Truy tìm cô gái từ Trung Quốc về Bình Dương cố tình trốn khai báo bằng đường tiểu ngạch, đã tiếp xúc với 7 người trong gia đình

3 tuần trước

Chiều 8/3/2020, khi chị Bé đang cùng người thân đi hát karaoke thì mẹ gọi điện về làm việc với cơ quan chức năng.

Báo Tiền Phong đưa tin một trường hợp tên Nguyễn Thị Bé (SN 1995, ngụ Bình Dương) trở về từ Trung Quốc nhưng không khai báo.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Tân lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương nhận được tin người dân cung cấp về một trường hợp từ Trung Quốc trở về đi bằng đường tiểu ngạch, trốn khai báo nên vào cuộc xác minh.

Tại cơ quan chức năng, chị Bé khai rằng, từ tháng 1/2020, chị qua Trung Quốc từ cảng hàng không Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến tỉnh An Huy, Trung Quốc để xin việc làm.

Tuy nhiên, do tỉnh An Huy bị phong tỏa, cách lý để phòng, chống dịch Covid-19 nên chị Bé không xin được việc làm. Đến giữa tháng 2/2020, chị Bé trở về Việt Nam nhưng đi bằng đường bộ qua cửa khẩu Lạng Sơn và trốn khai báo với cơ quan chức năng.

Tới nơi, em ruột đã đi xe máy đến đón về tại ấp 4, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương. Có 7 người thân trong gia đình tiếp xúc chị bà Bé.

Hiện tại, chị Bé và những người đã từng tiếp xúc với chị đã được cách ly. Tại thời điểm kiểm tra, sức khỏe của những người này hoàn toàn bình thường.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục