Tổng hợp trường đại học tại Hà Tĩnh để bạn lựa chọn hiện nay

Tổng hợp trường đại học tại Hà Tĩnh là một danh sách giúp các bạn có thể lựa chọn trường theo học tại vùng đất này. Hiện nay có mấy trường đại học tại Hà Tĩnh, ngoài trường đại học còn có trường cao đẳng, trung cấp nào không? Bỏ túi ngay các trường đại học, cao đẳng, trung cấp với những thông tin Nghệ Tĩnh chia sẻ trong bài viết này các bạn nhé!

Trường Đại học Hà Tĩnh – Trường đại học duy nhất của tỉnh

Trường Đại học Hà Tĩnh hay Ha Tinh University là một trường đại học địa phương, công lập, và đa ngành. Trường tập trung đào tạo nhân lực để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và tỉnh Hà Tĩnh. Vào năm 2023, đã bắt đầu triển khai dự án chuyển đổi cơ chế hoạt động, chuyển Trường Đại học Hà Tĩnh thành trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trường Đại học Hà Tĩnh - Tổng hợp trường đại học tại Hà Tĩnh
Trường Đại học Hà Tĩnh – Tổng hợp trường đại học tại Hà Tĩnh

Hiện nay, Đại học Hà Tĩnh đã đào tạo nguồn nhân lực với các ngành như sau: Sư­ phạm Tiểu học và Mầm non, Khoa học Tự nhiên,  Lý luận Chính trị, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kỹ thuật và Công nghệ, Ngoại ngữ, Nông nghiệp, Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam, Tâm lý và Giáo dục, Giáo dục thể chất. Trường đã đào tạo và cho tốt hơn với hơn 12,706 sinh viên.

Các trường cao đẳng tại Hà Tĩnh – Tổng hợp trường đại học tại Hà Tĩnh

Tại Hà Tĩnh chỉ có duy nhất 1 trường đại học, đó là Đại học Hà Tĩnh. Ngoài ra, tại đây còn có các trường cao đẳng khác như:

Xem thêm: Tổng hợp trường đại học tại Nghệ An các thí sinh nên biết

Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh – Trường về ngành công nghệ

Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh bắt nguồn từ Trung tâm xúc tiến việc làm, thành lập theo quyết định số 364/QĐ-UBND năm 1995 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Sau đó, vào 2005, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã quyết định nâng cấp thành lập Trường dạy nghề số 5. 

Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh
Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh

Vào 2009, Trường được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh theo quyết định số 899/QĐ-LĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Trường có nhiều chức năng như đào tạo Cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề, liên kết đào tạo nghề và tư vấn nghề.

Từ năm 1995 đến nay, Trường đã đào tạo, tập huấn, tư vấn và giải quyết việc làm cho 124,116 học sinh và sinh viên. Nhà trường cũng đã nhận được nhiều bằng khen và giải thưởng xuất sắc từ các cơ quan và tổ chức uy tín.

Cao đẳng nghề Việt Đức Hà Tĩnh

Cao đẳng nghề Việt Đức Hà Tĩnh có tên đầy đủ là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức, được thành lập 2007 theo 1871/QĐ/BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Trường là dự án hỗ trợ đào tạo nghề do Chính phủ Cộng hoà Liên bang Đức viện trợ theo Hiệp định hỗ trợ phát triển giữa Việt Nam và CHLB Đức.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt - Đức
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Việt – Đức

Trường đã áp dụng chương trình giảng dạy theo phương pháp Modul, được xây dựng bởi chuyên gia quốc tế và đạt kết quả tốt. Cao đẳng nghề Việt Đức Hà Tĩnh cũng tạo cơ hội việc làm ổn định cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Được đánh giá cao và đón nhận nhiều giải thưởng từ các cơ quan uy tín, Trường đang phát triển mạnh mẽ và được xem là địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực đào tạo nghề.

Một số lưu ý bạn cần nắm được khi chọn trường tại Hà Tĩnh

Chọn trường tại Hà Tĩnh ngoài việc tìm hiểu danh sách “tổng hợp trường đại học tại Hà Tĩnh” các bạn còn cần lưu ý thêm một số tin tức như sau:

Một số lưu ý bạn cần nắm được khi chọn trường tại Hà Tĩnh
Một số lưu ý bạn cần nắm được khi chọn trường tại Hà Tĩnh
  • Xem xét chất lượng đào tạo của trường như thế nào để lựa chọn một đơn vị tốt nhất. Để biết nhất lượng bạn cần xét đến các yếu tố như: Chương trình học, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, và môi trường học tập.
  • Bạn cũng cần tìm hiểu về danh tiếng và uy tín của trường trong cộng đồng học thuật và doanh nghiệp. Tìm hiểu về tỷ lệ tốt nghiệp và cơ hội việc làm sau khi hoàn thành chương trình tại trường. Điều này rất quan trọng để tỷ lệ có việc làm của chính bạn sau khi ra trường.
  • Xác định ngành học mà bạn quan tâm và có định hướng nghiệp vụ cụ thể. Kiểm tra xem trường có đào tạo các ngành mà bạn quan tâm không, chọn theo học tại trường có ngành bạn muốn học.
  • Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng về chi phí học tập tại trường, cũng như khả năng nhận học bổng, hỗ trợ tài chính. Ngoài ra bạn cũng cần xem xét đến cơ hội làm việc bán thời gian để đóng học phí.

Như vậy chúng tôi đã tổng hợp trường đại học tại Hà Tĩnh cho các bạn tham khảo. Các bạn có thể lựa chọn theo học các ngành yêu thích tại một trong những trường được nhắc đến ở trên. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bỏ túi những lưu ý quan trọng khi chọn trường được chia sẻ để áp dụng hiệu quả nhé!

Viết một bình luận