Trường đại học vào tận bệnh viện làm thủ tục nhập học cho nữ sinh Nghệ An

7 tháng trước

Đang trên xe khách ra Hà Nội để làm thủ tục nhập học, nữ sinh Võ Thị Như Quỳnh (Nghệ An) không may bị TNGT. Cô gái trẻ đành tạm gác lại giấc mơ ngồi trên ghế giảng đường. Khi biết tin, trường đại học đã vào tận bệnh viện để làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên.

Tạm gác ước mơ để gi.ành gi.ật sự sống

Võ Thị Như Quỳnh là một trong những n.ạn nhân phải nhập viện điều trị sau TNGT kinh hoàng rạng sáng 21.8, trên đường Hồ Chí Minh đoạn km 501+ 100 địa bàn xã Ân Nghĩa, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Hiện trường vụ TNGT khiến tân sinh viên Võ Thị Như Quỳnh bị không thể nhập học. Ảnh: Anh Ngọc
Hiện trường vụ TNGT khiến tân sinh viên Võ Thị Như Quỳnh bị không thể nhập học. Ảnh: Anh Ngọc

Vào thời gian trên, xe khách mang biển kiểm soát 37B – 02120 di chuyển hướng Thanh Hóa đi Hà Nội đã đâm vào chiếc xe đang dừng sửa chữa bên đường, khiến 1 nữ hành khách trên xe và lái xe tải t ử v ong tại hiện trường, 14 người khác bị th.ương.

Võ Thị Như Quỳnh được đưa vào Bệnh viện (BV) 108 Hà Nội cấp cứu trong tình trạng hôn mê, chân phải gãy thành hai khúc, chân trái gãy xương đùi, vỡ xương chậu, gãy xương sườn và bật khớp háng.

Điều đáng nói, thời điểm này Quỳnh đang mang theo giấy báo nhập học rời quê ra Hà Nội để nhập học vào Đại học Thăng Long.

Em Võ Thị Như Quỳnh đang điều trị tại BV.
Em Võ Thị Như Quỳnh đang điều trị tại BV.

Theo ông Võ Văn Hùng – bố của Quỳnh, kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia vừa qua, với tổng điểm là 22,0 con gái ông đậu vào ngành Ngôn ngữ tiếng Trung (Trường Đại học Thăng Long) – ngành học và ngôi trường mà Quỳnh mơ ước.

“Giờ không may con bị TNGT trên đường ra Hà Nội nhập học. Cháu là một trong những người bị ng uy k ịch nhất. Thương con chưa kịp đặt chân đến giảng đường, nhưng giờ chỉ mong con có nghị lực để trải qua các cuộc ph ẫu th uật, gi.ành gi ật sự sống ” – ông Hùng buồn bã.

Do điều trị trái tuyến, các chấn thương của Quỳnh khá nặng, cần phải ph ẫu th uật nhiều lần nên cần chi phí rất lớn. Trong khi đó, gia đình Quỳnh thuộc hộ cận nghèo. Khoảng 3, 4 năm trước, mẹ em cũng không may gặp t ai n ạn nên mất sức lao động.

Giấy báo trúng tuyển của Võ Thị Như Quỳnh.
Giấy báo trúng tuyển của Võ Thị Như Quỳnh.

Giờ đây, bố Quỳnh thành lao động chính, gắng sức làm việc để chăm lo 3 mẹ con. Trong thời gian này, ông phải túc trực ở BV để động viên, chăm sóc con gái.

Nhập học ngay tại BV

Ngay sau khi biết được hoàn cảnh của Võ Thị Như Quỳnh, đại diện trường Đại học Thăng Long đã đến BV 108 thăm hỏi, hỗ trợ, động viên.

Quỳnh bị TNGT khi chưa kịp làm thủ tục nhập học, bà Nguyễn Hải Hà – Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên (Đại học Thăng Long) đã thay mặt nhà trường đến phòng bệnh của Quỳnh, tiếp nhận hồ sơ nhập học cho em ngay tại BV.

Ông Hùng xúc động khi nhà trường đến bệnh viện để động viên, hỗ trợ làm thủ tục nhập học cho Quỳnh.
Ông Hùng xúc động khi nhà trường đến bệnh viện để động viên, hỗ trợ làm thủ tục nhập học cho Quỳnh.

Nhà trường cũng trao các quyết định công nhận em Võ Thị Như Quỳnh trở thành tân sinh viên K32, ngành ngôn ngữ Trung Quốc theo tâm tư, nguyện vọng của em và gia đình.

Khi đó, Quỳnh vẫn đang hôn mê, ông Hùng thay mặt con nhận quyết định, vừa xúc động, vừa thương con gái.

Sau khi đến làm thủ tục nhập học cho Quỳnh ngay tại BV, Đại học Thăng Long cũng kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường và cộng đồng cùng chung tay, đóng góp để giúp gia đình Quỳnh lo viện phí cho con; đồng hành cùng em trên chặng đường gian nan sắp tới. Và đặc biệt, để Quỳnh sớm thực hiện được ước mơ, đặt chân đến giảng đường đại học.

Cùng chuyên mục