Xe buýt rơi xuống hẻm núi ở Lào, ít nhất 14 du khách th.iệt m.ạng

8 tháng trước

Một chiếc xe buýt chở 44 du khách Trung Quốc đã rơi xuống một hẻm núi sâu 30m ở miền Bắc Lào khiến ít nhất 14 người thiệt mạng, 2 người mất tích và 30 người bị th.ương.

Chiếc xe chở 44 người Trung Quốc cùng tài xế và hướng dẫn viên du lịch người Lào gặp n.ạn khi đang trên đường từ thủ đô Vientiane tới thành phố du lịch Luang Prabang. Du khách trên xe đều tới từ thành phố Thương Châu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Hiện trường vụ TNGT
Hiện trường vụ TNGT

Tai nạn khiến ít nhất 14 người chê’t, hai người mất tích và 30 người bị th.ương, trong đó có tài xế và hướng dẫn viên du lịch. Công nhân một công ty Trung Quốc làm ăn gần đó đã tới tham gia giải cư’u và nói rằng th.i th.ể một số n.ạn nh.ân bị k.ẹt dưới chiếc xe lật ngửa.

Đội y tế thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã đáp máy bay tới Luông Pha Băng để giúp chữa trị cho những người gặp n.ạn. Một số nạn nhân được chuyển tới bệnh viện ở Luông Pha Băng, trong khi những người khác về lại khách sạn.

 

Truyền thông nhà nước Trung Quốc công bố hình ảnh cho thấy lực lượng cư’u hộ lội qua dòng nước sâu đến mắt cá chân để cáng những người bị th.ương lên trên đường.

Nhân viên Đại sứ quán Trung Quốc tại Lào và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Luông Pha Băng đã tới hiện trường để hỗ trợ công tác tìm kiếm cư’u n.ạn. Hai cơ quan này khuyến cáo các nhà khai thác du lịch đảm bảo an toàn khi điều khiển phương tiện trong mùa mưa, đặc biệt là ở các khu vực miền núi cũng như nên kiểm tra xe cộ cẩn thận trước khi lưu thông.

Du lịch Lào đã phát triển trong những năm gần đây. Lượng du khách Trung Quốc đến quốc gia Đông Nam Á này đã tăng 13% trong nửa đầu năm 2019. Tuy nhiên, TNGT thường xảy ra ở nước này vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, khi các con đường ở nông thôn trở nên trơn trượt.

Cùng chuyên mục