Triệt phá đường dây ma tuý xuyên quốc gia “khủng”

1 tháng trước

Lợi dụng tình hình đường phố vắng người do dịch bệnh COVID-19, các đối tượng buôn ma túy xuyên quốc gia thường giao hàng vào lúc rạng sáng để không bị để ý, theo dõi.

Ngày 15/4, Công an quận Tân Bình, TPHCM cho biết, vừa phối hợp với Cục C04 (Bộ Công an) và phòng PC04, Công an TPHCM triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt giữ 6 người, thu 11 kg ma túy các loại, hơn 1.400 viên thuốc lắc, ba ô tô, súng và nhiều tang vật liên quan khác.

Theo đó, khoảng 1h sáng 9/4, Cổ Đại Luân (ngụ quận Tân Phú) chạy xe máy tốc độ cao trên quốc lộ 1A đến giữa cầu Bình Thuận (quận Bình Tân, TPHCM) để nhận một túi vải đen từ nam thanh niên đi trên ô tô hiệu Fortuner rồi cả hai chia nhau đi hai hướng.

Nhận hàng xong, Luân mang về căn nhà trên đường Liên Khu 5-6, quận Bình Tân cất giữ. Khoảng 1 tiếng sau, Lê Đức Tài (ngụ quận Bình Thạnh) đi xe ô ô hạng sang hiệu BMW tới nhận hàng.

Khoảng 20 phút sau, các trinh sát chặn ô tô của Tài trên đường Trường Chinh, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú. Lúc này, Tài định rút khẩu súng đã lên nòng chống trả nhưng bị bắt gọn. Kiểm tra trên ô tô, công an phát hiện gần 2 kg ma túy.

Cùng thời điểm, một tổ trinh sát khác tiến hành khám xét hai nơi ở của Tài trên đường Võ Thị Sáu (quận 3) và đường Trần Quang Khải (quận 1), thu giữ nhiều ma túy, thuốc lắc.

Đến khoảng 3h sáng cùng ngày, Công an bắt giữ Nguyễn Thị Cẩm Hồng (ngụ quận Tân Phú) khi mang gần 2 kg ma túy từ nhà Luân ra ngoài. Tiếp tục khám xét căn nhà của Luân, công an thu giữ hơn 6 kg ma túy đá.

Cùng lúc này, một tổ trinh sát bắt giữ Nguyễn Thanh Hùng ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Hùng là ông trùm của đường dây khi mua ma túy từ Campuchia về TPHCM bàn giao cho Luân để bán kiếm lời. Mở rộng điều tra, công an bắt giữ thêm hai người khác dưới tay của Hùng.

Theo công an quận Bình Tân, để triệt phá được đường dây ma túy này, các trinh sát phải tỏa đi nhiều tỉnh thành như Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bình Dương… Trong đó, Hùng là người từng có 4 tiền án, có kinh nghiệm đối phó với công an. Khi cần mua ma túy, Hùng chủ động liên hệ với đầu mối ở Campuchia để lấy mỗi lần khoảng 10kg ma túy. Điểm giao hàng được các đối tượng chọn tại khu vực vòng xoay An Sương trong khoảng thời gian từ 0h-2h sáng.

Lãnh đạo công an quận Bình Tân cho biết, các đối tượng chọn thời điểm này giao hàng vì hiện nay đang trong dịch bệnh COVID-19, đường sá vắng người nên dễ quan sát và nhận biết khi bị theo dõi.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục