấy mình đang khóc than tiễn đưa người thân yêu qua đời là điềm báo bạn sẽ nhận được tin vui từ xa.
 • Giấc mơ thấy người thân mất được an táng trong lễ tang trang trọng, có nhiều người tiễn đưa mới là điềm lành. Ngược lại nếu đám tang vắng vẻ, lạnh nhạt thì lại không tốt.

Giải mã giấc mơ thấy người thân chết là điềm báo gì?

Giải mã giấc mơ thấy người thân chết là điềm báo gì?
Giải mã giấc mơ thấy người thân chết là điềm báo gì?

Chiêm bao mơ thấy bản thân mình bị chết

Giấc mơ này thể hiện sự lo lắng, căng thẳng về những thay đổi lớn sắp xảy ra trong cuộc sống như thay đổi công việc, nơi ở, mối quan hệ, v.v.

Đây cũng là điềm báo về những rủi ro, khó khăn mà bạn sẽ phải đối mặt trong thời gian tới, cho thấy bạn cần có những thay đổi tích cực để “tái sinh” lại bản thân, vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Để vượt qua ý nghĩa tiêu cực của giấc mơ này, bạn cần lạc quan, tin tưởng vào bản thân và luôn chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách sắp tới.

Mơ thấy cha chết điềm báo tốt hay xấu

Cha là người đàn ông quan trọng nhất, là chỗ dựa vững chắc của gia đình. Do đó, nằm mơ thấy cha mình qua đời là điềm báo có chuyện không vui xảy đến với người mơ hoặc gia đình. Điềm báo này càng rõ nét hơn nếu người mơ là con trai.

Mơ thấy mẹ chết

Mẹ chính là biểu tượng cho tình thương yêu vô bờ bến. Chính vì vậy, nằm mơ thấy mẹ mình qua đời đối với nhiều người là cú sốc lớn và để lại dư vị đau buồn, lo lắng mãi không quên.

Giấc mơ này cũng mang ý nghĩa cảnh báo rằng có chuyện không hay xảy ra trong thời gian sắp tới đối với người nằm mộng cũng như những người xung quanh.

Mơ thấy chồng chết điềm lành hay dữ?

Đối với người vợ, chiêm bao thấy chồng mình qua đời đột ngột có thể lý giải là điềm báo hôn nhân gặp sóng gió. Có thể các bạn đang có mâu thuẫn, xung đột quan điểm sống hoặc nghi ngờ đối phương ngoại tình…

Nếu không tìm ra nguyên nhân và có giải pháp khắc phục kịp thời, cuộc hôn nhân có nguy cơ đổ vỡ.

Mơ thấy vợ chết

Tương tự, đối với người chồng, nằm mộng thấy vợ mình lìa đời cũng mang đến những điềm xấu cho hạnh phúc lứa đôi.

Nguyên nhân có thể là do người chồng quá bận rộn công việc, ít thời gian quan tâm đến vợ hay do vợ có những oán hận, khúc mắc trong lòng nhưng không bộc lộ ra ngoài.

Mơ thấy con mình chết

Mơ ngủ thấy con mình chết là giấc mộng rất đáng sợ, đau lòng và mang nhiều ý nghĩa tiêu cực đối với cha mẹ.

Nó có thể là điềm báo con cái gặp nguy hiểm đe dọa tính mạng, hoặc có thể vì căng thẳng trong công việc, áp lực cuộc sống mà người nằm mơ muốn “trốn chạy” qua giấc mơ.

Dù bất kỳ lý do gì thì cha mẹ cũng cần dành nhiều thời gian quan tâm con cái hơn để đảm bảo an toàn và hạnh phúc cho con.

Nằm mơ thấy ông bà nội chết

Ông bà là người sinh thành ra bố mẹ, là gốc rễ của gia đình. Chính vì thế, nằm mộng thấy ông bà nội qua đời là điềm báo buồn về người thân trong dòng họ bố.

Có thể báo hiệu cụ bà hoặc cụ ông sẽ lâm bệnh nặng hoặc sẽ mất trong tương lai gần. Nếu ông bà đã mất từ trước thì giấc mơ cũng cho thấy người mơ đang có chuyện phiền muộn, day dứt nhớ thương ông bà.

Mơ thấy ông bà ngoại chết

Tương tự với ông bà nội, giấc mộng thấy ông bà ngoại qua đời cũng mang đến nỗi buồn cho gia đình nhà vợ. Đây có thể là lời nhắc nhở người mơ cần dành thêm thời gian, sự quan tâm đến họ hàng bên ngoại để khỏi có hối tiếc về sau.

Nằm mơ thấy em trai chết

Theo quan niệm dân gian, ngủ mơ thấy em trai chết đi là điềm báo rằng chính bản thân người mơ sẽ gặp phải rắc rối, khó khăn trong thời gian tới, đặc biệt là về mặt sức khỏe và tinh thần.

