Việt Nam – Thái Lan: Vé chợ đen đã lên tới 10 triệu đồng/cặp, vẫn đắt như… tôm tươi

5 tháng trước

Trước ngày diễn ra trận đấu kịch tính giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 vào tối mai 19/11. Những cặp vé có vị trí “đắc địa” có giá gốc chỉ khoảng 500.000 đồng, giờ đã được “cò vé” đẩy lên thêm tới 8-10 triệu đồng mỗi cặp.

Theo ghi nhận của PV vào sáng 18/11, một ngày trước khi trận đấu giữa ĐTVN và Thái Lan , như thường lệ dân phe vé lại tập chung rất đông ở cổng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và trước Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Những nhóm này liên tiếp chào mời những người đi đường mua vé. Chỉ cần một phương tiện đi chậm qua đó là lập tức có ngay vài người người với xấp vé trên tay ra chào mua.

Những “cò vé” này cũng đã quá quen mặt với đội ngũ phóng viên. Do đó, việc phóng viên tiếp cận để hỏi mua vé không mấy dễ dàng. Khi tiếp cận được, ban đầu họ trả lời rụt rè để thăm dò sau đó cũng… “trắng phớ” hét giá.

Hiện mức giá vé đã được đẩy lên rất cao. Một cặp vé ngồi ở khán đài C, D có mệnh giá gốc là 200.000 đồng (1 vé) được rao bán với giá hơn 2 triệu đồng/cặp, một cặp vé giá gốc 300.000 đồng giờ được bán với giá 3 triệu/cặp. Trong khi đó, những cặp vé có vị trí “đắc địa” có giá gốc chỉ khoảng 500.000 đồng/vé thì giờ được đẩy lên tới 8-10 triệu đồng/cặp.

Sau khi mua được cặp vé đắt hơn rất nhiều lần so với giá gốc, anh Nguyễn Đình Tuấn (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tôi mới mua một cặp vé ở khán đài C với giá 1,6 triệu đồng để đi ra cổ vũ cho các cầu thủ. Tuy biết là đắt nhưng tôi vẫn mua vì không kịp mua khi VFF mở bán”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục