Top 4 quán bánh gói bánh nếp tại TP Vinh nhắc đến là “thòm thèm”

4 tháng trước

Có thể nói nền ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú, từ những món ăn mặn cho đến các món bánh. Những chiếc lá chuối, lá dong tuy không đem lại chất dinh dưỡng nhưng cũng góp phần không nhỏ tạo nên nét đặc trưng cho những món ăn mang đậm hương vị Việt.

Chiếc bánh gói làm từ gạo tẻ, bánh nếp làm từ gạo nếp, được gói lá chuối hoặc lá dong và có ý nghĩa tinh thần to lớn trong đời sống cộng đồng của một số dân tộc Việt. Một số quán ăn tại TP Vinh dưới đây, sẽ mang lại cho bạn những gì bình dị nhất, đơn sơ nhất là những thứ bánh đã làm nên bản sắc dân tộc.

1. Bánh gói, bánh nếp Hiếu Nghệ

Bánh gói, bánh nếp là loại bánh ăn vặt quen thuộc của người dân TP Vinh, được làm từ bột gạo tẻ, gạo nếp và bột năng nên bánh khá mềm. Bánh được gói trong lá nên vỏ bánh cũng có màu xanh nhạt trông rất bắt mắt.

Bánh nhà Hiếu Nghệ thì đúng là chuẩn nhất rồi bánh to, nhân đầy thịt băm, mộc nhĩ, ăn bao phê. Nhân viên phục vụ nhanh. Bạn sẽ mê mẩn khi đến đây thưởng thức thôi ạ.

– Địa chỉ: 37 Đặng Tất, TP Vinh, Nghệ An
– Giờ mở cửa: 09:00 – 19:00
– Giá bán: 10.000đ – 30.000đ
– Điện thoại: 0912354324

2. Bánh gói, bánh nếp Tuấn Hà

Chiều chiều hay rủ nhau đi ăn bánh gói bánh nếp. Bạn sẽ phải lần mò ngay tới địa chỉ này, quán có lâu lắm rồi hương vị vẫn ngon như lần đầu tiên tới quán. Chiều đến là quán đông nghịt, quán tuy đông nhưng nhân viên phục vụ nhanh, vào gọi tý là có ngay. Bánh mềm, dẻo, nóng hổi, nhân bánh có thịt, mục nhĩ, ăn sần sật. Nước chấm ăn cùng vừa ngon, không bị mặn hay xẳng. Cũng nằm trên cung đường Đặng Tất, ai đã một lần đi đến đây cũng không thể quên hương vị này được, mùi thơm thơm của gạo nếp mà các loại bánh làm từ bột gạo nếp đều có vị ngon khó cưỡng như bánh trôi, bánh “lúc lắc”, bánh nếp dâu kiểu Nhật…

Giá cả ở đây cũng khá bình dân, bánh to và chất lượng.

– Địa chỉ: 43 Đặng Tất, TP Vinh, Nghệ An
– Giờ mở cửa: 08:00 – 23:00
– Giá bán: 5.000đ – 20.000đ
– Điện thoại: 0943464458

3. Đinh Linh – bán bánh gói, bánh nếp online

Một địa chỉ quen thuộc bán bánh gói, bánh nếp tại TP Vinh không thể không nhắc đến đó là bánh Gói nhà Làm Đinh Linh chuẩn vị nhà làm “không hàn the” , đảm bảo sạch từ chiếc lá. Thời tiết se lạnh như thế này bạn nên thử gọi ngay cho Đinh Linh ăn bánh là ghiền và quá hợp lý luôn.

Để mà so sánh bánh nhà này với các quán khác thì bánh ở đây nhỏ hơn, gói nhìn đẹp hơn mà nhân cũng nhiều hơn toàn là thịt băm với mộc nhĩ. Không gì bằng trời se lạnh được ăn bánh gói bánh nếp nóng, miếng bánh mềm mại như tan ra trong khẩu cái có vị béo của thịt nạc vai, thoảng vị thơm của hành, tiêu, có chút giòn sần sật của mộc nhĩ.

Tuy nhiên bánh gói bánh nếp nhà Đinh linh chỉ bán online nên các bạn có thể gọi theo hotline hay đến địa chỉ bên dưới để mua mang về nhé.

– Địa chỉ: Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An
– Giờ mở cửa: 10:00 – 19:00
– Giá bán: 6.000đ – 30.000đ
– Điện thoại: 0944889494

4. Bánh gói, bánh nếp Bà Dung

Địa chỉ cuối cùng mà chúng tôi muốn nhắc đến là quán của Bà Dung, ở đây địa chỉ quen thuộc ở với những người sành ăn loại bánh này tại TP Vinh. Bánh bà Dung được làm từ bột gạo tẻ và bột năng nên bánh khá thanh, mềm. Nhân bánh là sự kết hợp của thịt băm, mộc nhĩ, hành khô, nấm hương… sau đó được gói bằng lá dong nên vỏ bánh cũng có màu xanh nhạt trông khá mát mắt và ngon miệng.

– Địa chỉ: 54 Võ Thị Sáu, TP Vinh, Nghệ An
– Giờ mở cửa: 15:00 – 17:00
– Giá bán: 5.000đ – 10.000đ

Những chiếc bánh ẩn mình trong lớp lá thơm phức, đem lại một mùi vị rất riêng đặc trưng. Bạn đến Thành Vinh đừng quên ghé nhé, không thuộc hàng “cao lương mỹ vị” nhưng món bánh dân dã này luôn khiến bất kì ai ăn qua cũng muốn ăn thêm nhiều lần nữa

Từ khóa:

Cùng chuyên mục