Vé số tạm ngưng phát hành, chủ đại lý tuyên bố tặng 50.000 đồng/người bán vé số mỗi ngày

2 tháng trước

Một chủ đại lý vé số ở Vĩnh Long tuyến bố sẽ tặng mỗi người bán vé số 50.000 đồng/ngày, để hỗ trợ cho họ xoay xở, vượt khó khăn khi vé số tạm ngưng phát hành từ ngày 1 – 15.4.

Vài ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin đại lý vé số Thiện ở P.5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long ra “thông báo”:

“Trong mùa dịch COVD-19, vé số phải tạm ngưng phát hành, thương cho những bạn hàng bán số lẻ vé số, vì hoàn cảnh mưu sinh cơm áo gạo tiền hằng ngày mà phải tiếp xúc vơi nhiều người, quen có, lạ có, và dễ nhiễm bệnh nhất.

Anh Tâm, chủ đại lý vé số Thiện ở Vĩnh Long.
Anh Tâm, chủ đại lý vé số Thiện ở Vĩnh Long.

Nên tôi quyết định vì an toàn cho bạn hàng bán lẻ đã gắn bó với đại lý trong suốt gần 20 năm qua từ lúc gia đình tôi mở đại lý đến nay. Chúng tôi sẽ hỗ trợ mỗi ngày 50.000 đồng/người. Để chia sẻ một phần cuộc sống, yên tâm ở nhà phòng dịch. Từ ngày 1.4, đại lý tạm dừng cung cấp vé số, nghỉ tới ngày 15.4. Chúng tôi sẽ trợ cấp một lần trong 15 ngày với số tiền 750 nghìn đồng/người”.

Sau khi bài đăng trên mạng xã hội, rất nhiều người đồng tình và khen chủ đại lý có tình người. PV đã liên hệ với chủ đại lý thì anh xác nhận có đăng trên mạng xã hội, và sẽ thực hiện.

Chúng tôi chỉ san sẻ với bạn hàng bán vé số của đại lý (khoảng 30 người- PV), dù đây là một phần rất nhỏ, đại lý chỉ hỗ trợ theo khả năng và xuất phát từ tấm lòng. Họ mưu sinh rất khó khăn nên chúng tôi chỉ làm theo tình người… Khi nghe thông báo của Chính phủ, gia đình quyết định hỗ trợ chi phí, dù rất nhỏ, cho họ có ý thức hơn trong phòng dịch”, chủ đại lý vé số – anh Nguyễn Văn Tâm (34 tuổi), nói.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục