Vụ thực tập sinh gặp nạn ở Nhật: Gia đình nghi phạm liên tục phá phách, dọa diệt khẩu nhân chứng?

1 tuần trước

Liên quan đến vụ thực tập sinh người Việt gặp nạn thương tâm ở Nhật, mới đây có thông tin nói rằng nhân chứng đang gặp nguy hiểm do bị phía gia đình nghi phạm dọa dẫm.

Theo báo Mainichi ngày 12-5, bạn cùng phòng là Ngô Công Minh (20 tuổi) bị bắt do liên quan đến vụ hãm hại thực tập sinh Nguyễn Văn Đức (21 tuổi) rồi phi tang dưới cống thoát nước.

Mainichi dẫn thông tin từ các nhà điều tra cho biết vào chiều 1-4 (một ngày trước ngày Đức mất tích), Đức từng liên lạc với một phụ nữ và kể rằng đang cãi nhau dữ dội với bạn cùng phòng trong nhiều ngày. Theo Mainichi, sau khi chuyển đến một căn hộ ở thành phố Toyama (thuộc tỉnh Toyama) do công ty chuẩn bị từ tháng 11-2019, Đức và Minh đã xảy ra xích mích.

KNB News, Kitanippon Shimbun cho biết theo các nhà điều tra, có rất nhiều dấu vết trên bức tường gần tấm nệm trong phòng (được cho là của Đức), nên nhiều khả năng Đức bị hại ở đây. Các dấu vết đã được tẩy sạch.

Điều đáng sợ là sau khi ra tay, Minh vẫn sinh hoạt bình thường tại căn nhà đó, vẫn liên lạc với gia đình, bạn bè nạn nhân, tỏ vẻ quan tâm lo lắng như không có gì xảy ra.

Mới đây, một người tự nhận là người quen của nạn nhân cũng đã tiết lộ những thông tin mới về vụ việc, đáng chú ý là hành vi dọa dẫm nhân chứng từ phía gia đình nghi phạm!

“Trong khi gia đình nạn nhân còn chưa kịp nhờ pháp luật can thiệp về việc dẫn độ hung thủ về Việt Nam xét xử, thì gia đình Minh đã có luật sư riêng. Vậy không biết gia đình biết chuyện khi nào? Gia đình biết trước mà che giấu cho con mình, hay thuê luật sư chỉ là phương án phòng hờ?

Và nhân chứng của vụ án này là bạn nữ được kể trên, bây giờ đang bị doạ dẫm từ phía gia đình hung thủ. Có nhiều người tìm đến tận nhà bạn ấy bên Hàn Quốc phá cửa, doạ nạt (có thể là người nhà của Minh ở bên đó).

Bạn này đã nhận rất nhiều tin nhắn từ nhiều tài khoản facebook ảo, biết rõ địa chỉ nhà của mẹ bạn ấy ở Việt Nam, gia đình của bạn ấy cũng đang gặp nguy hiểm.

Đây có phải là hành vi tiếp tay cho việc hại người không! Trong khi con họ đoạt đi mạng sống của người ta, không hề tỏ ra hối lỗi, thì gia đình lại cư xử kiểu côn đồ như vậy.

Vậy mình xin nhờ sức mạnh của cộng đồng mạng hãy chia sẻ rộng rãi thông tin này, chia sẻ vào những group của Hải Phòng, để bảo vệ nhân chứng của vụ án, họ đang phải đối mặt với nguy hiểm. Và tạo lên làn sóng lớn, thúc đẩy vụ án, để mang tên ác nhân về Việt Nam xử cho thoả đáng vì theo mình được biết thì việc đưa hung thủ về Việt Nam không đơn giản và Nhật Bản sẽ không xử nặng những vụ như thế này, quả là oan ức!”.

Theo lời người viết, gia đình nghi phạm đã liên tục dùng những tài khoản Facebook ảo để dọa dẫm nhân chứng.

Mặc dù vậy, nhân chứng vẫn quyết đưa vụ việc ra ánh sáng và sẽ không thỏa hiệp.

Cô gái này cũng không ngần ngại công khai sự việc lên trang Facebook cá nhân.

Hiện người thân của cô ở Việt Nam cũng đang lo lắng cho con gái.

Những tiết lộ từ tài khoản Facebook này vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ CĐM. Một số người cũng tỏ ý hoài nghi độ xác thực của chúng.

Tuy nhiên, hiện thông tin này vẫn chưa được khẳng định từ phía cơ quan điều tra. Chúng tôi sẽ cập nhật và cung cấp những tình tiết mới của vụ việc tại đây.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục