Vụ nhà xe đ.á.nh nữ hành khách ở Hà Tĩnh: Đình chỉ vụ án vì người bị h.ạ.i rút đơn

4 tháng trước

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã đình chỉ vụ án, chỉ xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với hai vợ chồng tài xế, lơ xe đ.á.nh nữ hành khách bị th.ươ.ng gây phẫn nộ dư luận hôm 11/3 do người bị h.ạ.i đã đến cơ quan điều tra xin rút đơn tố cáo vụ việc.

Tối ngày 29/5, một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên xác nhận với phóng viên Dân trí thông tin trên.

Hình ảnh khuôn mặt th.ươ.ng t.ích của nữ hành khách (ảnh lớn) sau khi bị vợ chồng tai xế "xe buýt đểu" tấn công tại thị trấn Cẩm Xuyên cách hơn 2 tháng.
Hình ảnh khuôn mặt thương tích của nữ hành khách (ảnh lớn) sau khi bị vợ chồng tai xế “xe buýt đểu” t.ấ.n c.ô.ng tại thị trấn Cẩm Xuyên cách hơn 2 tháng.

Theo vị lãnh đạo này, khi cơ quan điều tra tạm giữ tài xế h.à.nh h.u.ng nữ hành khách được hơn 1 tháng để phục vụ công tác điều tra, củng cố hồ sơ thì người bị h.ạ.i đã đến cơ quan điều tra xin rút đơn tố cáo vụ việc.

“Theo luật quy định, khi người bị h.ạ.i rút đơn thì CQĐT phải đình chỉ vụ án, không truy tố trách nhiệm h.ì.nh s.ự nữa. Trường hợp tài xế h.à.nh h.u.ng nữ hành khách cũng vậy. Khi cơ quan điều tra đang tạm giữ tài xế này được hơn 1 tháng thì nữ hành khách đã đến rút đơn tố .áo, nên chúng tôi phải đình chỉ v.ụ á.n”- lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên cho hay.

Hai vợ chồng hai vợ chồng ông Phan Văn Lĩnh và...
Hai vợ chồng hai vợ chồng ông Phan Văn Lĩnh và…

Cũng theo cán bộ này, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tiến hành xử phạt hành chính hai vợ chồng Phan Văn Lĩnh (SN 1974) và bà Phạm Thị Thu Hiền (trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) h.à.nh h.u.ng nữ hành khách mỗi người 2,5 triệu đồng về hành vi “x.â.m ph.ạ.m sức khỏe người khác” được quy định tại điểm e, điều 5, Nghị định 167 của Chính phủ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, chiều ngày 11/3, chị Võ Thị Hoài đón xe buýt mang BKS 38B-011.16 đi từ TP Hà Tĩnh về quê. Ngay khi bước lên xe chị đã thấy tài xế phóng xe với tốc độ nhanh, lạng lách đánh võng, liên tục buông lời m.ắ.ng ch.ử.i hành khách.

bà Phạm Thị Thu Hiền bị phạt hành chính 5 triệu đồng về hành vi “xâm phạm sức khỏe người khác”.
bà Phạm Thị Thu Hiền bị phạt hành chính 5 triệu đồng về hành vi “xâm phạm sức khỏe người khác”.

Do quá sợ hãi, về đến thị trấn Cẩm Xuyên, chị Hoài xin xuống xe. Nghĩ đây là xe buýt của Công ty CP Vận tải xe buýt Hà Tĩnh nên chị Hoài đưa điện thoại lên chụp ảnh biển số xe với mục đích gọi lên đường dây nóng của công ty.

Ngay lập tức tài xế và lơ xe đã nhảy xuống n.ắ.m t.ó.c, đ.á.nh đ.ấ.m chị Hoài liên tục. Rất nhiều người đứng gần đó không dám c.an ng.ăn vì sợ bị nhà xe này t.r.ả t.h.ù.

Sau vụ việc nói trên, Công an huyện Cẩm Xuyên đã tạm giữ hai vợ chồng ông Lĩnh, bà Hiền để điều tra. Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an TP Hà Tĩnh cũng xử lí 2 xe khách gi.ả xe buýt liên quan đến đôi vợ chồng có hành vi đ.ầ.u g.ấ.u này.

Theo Báo Dân Trí

Cùng chuyên mục