Vụ đường 250 tỉ chưa bàn giao đã nứt toác: Xe không lưu thông, đường vẫn lún

2 tuần trước

Đơn vị thi công cho biết, sau khi ngăn đường không cho xe ra vào vị trí đường hư, mặt đường vẫn xảy ra lún.

Ngày 5-9, trao đổi qua điện thoại, ông Mai Anh Đồng, Giám đốc Công ty cổ phần 471 (TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị thi công) cho biết, ông đã đã nắm được thông tin đường hư hỏng. Đồng thời ông Đồng cũng cho rằng từ khi làm nghề ông chưa bao giờ thấy hiện tượng đường hư hỏng như thế.

Một vị trí hư hỏng trên đường
Một vị trí hư hỏng trên đường

Theo ông Đồng, trong chiều dài khoảng 11 km của Đường tránh Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Chư Sê, đơn vị của ông trúng một gói thầu với chiều dài hơn 3,5 km, giá trị gói thầu là 70 tỉ đồng. Ở gói thầu này, đơn vị thi công từ tháng 9-2018 và hoàn thành vào khoảng tháng 4-2019. Hội đồng nghiệm thu đã kiểm tra, khi đơn vị đang chờ làm các thủ tục bàn giao để đưa vào sử dụng thì xảy ra sự cố trên.

“Ngay sau khi nhận tin đường hư hỏng, công ty đã cấp tốc vào hiện trường, phối hợp các đơn vị ngăn, cấm vào vị trí hư hỏng để hạn chế rủi ro t ai n ạn. Chúng tôi đang theo dõi, quan trắc ở vị trí hư hỏng thì thấy dù đã không cho xe lưu thông vào nhưng hôm qua và hôm nay đường vẫn tiếp tục sụt lún, chưa dừng lại”- ông Đồng nói.

Vị trí gãy, nứt kéo dài
Vị trí gãy, nứt kéo dài

Trước câu hỏi dư luận nghi ngờ đường hư do thi công không đảm bảo, ông Hưng cho rằng điều này không phải. Đơn vị thi công đã thi công đúng hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt. Ông giải thích, từ đầu đến cuối tuyến đường đều ổn, chỉ duy nhất một vị trí bị hư hỏng. Nếu thi công không đảm bảo chất lượng thì vỡ từng mạch ra, còn đây bị tụt cả nền đường thẳng xuống.

Để xác định nguyên nhân phải căn cứ nhiều yếu tố, xác định lại địa chất, quá trình thi công của nhà thầu. Hiện đơn vị vẫn đang phối hợp với đơn vị tư vấn thiết kế để tìm nguyên nhân, qua đó có hướng xử lý. Đặc biệt phải xử lý vị trí hư hỏng phải mùa mưa.

Đoạn đường hơn 10 km vừa nghiệm thu đã có nhiều vết nứt lớn kéo dài hàng trăm mét, sạt lở gần hết phần lòng đường. Ảnh: HOÀNG TUẤN
Đoạn đường hơn 10 km vừa nghiệm thu đã có nhiều vết nứt lớn kéo dài hàng trăm mét, sạt lở gần hết phần lòng đường. Ảnh: HOÀNG TUẤN

Trong chiều ngày 4-9, Ban đã thành lập đoàn công tác gồm ông Nguyễn Kiều Hưng và các chuyên gia của đơn vị tư vấn thiết kế, địa chất, đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu thi công để kiểm tra hiện trường. Phạm vi vùng ảnh hưởng rơi vào khoảng từ 120 đến 150m. Trong đó, phần chính bị tụt thẳng đứng xuống rơi vào khoảng 30 đến 40m, kéo theo các phạm vi khác tụt theo.

“Đoàn nghi ngờ thời gian qua địa bàn Tây Nguyên mưa nhiều. Phần mặt đường bị tụt 30 đến 40m, nghi có khả năng là phạm vi của túi đất yếu. Đất yếu tụt xuống kéo theo phạm vi ảnh hưởng tụt nền đường xuống, gây hiện tượng nứt, tụt thẳng xuống. Nghi ngờ khu vực đất yếu trước kia có khả năng là cái đầm, cái ao được bồi lắng, đến khi khảo sát thì không phát hiện ra”, ông Hưng nói.

Ông Hưng cũng cho biết, trong buổi kiểm tra, đoàn yêu cầu đơn vị tư vấn thiết kế tiến hành khảo sát toàn bộ lưu vực để tính toán khả năng thoát nước; khảo sát mặt cắt ngang địa hình và đối chiếu hồ sơ thiết kế xem bị lún bao nhiêu; cho khảo sát mặt cắt ngang đường, trong đó dự kiến khoan 3 mặt cắt đường và mỗi mặt cắt ngang sẽ khoan từ 3 đến 4 lỗ khoan. Đặc biệt trong vị trí sâu nhất sẽ khoan 2 mặt cắt ngang để đánh giá phần nền đường thi công cũng như địa chất bên dưới thế nào để tìm nguyên nhân, sau đó đề ra giải pháp xử lý.

Cùng chuyên mục