Vợ chồng giáo viên về hưu bị tạt sơn, đe dọa vì món nợ của con trai

3 tuần trước

Đôi vợ chồng giáo viên về hưu ở huyện Bình Chánh (TPHCM) liên tục bị các đối tượng lạ mặt tạt sơn vào nhà, gọi điện, nhắn tin đe dọa đòi tiền vì món nợ không rõ của người con trai.

Nạn nhân là vợ chồng ông Nguyễn Thanh N. (sinh năm 1966) ngụ tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM. Vợ chồng ông N. là giáo viên đã về hưu.

Ông N. cho biết, cuối tháng 11/2019, có một nhóm người đến nhà ông hăm dọa đòi tiền. Khi ông hỏi tiền gì thì nhóm người này nói con trai ông là anh Nguyễn Hoàng Quốc V. (sinh năm 1991) mượn.

Hai đối tượng đi xe máy tạt sơn vào nhà vợ chồng ông N.. Ảnh cắt từ clip

“Họ nói con tôi mượn tiền nhưng không đưa ra giấy tờ để chứng minh, hơn nữa con tôi đã lập gia đình, ra ở riêng. Nhóm người này đến hăm dọa đến nỗi vợ tôi bị bệnh tim, cả gia đình ăn ngủ cũng không yên, suốt ngày phải đóng cửa”, ông N. lo lắng.

Tối ngày 29/11/2019, vợ chồng ông N. đi công việc về thì tá hoả khi thấy ngôi nhà bị tạt đầy sơn. Sau đó, vợ chồng ông N. làm đơn trình báo lên Công an xã Vĩnh Lộc A cầu cứu.

Tiếp đó rạng sáng ngày 17/1/2020, hai thanh niên đi xe tay ga đến trước cổng nhà ông N. và ném liên tiếp sơn, chất bẩn lên mái nhà rồi rời đi.

Vết sơn bám đầy tường nhà ông N.

Lần gần đây nhất là rạng sáng ngày 10/5, căn nhà của ông N. tiếp tục bị các đối tượng ném sơn. Giống như lần trước, các đối tượng ném vào khu vực cửa phòng ngủ của con gái ông N..

“Đây là lần thứ 4 họ ném sơn vào nhà tôi. Con trai tôi nợ tiền ai, nợ tiền vì cái gì vợ chồng tôi không hề hay biết. Hết tạt sơn uy hiếp rồi họ còn nhắn tin vào số điện thoại của vợ chồng tôi để đòi tiền. Nghe riết tôi bị bệnh tim luôn rồi. Tôi phải tắt điện thoại mấy tháng nay để không nhận tin nhắn đòi tiền, “khủng bố” từ nhóm người này”, bà Nguyễn Thị X. (sinh năm 1966, vợ ông N.) bức xúc.

Không dừng lại ở đó, vào tối ngày 14/4/2020, nhóm người đòi tiền còn chụp hình Zalo con gái của vợ chồng ông N. rồi gửi cho ông N. với nội dung hàm ý đe dọa: “Con gái chú xinh quá”.

Bà X. cho biết, khi có nhóm người đòi nợ xuất hiện, bà thuê phòng cho con gái đang là sinh viên ở riêng cho an toàn nhưng đến nay cũng bị các đối tượng này mang ra để uy hiếp.

Căn nhà ông N. nham nhở các vết sơn mới, cũ

“Họ lấy sim điện thoại của con dâu tôi (vợ của V.) nên có số điện thoại của tất cả các thành viên trong gia đình. Con gái tôi hiện giờ rất lo lắng mỗi khi đến trường. Gia đình tôi đang nghĩ đến việcbán nhà đi nơi khác ở chứ cứ bị tạt sơn vầy, vợ chồng tôi là giáo viên về hưu nữa, sao sống nổi”, bà X. lo sợ.

Ghi nhận, vết sơn mới, cũ nham nhở bám đầy tường căn nhà của vợ chồng ông N., từ cổng cho đến tầng lầu dù họ nhiều lần chà, rửa. Ngoài ra, các đối tượng này còn tạt sơn dính đầy cửa của trường mẫu giáo đối diện nhà ông N..

Mỗi lần bị tạt sơn, vợ chồng ông N. đều trình báo cơ quan chức năng nhưng sự việc vẫn tiếp diễn

Chiều 11/5, PV đến trụ sở Công an xã Vĩnh Lộc A để nắm thông tin thì được cán bộ ở đây cho biết có nắm thông tin gia đình ông N. bị tạt sơn và yêu cầu liên hệ Công an huyện Bình Chánh.

Riêng trường hợp gia đình ông N. bị tạt sơn vào ngày 10/5, cơ quan Công an xã Vĩnh Lộc A chưa nhận được đơn trình báo từ nạn nhân.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục