Viện trưởng bệnh viện ở Vũ Hán đã qua đời vì COVID-19

2 tháng trước

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ truyền hình nhà nước Trung Quốc cho biết bác sĩ Lưu Trí Minh, Viện trưởng bệnh viện Vũ Xương ở TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, qua đời vì COVID-19.

Vào tối ngày 17/2, Ủy ban Y tế Hồ Bắc đã đưa ra một thông báo xác nhận rằng Lưu Tri Minh, Giám đốc Bệnh viện Vũ Xương thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc đã qua đời vì bệnh viêm phổi do Covid-19. “Vô cùng thương tiếc vị giám đốc đầu tiên của bệnh viện hi sinh”, dòng thông báo viết.

Sáng nay 18-2, đài truyền hình trung ương Trung Quốc xác nhận bác sĩ Lưu Trí Minh, sinh năm 1969, viện trưởng bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán, đã qua đời vì virus corona. Tuy nhiên, cũng vào sáng sớm ngày 18/2, tuyên bố của vợ Lưu Tri Minh đã xuất hiện trên TV cho rằng Lưu Tri Minh vẫn đang trong quá trình cấp cứu, đang dùng phương pháp ECMO (tim phổi nhân tạo). Bên cạnh đó tờ Daily Mail dẫn bài đăng từ tải khoản mạng xã hội Weibo của một quan chức thuộc Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc rằng bác sĩ Lưu vẫn còn sống nhưng hiện đang bệnh nặng chứ chưa chết.

Bác sĩ Lưu Trí Minh, viện trưởng bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán đã qua đời ở tuổi 51

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc, ban đầu là tờ Red Star News, đưa tin Bác sĩ Lưu Trí Minh (Liu Zhiming), viện trưởng bệnh viện Vũ Xương ở Vũ Hán đã “hi sinh”.

Không lâu sau bài đăng đầu tiên, truyền thông Trung Quốc đã gỡ các bài đăng và nói bác sĩ Lưu đã hồi tỉnh.

Tuy nhiên, dân cư mạng lập tức nhớ lại quá trình cấp cứu cho bác sĩ Lý Văn Lượng, một trong những người đầu tiên đưa ra cảnh báo về dịch viêm phổi Vũ Hán nhưng không được chính quyền địa phương chấp nhận.

Bệnh viện của bác sĩ Lý Văn Lượng phủ nhận các báo cáo về cái chết của anh ta, chỉ tuyên bố anh ta qua đời trong nửa đêm ngày hôm sau.

Tính đến trưa ngày 18-2, số người chết vì căn bệnh do virus COVID-19 này là 1.873, với số ca nhiễm là 73.433 ca. Trong đó có hơn 1.700 nhân viên y tế đã bị lây nhiễm khi làm công tác cứu chữa người bệnh.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục