Xót xa gia cảnh của nạn nhân quê Nghệ An trong vụ sập công trình

2 tuần trước

Sau vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại công trình thi công nhà xưởng trong KCN Giang Điền, H.Trảng Bom, Đồng Nai, cảnh tang thương ập đến đối với những gia đình có nạn nhân.

Ngày 15-5, cơ quan chức năng đã hoàn tất các thủ tục pháp y, bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình đưa về tổ chức tang lễ.

Tại TP.Biên Hòa (Đồng Nai) có 2 nạn nhân, trong đó trường hợp anh Hồ Văn Hoa (SN 1969, quê Nghệ An, ngụ KP.2A, P.Long Bình, TP.Biên Hòa) có hoàn cảnh khó khăn khi anh Hoa là lao động chính trong nhà.

Không khí tang thương tại nhà anh Hoa.
Không khí tang thương tại nhà anh Hoa.

PV tìm đến nơi ở của vợ chồng anh Hoa cùng 3 người con tại sâu bên trong hẻm nhỏ thuộc KP.2A, P.Long Bình.

Người con rể cùng quê Nghệ An lặng lẽ cho biết, gia đình anh Hoa từ vùng quê Nghệ An vào Đồng Nai lập nghiệp hơn chục năm nay. Hàng xóm gần nhà đến viếng ai cũng thương tiếc, xót xa. Bên phía trong căn nhà ngột ngạt dưới trời nắng nóng như thiêu như đốt, tiếng khóc của những người con nghẹn ngào đến day dứt.

Đáng thương nhất là người con trai út mà hằng ngày vẫn quấn quýt bên anh Hoa mỗi lần anh đi làm về đến nhà, thì từ nay đã không còn được gặp mặt người cha nữa!

Hàng xóm thăm hỏi gia đình nạn nhân sau vụ TN lao động cướp đi sinh mạng trụ cột trong gia đình.
Hàng xóm thăm hỏi gia đình nạn nhân sau vụ TN lao động cướp đi sinh mạng trụ cột trong gia đình.

Nghề thợ xây gắn bó với anh Hoa hơn chục năm tại địa phương và là nguồn thu nhập chính cho gia đình nhỏ đầy khó khăn.

Do thời gian ảnh hưởng từ dịch bệnh C0vid-19 nên người vợ cũng đã nghỉ việc công ty, anh Hoa xin đi làm xây dựng tại công trình theo công việc tự do cũng không có hợp đồng lao động hay bảo hiểm nghề nghiệp.

Cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – bà Nguyễn Hòa Hiệp cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí cho gia đình anh Hoa.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục