Xác cá voi nặng hơn 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

1 tháng trước

Một con cá voi “khủng” nặng khoảng 10 tấn vừa được người dân xã Cương Gián (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) phát hiện trôi dạt vào bờ biển.

Xác nhận với PV, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Cương Gián cho biết, trên địa bàn người dân vừa phát hiện một con cá voi trôi dạt vào bờ biển.

Xác cá voi đang trong quá trình phân hủy.
Xác cá voi đang trong quá trình phân hủy.

Vào khoảng 14h chiều nay (28/2), ngư dân đi biển ở Cương Gián phát hiện một con cá lớn trôi cách bờ biển khoảng 1km. Ngay sau đó, mọi người đã thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương có mặt phối hợp với người dân đưa xác con cá vào bờ.

“Cá nặng khoảng hơn 10 tấn, dài 12m, có khả năng chết cách đây khoảng 1 tuần vì nó đang trong quá trình phân hủy nặng. Hiện chính quyền địa phương đang thuê các phương tiện về đưa xác cá đi chôn cất.” – ông Thanh thông tin.

Người dân cùng chính quyền địa phương đưa xác cá vào bờ.
Người dân cùng chính quyền địa phương đưa xác cá vào bờ.

Loài cá này được ngư dân gọi là cá “Ông”. Chính quyền địa phương cùng người dân đang lên phương án xử lý xác cá đảm bảo vệ sinh môi trường và tiến hành chôn cất ở khu vực đền thờ gần đó theo phong tục vùng biển.

Sau khi nhận được thông tin, người dân hiếu kỳ tập trung về khu vực này đông nên công an cử lực lượng đến đảm bảo an ninh trật tự.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục