Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị x.âm h.ại trong khách sạn: Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An lên tiếng

6 tháng trước

“Đây là một vụ việc nhạy cảm. Cháu bé đã đi giám định các dấu vết trên thân thể và kết luận cháu bé không bị rách màng trinh. Công an tỉnh sẽ chỉ đạo công an thành phố họp bàn cụ thể và có kết luận rõ ràng gửi công luận”, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết.

Những ngày vừa qua, dư luận rất bức xúc và quan tâm đối với vụ “người cha tố con gái 6 tuổi bị x.âm h.ại trong khách sạn ở Nghệ An”.

Đơn kêu c.ứu của anh T. gửi cơ quan chức năng

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi trên báo Người đưa tin, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ và sẽ sớm có kết luận.

Nói về vấn đề dư luận và gia đình nạn nhân cho rằng, họ đã gửi đơn tố cáo từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết, theo luật xác minh tin báo tố giác t.ội ph.ạm là chưa quá thời hạn.

“Theo luật thì bình thường khoảng 20 ngày, nếu khó khăn thì 2 tháng. Nếu khó khăn quá thì gia hạn thêm 2 tháng thành 4 tháng 20 ngày. Nếu hết thời hạn này mà chưa làm rõ được thì tạm đình chỉ chờ tiếp tục xác minh. Còn theo luật thì chưa hết thời gian”, Thiếu tướng Cầu nói.

“Đây là một vụ việc nhạy cảm. Cháu bé đã đi giám định các dấu vết trên thân thể và kết luận cháu bé không bị rách màng trinh. Công an tỉnh sẽ chỉ đạo công an thành phố họp bàn cụ thể và có kết luận rõ ràng gửi công luận”, Người đưa tin dẫn lời Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nói thêm.

Gia đình mong muốn cơ quan công an sớm làm rõ vụ việc

Trong diễn biến có liên quan, trước đó, ngày 12/8, trao đổi trên báo Bảo vệ Pháp luật, anh N.T.T. (SN 1993, trú phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An) cho biết, gia đình đã nhận được phản hồi của Thiếu tướng Trần Minh Lệ, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đề nghị Công an TP. Vinh (Nghệ An) giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo đó, phiếu chuyển đơn số 753/C01-P1 của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an), nêu rõ: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an nhận được đơn đề ngày 17/7 của ông N.T.T. tố cáo bà T.T.T.A. trú tại tỉnh Hậu Giang là nhân viên một khách sạn ở thành phố Vinh (Nghệ An) có hành vi tổ chức cho những người khác hiê’p d.âm người dưới 16 tuổi là cháu N.T.B.T (SN 2013) vào khoảng thời gian từ 19h đến 23h ngày 19/6 tại một khách sạn ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An; đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Người phụ nữ bị tố c.áo liên quan đến vụ việc

Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Công an TP Vinh (Nghệ An) giải quyết theo đúng quy định, có thông báo cho văn phòng CQCSĐT Bộ Công an biết.

Cùng chuyên mục