Xúc động nữ tiếp viên chăm bé 2 tháng tuổi trên máy bay

3 tuần trước

Do lo sợ dịch bệnh Covid-19 lây lan tại châu Âu, cặp vợ chồng người Việt ở Đức phải nhờ bà ngoại sang đón 2 con nhỏ về Hải Phòng chăm sóc hộ.

Tiếp viên Lưu Phương Anh của Vietnam Airlines kể, chuyến bay VN36 ngày 10/3, hành trình Frankfurt (Đức) – Hà Nội đón tiếp 3 vị khách đặc biệt. Đó là 2 bạn nhỏ (bé nhỏ nhất mới 2 tháng tuổi, bé lớn hơn 3 tuổi) đã phải rời vòng tay cha mẹ, theo bà về Việt Nam để tránh sự lây lan của dịch bệnh tại châu Âu. Bà ngoại 2 cháu mới từ Việt Nam bay sang ở chuyến ngay trước đó để đón 2 cháu.

“Khi nói chuyện với bà cháu, tôi được biết do lo sợ dịch bệnh lây lan tại châu Âu nên bố mẹ cực chẳng đã đành phải gửi con về ông bà ngoại ở Hải Phòng nhờ chăm sóc hộ, vì thấy ở Việt Nam mọi việc được kiểm soát tốt hơn. Do công việc, bố mẹ các cháu không thể về cùng con được”, chị Phương Anh kể.

Các thành viên trong tổ bay VN36 thay phiên nhau bế và vỗ về bé 2 tháng tuổi phải xa bố mẹ về Việt Nam trốn dịch Covid-19.
Các thành viên trong tổ bay VN36 thay phiên nhau bế và vỗ về bé 2 tháng tuổi phải xa bố mẹ về Việt Nam trốn dịch Covid-19.

Khi tàu bay cất cánh, ban đầu các cháu rất ngoan, nhưng khi đổi ca trực của các tiếp viên, hai bé bắt đầu quấy khóc đòi bố mẹ, các tiếp viên luân phiên nhau bế các cháu dỗ dành giúp bà.

Với linh cảm của một người mẹ, chị Phương Anh hiểu bé sơ sinh quấy khóc là lúc sữa mẹ về và con thèm hơi sữa mẹ. Chị xin phép bà được bế cháu, như một phản xạ tự nhiên, bạn nhỏ liền rúc tìm hơi mẹ. Vì cháu mới ăn xong nên chị Phương Anh bế bé vỗ lưng để bạn nhỏ ợ hơi sữa. “Thú thực, trên áo tôi đến giờ vẫn còn mùi sữa của con trên vai”, chị Phương Anh nói.

Khi ấy, bà cháu mới chia sẻ, hai tay đều tê và mỏi rã rời bởi bế cháu suốt từ thời điểm mẹ cháu gửi đến giờ. Trên chuyến bay, chị lớn 3 tuổi cũng đôi lúc khóc đòi vì nhớ mẹ. Tiếp viên liền mang thêm đồ chơi trong khi bà vỗ về cháu.

Theo nữ tiếp viên, khi bế và ru bạn nhỏ hai tháng tuổi, dường như cảm nhận được phần nào nỗi niềm của mẹ hai bé. Chắc chắn mẹ 2 cháu sẽ rất nhớ, thương và không muốn rời xa con. Và với 2 bạn nhỏ, càng thương hơn gấp ngàn lần, khi mới 2 tháng tuổi đã phải xa vòng tay cha mẹ.

Đây không phải là lần đầu tiên cư dân mạng chứng kiến câu chuyện cảm động về những em bé còn rất nhỏ nhưng đã phải xa vòng tay cha mẹ, trở về nước để tránh dịch. Mới đây, trên page có tên Cảng sân bay Vân Đồn cũng chia sẻ về trường hợp một em bé chỉ khoảng 2 – 3 tháng tuổi đã “một mình” bay từ Hàn Quốc về Việt Nam. Những em bé này được bố mẹ, gia đình tiễn ở sân bay Hàn Quốc và nhờ người quen trên chuyến bay đưa về nước để tránh dịch Covid-19.

Cụ thể, chuyến bay VN405 có 203 hành khách, trong đó có 6 trẻ em, 2 trẻ mới ẵm ngửa. Em bé nhất mới 3 tháng.
Theo đại diện Vietnam Airlines, trước khi cháu bé lên máy trở về Việt Nam, bố mẹ cháu bé đã làm các thủ tục pháp lý cần thiết với nhà chức trách Hàn Quốc và Việt Nam, khi được nhà chức trách đồng ý, bố mẹ cháu bé đã gửi cháu bé lên máy bay với một người phụ nữ chăm sóc.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục