Truy tìm nữ giám đốc lừa đưa người để đi du lịch, du học để chiếm đoạt tiền

5 tháng trước

Công an TP Đà Nẵng thông báo truy tìm bà Hồ Thị Kim Khánh – Giám đốc Công ty TNHH Kiều Khuyên, bị nhiều người tố cáo lừa đảo đưa người đi du lịch, du học để chiếm đoạt tiền.

Ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng ra thông báo truy tìm bà Hồ Thị Kim Khánh (SN 1967, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) để điều tra, làm rõ về hành vi thông qua hình thức ký kết hợp đồng tư vấn, tổ chức và cung cấp dịch vụ du học, du lịch tại Pháp, Mỹ đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, bà Kim Khánh là người đại diện về mặt pháp luật và cũng là Giám đốc công ty TNHH Kiều Khuyên (trụ sở tại K90/6, Đống Đa, Đà Nẵng). Bà Khánh giới thiệu với mọi người công ty Kiều Khuyên có khả năng đưa người Việt đi du học, du lịch Mỹ thành công đến 100% kèm theo cam kết sẽ đảm bảo chỗ học hành, sinh hoạt cho học sinh chu đáo.

Tin tưởng lời quảng cáo của bà Khánh, nhiều người không chỉ ở TP Đà Nẵng mà còn ở Hà Tĩnh và TP.HCM cũng đã đưa tiền cho bà Khánh trung bình khoảng mỗi người 10.000 USD để lo các thủ tục đi nước ngoài theo hình thức du lịch, du học, chủ yếu sang Mỹ.

Ban đầu, bà Khánh chỉ thu một ít tiền đặt cọc, sau đó lấy nhiều lý do chi phí giấy tờ, thủ tục xin visa, thi chứng chỉ, đăng ký trường học, học phí, bảo hiểm, tiền khách sạn…

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, bà Khánh không thực hiện không thực hiện đúng trách nhiệm, nghĩa vụ như đã ghi trong hợp đồng. Chò đợi trong vô vọng, mệt mỏi, nhiều người bị hại yêu cầu thanh lý hợp đồng thì bà Khánh không chấp nhận, liên tục trì hoãn, thất hẹn, sau đó trốn tránh, không nghe điện thoại thời gian dài.

Sau đó đã có 6 bị hại làm đơn tố cáo bà Khánh gửi Cơ quan CSĐT – Công an TP Đà Nẵng về hành vi lừa đảo đưa người đi du lịch, du học, chủ yếu ở Mỹ…

Được biết, theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Kiều Khuyên của bà Khánh chỉ được cấp giấy phép dịch vụ lưu trú ngắn ngày cho hoạt động kinh doanh khách sạn Venus tại địa chỉ K90/6 Đống Đa và một số hoạt động khác như vận tải, lữ hành nội địa, cho thuê mặt bằng, kinh doanh du lịch lữ hành nội địa…

Từ khóa:

Cùng chuyên mục