Ý nghĩa đằng sau tiệm cắt tóc trên xe lưu động với giá 0 đồng

2 tuần trước

Một chiếc xe tải được hoán cải phần thùng thành “tiệm cắt tóc lưu động” có máy lạnh. Người cắt tóc có thể trả tiền bằng cách bỏ tiền vào thùng từ thiện hoặc miễn phí nếu khó khăn.

“Tiệm cắt tóc lưu động” được làm từ chiếc xe tải 2 tấn, thùng xe được thiết kế lại bằng kính cường lực. Xe có máy lạnh cùng hệ thống điện trên xe đều dùng năng lượng mặt trời.

Chị Nguyễn Thị Hằng, chủ “tiệm cắt tóc lưu động” cho biết: “Tôi làm chiếc xe này nhằm mục đích cắt tóc miễn phí cho người nghèo, đồng thời gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khác”. Theo chị, người được cắt tóc nếu không có điều kiện thì không cần phải trả tiền, những người nào dư giả hơn thì có thể đóng góp tùy tâm vào thùng tiền gây quỹ đặt trên xe. Số tiền thu được sẽ được chị công khai và dùng để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Xe cắt tóc lưu động có rất nhiều tiện nghi, trang thiết bị hiện đại với kinh phí trên 1 tỷ đồng.

Đội ngũ thợ cắt tóc lành nghề, cắt tóc rất tỉ mỉ.

Theo chị Hằng, thời gian tới, “tiệm cắt tóc lưu động” sẽ đi tất cả các tỉnh, thành từ Nam ra Bắc để làm chương trình 10.000 nụ cười gây quỹ từ thiện. “Nếu gặp trường hợp nào đó khó khăn, “tiệm cắt tóc lưu động” sẽ dừng lại 1 tuần để cắt tóc gây quỹ cho trường hợp đó. Nếu trường hợp đó cần số tiền nhiều hơn, công ty sẽ góp thêm vào để cùng chung tay giúp đỡ”, chị Hằng chia sẻ thêm.

Trên mui xe là 4 tấm pin năng lượng mặt trời dùng để cấp điện cho toàn bộ hoạt động trong xe.

“Tiệm cắt tóc lưu động” vừa được đưa vào hoạt động 2 ngày, bình quân mỗi ngày có hàng chục người đến cắt tóc và góp quỹ từ thiện.

Những người khó khăn khi đến cắt tóc tại xe cắt tóc lưu động sẽ được miễn phí.

Thùng gây quỹ từ thiện được đặt trên xe. Người khó khăn khi cắt tóc không phải trả tiền, người có điều kiện hơn thì có thể đóng góp tùy tâm vào đây.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục