Vụ thi thể trong valy: Phạt người đăng tin sai sự thật

2 tháng trước

Trong khi đăng nội dung về vụ cô gái bị giết rồi phân xác ở Đà Nẵng, quản trị trang Fanpage Tin nóng Đà Nẵng đã sử dụng hình ảnh một cô gái Việt đang sinh sống tại Đài Loan làm hình ảnh nạn nhân.

Ngày 15-2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.T.Đ (SN 1997, quản trị viên trang Fanpage Tin Nóng Đà Nẵng) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến vụ án cô gái người Trung Quốc bị giết hại rồi phân xác diễn ra ở Đà Nẵng.

Theo cơ quan công an, ngày 7-2, Đ. đọc được thông tin từ một trang mạng xã hội (không rõ nguồn) về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc. Để thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, Đ. đã sao chép toàn bộ nội dung và hình ảnh trên đăng lên trang Tin Nóng Đà Nẵng do mình quản trị.

Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định người trong hình ảnh mà Fanpage Tin Nóng Đà Nẵng đăng tải là L.M.T (SN 2000, quê quán Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan) không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án.

Sau khi biết bài viết mình đăng tải không đúng sự thật, Đ. đã khóa trang Fanpage để trốn tránh trách nhiệm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác truy tìm, xử lý.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục