Trọng Hoàng từng từ bỏ cơ hội tham dự SEA Games để thi tốt nghiệp

11 tháng trước

Sau hai lần lỡ hẹn với ĐTVN, tưởng như cánh cửa thi đấu trong màu áo quốc gia đã đóng lại với cầu thủ trẻ Trọng Hoàng nhưng bù lại, anh đã thi đỗ tốt nghiệp năm 2008 với số điểm cao tuyệt đối.

Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ từng thi đấu xuất sắc ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Anh lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo và được huấn luyện trở thành một trong những cầu thủ đá chính tại đội hình ĐTQG Việt Nam. Ít ai biết, quá khứ của Trọng Hoàng đã từng hai lần lỡ hẹn với ĐTQG chỉ vì vướng kỳ thi tốt nghiệp cấp 3.

Trọng Hoàng thời đang khoác áo U20 Việt Nam

Năm 2007, Trọng Hoàng được triệu tập vào ĐT U-20 để tham dự giải U-20 Đông Nam Á tổ chức tại TT TDTT Thành Long. LĐBĐ VN đã hứa sẽ xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT để Hoàng yên tâm làm nhiệm vụ quốc gia. Tuy nhiên, sau khi ĐT U-20 VN đoạt chức vô địch giải U-20 Đông Nam Á, LĐBĐ VN không đủ thẩm quyền quyết định vấn đề này. Kết quả là khi trở về địa phương, Trọng Hoàng không được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2007 vì không có đủ số tiết học như quy định.

Một năm sau, Hoàng lọt vào mắt xanh của HLV Riedl và được gọi tập trung cùng U23, chuẩn bị cho SEA Games 24. Nhưng trớ trêu thay, lịch thi đấu lại trùng với lịch thi tốt nghiệp. Điều đó buộc Trọng Hoàng phải có một chọn lựa khó khăn: lên tuyển và sẽ mở ra một trang mới trong sự nghiệp, hay là từ bỏ cơ hội để quyết lấy cho xong bằng phổ thông. Cuối cùng, Hoàng đã chọn con đường thứ hai.

Ở kỳ thi tốt nghiệp năm đó, Hoàng đạt 48 điểm/6 môn, một thành tích khiến khá nhiều người ngạc nhiên. Để có được thành tích này, bên cạnh yếu tố may mắn thì không thể phủ nhận được sự cố gắng của Hoàng. Sau kỳ thi, con đường Đại học mở ra trước mắt, nhưng Hoàng không dự thi mà chuyên tâm vào bóng đá. Trọng Hoàng tâm sự: “Ông trời luôn công bằng, được cái này thì mất cái kia thôi anh à. Em không trách ai cả, quá khứ đã qua và cái mình cần đó là cố gắng thực hiện nốt ước mơ của mình sau này”.

Cùng chuyên mục