Tổng hợp trường đại học tại Nghệ An các thí sinh nên biết

Tại Nghệ An có những trường đại học nào hiện nay luôn là câu hỏi nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm. Do đó bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn tổng hợp trường đại học tại Nghệ An chuẩn xác nhất. Bạn hãy theo dõi ngay bài viết của Nghệ Tĩnh để bỏ túi thông tin các trường trong khu vực nhé!

Tổng hợp danh sách các trường đại học tại Nghệ An hiện nay

Bạn biết gì về các trường đại học tại Nghệ An hiện nay? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay tin tức danh sách các trường bên dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp chi tiết:

Đại học Vinh – Top 1 trong danh sách tổng hợp trường đại học tại Nghệ An

Trường Đại học Vinh (VINHUNI) là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành hàng đầu ở khu vực Miền Trung nước ta. Trường được xây dựng tại 182 Lê Duẩn, thành Phố Vinh và nằm trong hệ thống giáo dục trụ cột bậc cao của Việt Nam. Kể từ thành lập, trường luôn được các chuyên gia giáo dục đánh giá là một trường đại học trọng điểm của quốc gia. 

Khuôn viên trường Đại học Vinh
Khuôn viên trường Đại học Vinh

Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, trường Đại học Vinh còn giữ vai trò là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn thuộc khu vực miền Trung. Hiệu trưởng đầu tiên của trường là Giáo sư Nguyễn Thúc Hào. Để liên hệ với trường, bạn vui lòng gọi tới số điện thoại: (0238)3855.452 – (0238)8988.989 hoặc truy cập trang web vinhuni.edu.vn.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh – VUTED

Trong danh sách tổng hợp trường đại học tại Nghệ An không thể không nhắn tới trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh (VUTED). Trường tọa lạc tại số 117, Nguyễn Viết Xuân, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh.

Trong quá trình phát triển, trường vinh dự lọt top một trong sáu trường Sư phạm Kỹ thuật của cả nước. Trường đồng thời cũng là địa chỉ đào tạo kỹ thuật với chức năng chính là đào tạo kỹ sư công nghệ chất lượng và giáo viên kỹ thuật. 

Hiện tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh là một trong những trường đại học top đầu khối ngành tại Vùng Bắc Trung Bộ nước ta. Đây cũng chính là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ quy mô lớn của khu vực.

Trường Đại học Y khoa Vinh

Đứng tiếp theo trong danh sách các trường đại học tại Nghệ An là Đại học Y khoa Vinh (VMU). Trường thuộc top những trường đại học đào tạo y khoa hàng đầu tại Việt Nam và có trụ sở tại 161 Nguyễn Phong Sắc, Hưng Dũng.

Xem thêm: Tổng hợp các địa điểm du lịch Hà Tĩnh nổi bật nhất

Trường Đại học Y khoa Vinh chuyên đào tạo đội ngũ cán bộ y tế chất lượng
Trường Đại học Y khoa Vinh chuyên đào tạo đội ngũ cán bộ y tế chất lượng

Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ Đại học, sau đại học trong lĩnh vực y tế. Đồng thời trường cũng tổ chức giảng dạy, học tập và tham gia các hoạt động chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân theo quy định của Bộ ban hành.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An (DHKTNA) tiền thân là Trường Cao đẳng Kinh tế-Kỹ thuật Nghệ An. Trường trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Nghệ An và thành lập từ năm 2014. 

Hiện tại đơn vị đang là một trường đại học kinh tế và công nghệ với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Địa chỉ trường tại số 51, Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh. Điện thoại liên hệ với trường là 038.3 841 882.

Trường Đại học Công nghiệp Vinh

Trường Đại học Công nghiệp Vinh (IUV) có trụ sở tại thành phố Vinh. Trường được thành lập vào năm 2013, tới nay đã 10 năm phát triển, trường luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. 

Trường Đại học Công nghiệp Vinh - Tổng hợp trường đại học tại Nghệ An
Trường Đại học Công nghiệp Vinh – Tổng hợp trường đại học tại Nghệ An

Mục tiêu của Trường Đại học Công nghiệp Vinh là hướng tới trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cao. Song song, trường cũng có nhiệm vụ xây dựng trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ khu vực Bắc Trung Bộ.

Hiện tại trường được xây dựng tại số 26 Nguyễn Thái Học, phường Đội Cung, Thành phố Vinh. Các thí sinh có thể liên hệ điện thoại 096 446 77 88 hoặc truy cập  trang web iuv.edu.vn để khám phá thêm thông tin chi tiết về trường.

Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Khi tìm hiểu danh sách các trường đại học tại Nghệ An thì bạn có thể tham khảo trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (VXUT). Trường được thành lập ngày 06/08/2008 và đã trải qua 13 năm hình thành, phát triển. 

Tới nay, trường đã xây dựng 4 khu giảng đường, 1 trung tâm thông tin thư viện rộng, 1 hội trường sinh hoạt cùng các khu thể dục, khu vui chơi và ký túc xá tiện nghi. Tất cả phân khu của trường đều đều tọa lạc tại đường Nguyễn Sinh Cung, thị xã Cửa Lò.

Lưu ý khi đăng ký tuyển sinh các trường đại học tại Nghệ An

Sau khi tìm hiểu danh sách tổng hợp trường đại học tại Nghệ An thì các bậc phụ huynh và các thí sinh cũng nên bỏ túi thêm những lưu ý đăng ký tuyển sinh tại khu vực. Dưới đây là một số vấn đề quan trọng bạn nên ghi nhớ khi tham gia đăng ký bất kỳ trường đại học nào tại Nghệ An:

  • Khai báo thông tin cá nhân đầy đủ, chính xác và trung thực để việc đăng ký các nguyện vọng thuận lợi, tránh nhầm lẫn.
  • Trước khi thời gian đăng ký tuyển sinh kết thúc thì các bạn thí sinh có quyền đăng ký, bổ sung và điều chỉnh lại nguyện vọng của mình.
Lưu ý khi đăng ký tuyển sinh các trường đại học tại Nghệ An
Lưu ý khi đăng ký tuyển sinh các trường đại học tại Nghệ An
  • Nên tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về trường định dự thi như ngành học, quy mô đào tạo, chất lượng giáo dục, địa chỉ của trường, học phí,…
  • Hãy đọc kỹ thông tin tuyển sinh của các trường để có quyết định xét tuyển đúng đắn.
  • Các thí sinh không nên tự ý chọn trường, chọn ngành học mà mình không có khả năng trúng tuyển hoặc tỷ lệ trúng tuyển thấp. Bạn hãy căn cứ theo số điểm mình đạt được trong kỳ thi THPT để đưa ra lựa chọn thông minh.

Như vậy chúng tôi đã cùng bạn khám phá chi tiết danh sách tổng hợp trường đại học tại Nghệ An hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo những đơn vị giáo dục trên thì các bậc phụ huynh và các thí sinh sẽ có những lựa chọn phù hợp với mục tiêu đề ra.

Viết một bình luận