Tuy nhiên, nếu trong mơ thấy mình khóc than thương tiếc cho em trai bị chết thì lại là điềm lành.

Mơ thấy anh trai chết

Trái với em trai, nằm mơ thấy anh trai chết lại mang ý nghĩa tốt lành hơn. Giấc mơ này có thể ám chỉ người em sắp có tin vui về tiền bạc, công việc thăng tiến hoặc có người muốn giúp đỡ mình.

Tuy nhiên, nếu chiêm bao thấy mình khóc lóc thảm thiết bên linh cữu anh trai thì lại không phải là điềm may mắn.

Nằm mơ thấy em gái chết

Giống như với em trai, ngủ mơ thấy em gái qua đời cũng báo hiệu những rắc rối, khó khăn đang chực chờ đến với bản thân người chiêm bao, nhất là về mặt sức khỏe tinh thần.

Tuy nhiên, nếu trong mộng thấy mình khóc lóc cầu nguyện cho em thì lại mang hàm ý tốt đẹp hơn.

Mơ thấy chị gái chết

Ngược lại với em gái, nằm mộng thấy chị gái qua đời lại mang lại may mắn cho người em. Giấc mơ này báo trước những điều tốt lành như thăng tiến trong công việc, làm ăn phát tài phát lộc hoặc có quý nhân phù trợ cho người mơ.

Nằm mơ thấy người yêu hiện tại chết

Nằm mộng thấy bạn đời, người yêu hiện tại của mình qua đời là điềm báo chuyện tình cảm sắp chịu thử thách lớn hoặc thậm chí đổ vỡ. Đây có thể là lúc các bạn cần ngồi lại, thẳng thắn nói chuyện và giải quyết mọi mâu thuẫn kịp thời nếu muốn duy trì mối quan hệ.

Nằm mơ thấy người yêu cũ chết

Trong khi đó, chiêm bao thấy người cũ chết lại phản ánh nỗi day dứt, nuối tiếc vì đã để vuột mất tình yêu đích thực nào đó trong quá khứ. Giấc mơ cũng có thể cảnh báo bạn nên chấm dứt những ràng buộc về mặt tình cảm với quá khứ để tiếp tục bước tiếp.

Mơ thấy người hàng xóm chết

Cuối cùng, nằm ngủ và chiêm bao thấy hàng xóm nhà mình lìa đời cũng không phải là điềm may. Giấc mộng này cảnh báo rằng gia đình bạn sắp chịu tang, có thể là vì có người thân qua đời. Hoặc nó còn ám chỉ những tin buồn, chuyện thị phi trong xóm làng sắp ập đến.

Như vậy qua bài viết trên có thể thấy giấc mơ thấy người thân chết mang nhiều ý nghĩa và điềm báo, chủ yếu là những điềm xấu về cuộc sống của người nằm mộng.

Vậy điều gì khiến chúng ta gặp phải ác mộng này và làm thế nào để xử lý tâm lý khi gặp giấc mơ đáng sợ này?

Nếu bạn quan tâm về nằm mơ thấy người thân chết đánh số lô đề gì thì bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Nguyên nhân gây ra việc nằm mơ thấy người thân chết

Nguyên nhân gây ra việc nằm mơ thấy người thân chết
Nguyên nhân gây ra việc nằm mơ thấy người thân chết

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giấc mơ thấy người thân quá cố, trong đó phổ biến nhất là:

Do day dứt, nhớ nhung người đã mất

Những người vừa trải qua nỗi mất mát lớn như một người thân yêu qua đời thường rất dễ gặp giấc mơ thấy người đó. Đây thực chất là sự phản ánh nỗi nhớ nhung, day dứt không nguôi trong tiềm thức.

Giấc mơ giống như một cách để họ được gặp lại và ôm lấy hình ảnh người ra đi.

Do lo lắng, căng thẳng trong cuộc sống

Những áp lực từ công việc, gia đình hay mối quan hệ có thể khiến chúng ta cảm thấy lo âu, căng thẳng. Khi đi vào giấc ngủ trong tâm trạng tiêu cực này, bộ não sẽ sản sinh ra những giấc mơ phản ánh lo âu, sợ hãi đó.

Do ảnh hưởng của văn hóa, tâm linh

Từ xưa đến nay, mỗi dân tộc đều có những quan niệm riêng về thế giới bên kia, cõi âm. Chính vì vậy, họ cũng có những cách lý giải khác nhau đối với giấc mơ thấy người chết. Điều này có thể ảnh hưởng đến tiềm thức và suy nghĩ của con người.

Do điềm báo về những sự kiện sắp xảy ra

Một số người cho rằng giấc mơ thấy người thân đã mất là do hồn của những người này về báo mộng cho biết chuyện gì sắp xảy ra. Cho nên họ coi đây như một dạng lời tiên tri về tương lai.

Cách xử lý khi gặp giấc mơ thấy người thân qua đời

Dù vì bất cứ lý do gì thì giấc mơ thấy người thân chết cũng khiến chúng ta vô cùng bàng hoàng, hoảng loạn. Làm thế nào để khắc phục tâm trạng này và tránh để nó ảnh hưởng xấu đến cuộc sống? Sau đây là một số lời khuyên hữu ích:

Bình tĩnh, không hoảng sợ hay lo lắng quá mức

Điều đầu tiên cần làm là hãy bình tĩnh lại và không được để cảm xúc chi phối. Bạn cũng không nên quá hoảng sợ, lo lắng vì đó chỉ là một giấc mơ. Hãy nhớ rằng không phải giấc mộng nào cũng mang ý nghĩa tiên tri.

Phân tích ý nghĩa để chuẩn bị tinh thần

Bạn nên dành thời gian ngồi lại và phân tích xem giấc mơ mang điềm báo gì để chủ động chuẩn bị tinh thần. Nhờ vậy, bạn sẽ bình tĩnh hơn để đối diện với rủi ro. Tuy nhiên cũng đừng quá bi quan hóa những điềm báo tiêu cực.

Chia sẻ cảm xúc để giải tỏa tâm lý

Hãy tìm người bạn thân thiết, người thân trong gia đình để bộc bạch, chia sẻ cảm xúc sau giấc mộng. Việc trút bỏ gánh nặng tâm lý ra ngoài sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn rất nhiều.

Lời khuyên hữu ích giúp xử lý giấc mơ Ngoài ra, để quên đi ảnh hưởng của giấc mơ, bạn nên làm những điều sau:

 • Nghe nhạc
 • Xem phim hài, chương trình giải trí
 • Tập thể dục thể thao
 • Đi dạo phơi nắng
 • Gặp gỡ bạn bè
 • Làm việc nhà

Những hoạt động trên sẽ giúp não bạn được thư giãn, quên đi hình ảnh ám ảnh từ giấc mơ.

Ý nghĩa biểu tượng trong giấc mơ thấy người thân mất

Trong giấc mơ thấy người thân quá cố, một số biểu tượng cũng xuất hiện với ý nghĩa riêng:

Biểu tượng cho sự chia ly đau buồn

Chẳng hạn như hình ảnh người thân nằm trong quan tài lạnh lẽo, đám tang ảm đạm… tượng trưng cho sự chia ly, mất mát. Đây cũng chính là cảm xúc mà người mơ đang trải qua.

Biểu tượng cho nỗi nhớ nhung da diết

Giấc mơ có thể hiện lên hình ảnh người chết quay về thăm viếng người thân. Điều này phản ánh lòng người mơ rất nhớ những kỷ niệm đẹp đẽ bên người thân đã mất.

Biểu tượng cảnh báo nguy hiểm

Chẳng hạn như chiêm bao thấy người thân hiện về báo mộng rồi biến mất đột ngột, người thân chết trong đau đớn… là biểu tượng cho sự cảnh báo rằng sắp có chuyện chẳng lành xảy ra.

Như vậy, từ những biểu tượng trong giấc mơ, chúng ta có thể hiểu rõ hơn tâm trạng và suy nghĩ của người nằm mộng. Điều này giúp lý giải, xử lý giấc mơ một cách tốt nhất.

Điều cần và không nên làm khi ngủ mơ thấy người thân mất

Sau khi trải qua giấc mộng thấy người thân quá cố, điều quan trọng nhất là người nằm mơ phải xử lý như thế nào để quên đi những hình ảnh, cảm xúc tiêu cực từ giấc mơ cũng như tránh những rủi ro nếu nó mang điềm báo xấu.

Điều cần làm để giải tỏa tâm lý

 • Hãy bình tĩnh đối diện, không sợ hãi giấc mơ
 • Chia sẻ cảm xúc để được động viên
 • Tìm những niềm vui trong cuộc sống để lấp đầy tâm trí
 • Suy ngẫm về ý nghĩa cuộc đời để vững vàng hơn

Điều không nên làm để tránh rủi ro

 • Không nên quá lo sợ đến mức ảnh hưởng đến sinh hoạt
 • Không quá lệ thuộc vào những lời giải mộng mơ hồ
 • Không được tin chắc vào điềm báo xấu từ giấc mơ
 • Không để tâm trạng tiêu cực chi phối quá lâu

Kết luận

Giấc mơ thấy người thân chết luôn để lại dư vị bàng hoàng, lo âu cho người trải qua nó. Tuy nhiên, đừng vì thế mà quá hoảng sợ. Hãy lắng nghe và phân tích giấc mộng, rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết đã phần nào giải tỏa tâm lý, giúp bạn lý giải ý nghĩa giấc mơ cũng như đưa ra cách ứng phó phù hợp để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hãy nhớ rằng, dù có chuyện buồn xảy ra thì cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều đáng để mỉm cười, hạnh phúc!

Bài viết được cập nhật lần cuối: 19/01/2024, 10:43 sáng