Video: Sập công trình khiến 10 người chết, nhiều người bị chôn vùi

2 tuần trước

Khoảng 14h15 chiều nay (14-5), tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra một vụ TN lao động làm 10 người chết, nhiều người bị chôn vùi.

Bước đầu, thông tin từ cơ quan chức năng cho hay nhóm công nhân bị tai nạn khi đang thi công một bức tường thì bức tường này bị đổ sập xuống.

Lực lượng chức năng đang huy động máy đào để tìm cách cứu những nạn nhân bị chôn vùi. Có 2 xác chết đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Bác sĩ Phan Huy Anh Vũ – giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai – xác nhận bước đầu, ngành y tế báo đã có 2 người chết và một số người bị vùi lấp trong vụ tai nạn lao động ở KCN Giang Điền nói trên.

Cũng theo bác sĩ Vũ, thông tin từ cơ sở cho hay có nhiều người đang nguy kịch sau vụ TN. “Chúng tôi chỉ đạo bằng mọi giá phải tập trung cứu người ” – ông Vũ nói.

Hiện trường vụ sập tường.
Hiện trường vụ sập tường.

Công ty CP Sonadezi Giang Điền (chủ đầu tư KCN Giang Điền) cho biết công ty xảy ra sự cố sập tường trong quá trình thi công nhà máy tại KCN Giang Điền là Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc). Công ty này sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa…. Diện tích thuê tại KCN Giang Điền là 21.120m2. Quá trình xây dựng nhà máy, Công ty AV Healthcare tự thuê đơn vị thi công, xây dựng.

Theo công ty Sonadezi, sau khi tai nạn xảy ra, công ty đã phối hợp đưa người bị nạn đi bệnh viện, thông báo cho Ban quản lý các khu công nghiệp và huyện Trảng Bom, đưa xe cuốc đến hỗ trợ, giữ an ninh trật tự khu vực lân cận…

Đến 17h, giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết đã xác định có 10 người chết. Trong đó có 8 người chết tại chỗ, trong đó có 2 người chết tại bệnh viện.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục