Xuất hiện nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em ở Nghệ An

3 tháng trước

Thời gian qua, trên địa bàn xuất hiện một nhóm thanh niên lạ mặt có biểu hiện nghi bắt cóc trẻ em, chính quyền địa phương ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An đã ra thông báo “phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em” đến người dân, các trường học trên địa bàn nâng cao cảnh giác.

Chiều ngày 8.4, ông Phạm Văn Huy – Trưởng Công phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa, Nghệ An, cho biết: “Trên địa bàn xuất hiện một nhóm đối tượng dùng thủ đoạn tinh vi để tiếp cận trẻ em và có biểu hiện nghi vấn bắt cóc trẻ em”.

Qua nguồn tin trên, thủ đoạn hoạt động của chúng là thường đi 2 người trở lên, các đối tượng này dùng xe máy hoặc ôtô, tiếp cận những hộ gia đình có trẻ nhỏ nhưng không có người trông coi hoặc có người già trông coi. Các đối tượng này còn chờ tại các trường học giả vờ làm người quen để đón hộ… Khi tiếp cận, các đối tượng có hành vi biểu hiện như tiếp cận cháu nhỏ, hỏi thăm gia đình, dụ dỗ đi mua quà…

Văn bản phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em
Văn bản phòng ngừa các đối tượng hoạt động nghi vấn bắt cóc trẻ em

Cụ thể, ngày 1.4, bà Hoàng Thị Hiền ở khối 5 phường Long Sơn (thị xã Thái Hòa) cho biết, có 1 đối tượng nam đi xe tay ga, khi đối tượng này đến nhà bà Hiền dụ dỗ cháu nhỏ lên xe. Phát hiện dấu hiệu bất thường, bà Hiền đã hô hoán nên đối tượng thả cháu xuống và bỏ chạy.

Cũng vào tối ngày 2.4, tại nhà anh Ngân Thương thuộc khối Tân Long, phường Long Sơn (thị xã Thái Hòa) có đối tượng lạ mặt tiếp cận một cháu nhỏ nói chuyện và dụ đi mua bánh kẹo, khi người nhà phát hiện, đối tượng đã lên xe bỏ chạy.

Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn hành vi trên, UBND xã Tây Hiếu yêu cầu các xóm, ban giám hiệu bằng các hình thức như thông báo loa phát thanh, qua các buổi họp xóm để cho người dân nắm rõ và có biện pháp bảo vệ con em mình. Nếu có nghi vấn điện thoại báo cho trưởng công an xã.

Ông Phạm Văn Huy, Trưởng công an phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa cũng xác nhận 2 sự việc xảy ra trên địa bàn và cho biết, những đối tượng này có các hành vi nghi bắt cóc trẻ em.

Phường Long Sơn cũng đã ra thông báo để người dân trong phường và các đơn vị trường học nâng cao cảnh giác, đề phòng.

“Công văn trên là thật. Do trong mấy ngày qua, một số kẻ lạ mặt nghi vấn bắt cóc trẻ em xuất hiện ở phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa. Là địa bàn gần xã, chúng tôi đã làm công văn này gửi cho các trường học, các xóm để chủ động phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn đối tượng nghi vấn bắt cóc trẻ em”, Chủ tịch UBND xã Tây Hiếu chia sẻ.

Theo Báo Lao động

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục