Vụ 3 du khách tử vong ở Đà Nẵng: Giám định lại hệ thống điều hòa

6 tháng trước

Viện Pháp y đề nghị các cơ quan chức năng Đà Nẵng giám định lại hệ thống điều hòa của khách sạn Hilary trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà.

Ngày 4/12, ông Mai Xuân Ngọc, Giám đốc Trung tâm pháp y Đà Nẵng, cho biết đã nhận được các kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện Pháp y quốc gia liên quan đến vụ hai mẹ con tử vong, chồng nguy kịch khi đi du lịch.

“Hiện vẫn chưa đủ căn cứ, cơ sở để xác định được chất độc cụ thể và đường xâm nhập dẫn đến tử vong. Sau khi hội chẩn thì kết quả của Viện Pháp y nghiêng nhiều về khả năng các nạn nhân tử vong do trúng chất độc ảnh hưởng đến hệ tim mạch”, ông Ngọc cho hay.

Anh Đặng Ngọc Vạn kể lại sự việc trước ngày xuất viện. Ảnh: G.X.
Anh Đặng Ngọc Vạn kể lại sự việc trước ngày xuất viện. Ảnh: G.X.

Theo ông Ngọc, phía Viện Pháp y đã đề nghị các cơ quan chức năng giám định lại hệ thống điều hòa của khách sạn. Đồng thời, kiểm tra sức khỏe của những người còn sống liên quan đến vụ việc. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục này để hoàn thiện hồ sơ gửi Viện Pháp y quốc gia.

Trước đó, sáng 16/9, anh Đặng Ngọc Vạn (29 tuổi, ngụ huyện Diễn Châu, Nghệ An) cùng vợ, con xuất hiện các triệu chứng nghi ngộ độc và được đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ cấp cứu.

Dù được các bác sĩ tích cực điều trị, vợ con anh đều tử vong. Nam bệnh nhân 29 tuổi sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan.

Sau 8 ngày được cứu chữa tích cực, anh Vạn đã xuất viện. Nam du khách kể khi nhận phòng tại khách sạn Hilary trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà) nhiều phòng đang dán niêm phong thông báo xịt côn trùng.

Qua điều tra, công an xác định ngoài vợ con anh Vạn, còn có 4 du khách khác gặp nạn tại khách sạn trên. Trong đó, một bé trai 3 tuổi tử vong.

Theo Zing.vn

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục