Truy nã 2 đối tượng gây ra vụ trộm hơn 8 tỉ đồng ở cù lao Minh

8 tháng trước

Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trần Đức Thảo và Trần Văn Anh. Đây là 2 đối tượng còn lại tham gia vụ trộm hơn 8 tỉ đồng làm rúng động xứ cù lao của tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 26.3, đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết cơ quan công an đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với hai đối tượng tham gia vụ trộm hơn 8 tỉ đồng ở cù lao Minh, thuộc xã Bình Hòa Phước, H.Long Hồ, Vĩnh Long.

Theo đó, công an xác định có 3 đối tượng tham gia vụ trộm trên gồm: Hồ Đức Thiện (33 tuổi, ngụ xóm 6, xã Quỳnh Châu, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An); Trần Đức Thảo (36 tuổi) và Trần Văn Anh (35 tuổi, cùng ngụ xóm Tân Phong, xã Nghĩa Thắng, H.Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Hồ Đức Thiện lúc bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Xuân Phúc
Hồ Đức Thiện lúc bị bắt cùng tang vật. Ảnh: Xuân Phúc

Cơ quan công an cũng xác định chính Thiện là người trực tiếp đột nhập vào nhà vợ chồng bà Nguyễn Thanh Hương (41 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước) từ cửa sau lúc gia đình này đi vắng. Khi vào được nhà, Thiện vô hiệu hóa tất cả camera an ninh rồi vào phòng ngủ của vợ chồng bà Hương cạy tủ sắt lấy trộm số tài gồm 3,2 tỉ đồng tiền mặt, 50 lượng vàng 24K, 26 lượng vàng 18K và nhiều tài sản có giá trị khác với tổng giá trị trên 8 tỉ đồng.

Hiện Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trần Đức Thảo và Trần Văn Anh.

Như đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 4.12.2018, bà Hương đến công an trình báo bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy đi nhiều tài sản trị giá trên 8 tỉ đồng.

Trong quá trình cơ quan điều tra khám nghiệm, bà H. đã kiểm tra thì bên trong két sắt vẫn còn sót lại 10 lượng vàng SJC, 1 lượng vàng 24K, 4 đồng hồ đắt tiền, 1 điện thoại Nokia 8800 và 100 triệu đồng. Theo nhận định của cơ quan điều tra, có thể những tài sản này để ở ngăn nhỏ trong két sắt nên có thể tên trộm không thấy. Đồng thời, bên trong phòng ngủ vẫn còn nhiều tài sản khác như: vòng vàng đeo cổ, 2 dây chuyền, 5 chiếc lắc đeo tay, 5 chiếc nhẫn; 2 chiếc xe SH và Air Blade có để sẵn chìa khóa dựng trong nhà nhưng bọn trộm không lấy.

Hai đối tượng được cho là trộm số tài sản lớn của gia đình ở Vĩnh Long. Ảnh cắt từ camera an ninh
Hai đối tượng được cho là trộm số tài sản lớn của gia đình ở Vĩnh Long. Ảnh cắt từ camera an ninh

Một số hộ dân sống ở gần nhà bà H. cho biết sau khi vợ chồng bà rời khỏi nhà thì khoảng nửa giờ sau có 2 thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang chạy xe Exciter dừng trước cổng nhà, với nhiều biểu hiện nghi vấn. Căn nhà mất trộm có trang bị đầu thu cùng 6 camera an ninh bố trí bên ngoài lẫn bên trong căn nhà.

Trích xuất hình ảnh camera cho thấy có một thanh niên đội mũ bảo hiểm màu hồng, áo khoác ngoài màu xám, quần jeans xanh, đi giày, đeo khẩu trang, găng tay màu đen đến trước cổng bấm chuông rồi lập tức bỏ đi. Một camera bên trong nhà ghi được hình kẻ trộm đột nhập là một thanh niên khoảng 30 tuổi, có dáng gầy, mặc quần jeans xanh, áo khoác đen trùm đầu, đeo khẩu trang đang nhìn thẳng vào camera. Cơ quan điều tra nhận định, đây được xác định là đối tượng trong băng trộm đã đột nhập vào nhà. Có thể sau khi nhận tín hiệu tiếng chuông của đồng bọn, thủ phạm đột nhập vào nhà từ phía cửa sau rồi đẩy camera quay sang hướng khác để đục phá két sắt để lấy tài sản đựng bên trong.

Sau 3 tuần điều tra, lực lượng công an xác định Hồ Đức Thiện là một trong những thủ phạm thực hiện vụ trộm hơn 8 tỉ đồng nói trên và tiến hành bắt giữ khi Thiện đang trốn ở Kom Tum.

Theo Báo Thanh Niên

Cùng chuyên mục