Cập nhật điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân mới nhất 2023

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là mức điểm tối thiểu mà một thí sinh cần đạt được trong kỳ thi tuyển sinh để được xem xét nhập học vào trường. Điểm chuẩn thường được xác định bởi sự cạnh tranh và số lượng thí sinh đăng ký học. Cụ thể hơn trong những năm gần đây, điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân là bao nhiêu? Mời các bạn cùng Nghệ Tĩnh tìm hiểu chi tiết.

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân là gì?

Điểm chuẩn là ngưỡng điểm điều kiện để bạn đỗ NEU
Điểm chuẩn là ngưỡng điểm điều kiện để bạn đỗ NEU

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) là một chỉ số được sử dụng để xác định ngưỡng điểm tối thiểu mà một thí sinh cần đạt được để được nhận vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Điểm chuẩn thường được tính dựa trên một số yếu tố quan trọng, bao gồm:

  • Điểm thi tuyển: Điểm thi tuyển là yếu tố quan trọng nhất để xác định điểm chuẩn. Điểm thi tuyển thường được tính dựa trên tổng điểm của các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học, như Toán, Văn, Ngoại ngữ và các môn thi khác tùy thuộc vào ngành học cụ thể. Điểm thi tuyển có thể khác nhau giữa các ngành và các khối thi.
  • Số lượng thí sinh và chỉ tiêu tuyển sinh: Số lượng thí sinh đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh của trường cũng ảnh hưởng đến điểm chuẩn. Nếu số lượng thí sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh, thì điểm chuẩn có thể tăng lên để chọn lọc những thí sinh có điểm cao nhất.
  • Điểm chuẩn của các năm trước: Điểm chuẩn của các năm trước đó cũng có thể ảnh hưởng đến điểm chuẩn hiện tại. Nếu điểm chuẩn của một ngành học đã tăng liên tục trong các năm gần đây, có khả năng điểm chuẩn năm nay sẽ tiếp tục tăng.

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân thường được công bố sau khi kỳ thi tuyển sinh đại học kết thúc. Thông tin về điểm chuẩn có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của trường, trong thông báo tuyển sinh hoặc thông qua các kênh thông tin tuyển sinh chính thức khác.

Điểm chuẩn có thể thay đổi từ năm này sang năm khác và khác nhau giữa các ngành học. Do đó, để biết chính xác điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc dân cho năm hiện tại, bạn nên tham khảo thông tin từ các nguồn tin tuyển sinh chính thức của trường.

Năm 2023 điểm chuẩn ĐH kinh tế quốc dân là bao nhiêu?

Điểm chuẩn của NEU có thể thay đổi từ năm này sang năm khác và cũng phụ thuộc vào từng ngành học. Trường thường công bố điểm chuẩn trong thông báo tuyển sinh hoặc trên trang web chính thức của trường.

Điểm chuẩn thường được tính dựa trên hệ số điểm quy đổi từ điểm thi THPT (hoặc tương đương) của thí sinh. Trường NEU có thể áp dụng hệ thống điểm chuẩn theo phân hệ hoặc theo điểm tổng kết tất cả các môn thi. Thí sinh đạt điểm cao hơn điểm chuẩn sẽ có cơ hội nhập học vào NEU.

Trong năm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân dự kiến tuyển sinh 6.200 sinh viên. Phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh được chia thành ba phương thức như sau: 25% dành cho xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp, 73% dành cho phương thức xét tuyển kết hợp theo đề án riêng của trường, và 2% dành cho xét tuyển thẳng.

Điểm chuẩn của Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) năm 2023 có sự biến động từ 26,1 đến 37,1 điểm tính theo thang điểm 3 môn. Trong đó điểm chuẩn cao nhất được ghi nhận trong ngành Truyền thông Marketing (hệ POHE) có điểm chuẩn cao nhất là 37,1 điểm. Trong thang điểm 40 (tiếng Anh hoặc Toán nhân hệ số 2) thì điểm chuẩn nằm trong khoảng từ 35,65 đến 37,1. 

Các ngành học khác, đặc biệt là các ngành liên quan tới thương mại và điện tử, mức điểm sàn cũng tăng lên đáng kể so với những ngành còn lại. Trong năm 2023, trường cũng mở rộng thêm một số ngành đào tạo để cung ứng nhân lực còn thiếu cho thị trường lao động. Vì thế một số ngành mới đang thu hút thí sinh theo học, mở ra tương lai tiềm năng cho nhiều bạn trẻ.

Vào năm 2023, sau khi kết thúc kỳ thi trung học phổ thông quốc gia khoảng hơn một tháng, trường đã có thông báo chính thức về điểm chuẩn. Điểm chuẩn để vào học NEU được công bố trên trang tuyển sinh chính thức của trường như sau: 

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2023 (trang 1)
Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2023 (trang 1)
Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2023 (trang 2)
Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2023 (trang 2)
Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2023 (trang 3)
Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2023 (trang 3)

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân các năm gần đây

Việc tìm hiểu điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân trong một vài năm gần đây giúp các thí sinh dự đoán được khoảng giao động, xem bản thân có thể đạt được trên ngưỡng điểm này trong năm nay hay không, có cơ hội đỗ vào trường không. Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân các năm gần đây theo thống kê của chúng tôi như sau:

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2022

Tin tức điểm chuẩn trường đại học Kinh tế Quốc Dân vào năm 2022 được tổng hợp theo ảnh dưới:

Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2022 (trang 1)
Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2022 (trang 1)
Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2022 (trang 2)
Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2022 (trang 2)

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2021

Điểm chuẩn trường đại học Kinh tế Quốc Dân vào năm 2021 được tổng hợp theo ảnh dưới:

Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2021 (trang1 )
Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2021 (trang 1 )
Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2021 (trang 2)
Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2021 (trang 2)

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân 2020

Điểm chuẩn trường đại học Kinh tế Quốc Dân vào năm 2020 được tổng hợp theo ảnh dưới:

Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân 2020 (trang 1)
Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân 2020 (trang 1)
Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân 2020 (trang 2)
Điểm chuẩn của đại học Kinh tế Quốc Dân 2020 (trang 2)

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2019

Điểm chuẩn trường đại học Kinh tế Quốc Dân vào năm 2019 được tổng hợp theo ảnh dưới:

Điểm chuẩn của trường đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2019
Điểm chuẩn của trường đại học Kinh tế Quốc Dân năm 2019

Điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân 2018

Điểm chuẩn trường đại học Kinh tế Quốc Dân vào năm 2018 được tổng hợp theo ảnh dưới:

Điểm chuẩn của trường ĐH Kinh tế Quốc Dân 2018
Điểm chuẩn của trường ĐH Kinh tế Quốc Dân 2018

Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm kinh nghiệm nhập học ĐH Kinh tế Quốc Dân để có thể nhập học thuận lợi, không quá bỡ ngỡ khi đặt chân xuống “thủ đô” nhé. 

Cập nhật điểm chuẩn đại học Kinh tế Quốc Dân mới nhất 2023 và tổng hợp điểm chuẩn trong 5 năm gần đây nhất đã được ghi nhận trong bài viết trên. Dựa vào mức điểm trên, bạn có thể dự đoán được và cân nhắc xem bản thân có đủ điều kiện để theo đuổi ngành học mơ ước của bạn tại trường hay không rồi chứ? 

Viết một bình luận