Vụ cô giáo bị tố đánh bầm tím chân 22 học sinh: Bộ GD&ĐT vào cuộc

10 tháng trước

Một cô giáo cô giáo H., giáo viên dạy môn Toán ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị phụ huynh tố đánh bầm tím chân 22 học sinh lớp 8 do mất trật tự trong lớp đang khiến dư luận xôn xao.

Hiện UBND TP Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô giáo H. để tiến hành xác minh để có hình thức kỷ luật.

Cụ thể, theo phản ánh của một phụ huynh có con đang học tại lớp 8A1 – Trường THCS Long Toàn (TP Bà Rịa Vũng Tàu) thì vào ngày 30/3 vị này phát hiện chân con mình bị bầm tím nên hỏi và con trả lời bị cô giáo đánh.

Cũng theo phụ huynh này, cả lớp có 22 bạn bị cô giáo dùng thước kẻ đánh bầm tím chân và nguyên nhân là do ồn ào, mất trật tự trong lớp.

Vết bầm tím của học sinh sau khi bị cô giáo đánh (ảnh:NLD)
Vết bầm tím của học sinh sau khi bị cô giáo đánh (ảnh:NLD)

Được biết, vào ngày 29/3, cô H. – giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 sau khi xem sổ đầu bài thấy giáo viên bộ môn khác nhận xét là lớp học ồn ào, hỏi thì học sinh xác nhận là có bạn mất trật tự. Sau đó, giáo viên này đã đánh vào chân hơn 20 học sinh của mình bằng thước kẻ.

Bà Trần Thị Phương Hiền – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu đã xác nhận thông tin về vụ việc và cho biết, hiện phòng đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT cũng như các đơn vị liên quan.

Đồng thời xác minh thêm thông tin vụ việc để có căn cứ xử lý cô giáo theo quy định.

Ngày 30/3, bà Lê Thị Thùy Lan, Hiệu trưởng trường THCS Long Toàn, được hiệu phó báo lại việc cô H. phạt học sinh bằng thước. Hiệu trưởng đã yêu cầu cô H. viết tường trình vụ việc, đồng thời ban giám hiệu trường xuống lớp trấn an học sinh, yêu cầu nữ giáo viên xin lỗi phụ huynh và học sinh.

Trường THCS Long Toàn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Website trường.
Trường THCS Long Toàn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Website trường.

Ngày 31/3, cha của em U., học sinh lớp 8A1, do bức xúc khi thấy con bị đánh bầm tím, đăng lên mạng xã hội rằng cô H. đánh học sinh từ 5-15 cái, kèm theo hình chụp chân bé bị bầm tím.

Sáng 1/4, học sinh trong lớp đi học bình thường, đại diện trường đã trao đổi với học sinh, kiểm tra phần chân bị đánh của các em thì không có bạn nào bị bầm tím như hình ảnh phụ huynh đã đăng.

Bà Trần Thị Phương Hiền, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết sau khi tiếp nhận thông tin trên từ trường, lãnh đạo phòng đã đến trường, nắm bắt tình hình và động viên các em học sinh. Hiện, phòng đang xác minh thêm thông tin vụ việc để có căn cứ xử lý cô giáo theo quy định.

Cũng liên quan đến sự việc, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết: “Về sự việc báo chí đưa tin có giáo viên ở Bà Rịa Vũng Tàu đánh 22 học sinh: Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục đã trao đổi và yêu cầu Sở GD ĐT Bà Rịa Vũng Tàu chỉ đạo phòng giáo dục cũng như nhà trường có biện pháp xác minh làm rõ sự việc. Đồng thời, không bố trí giáo viên đứng lớp nếu đúng như sự việc báo chí nêu; quán triệt và chỉ đạo toàn ngành thực hiện nghiêm túc việc không vi phạm đạo đức nhà giáo theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Báo cáo kịp thời về Bộ về sự việc nêu trên và biện pháp xử lý trước ngày 3-4”.

Theo Zing.vn

Cùng chuyên mục