Top 10 quán cháo canh ngon nhất Thành Vinh

8 tháng trước

Trong tiết trời se se lạnh của thành Vinh, được thưởng thức một tô cháo canh nóng hổi sóng sánh, đậm đà thì còn gì bằng.

Là món ăn quen thuộc mà bạn dễ dàng tìm thấy ở nhiều hàng quán ở Vinh. Người ta ăn sáng, ăn trưa hay ăn lúc chiều muộn nhưng để tìm một quán ăn ngon đúng điệu không phải ai cũng biết. Sau đây Nghệ Tĩnh xin gợi ý cho bạn 10 quán cháo canh ngon nhất thành Vinh để bạn có thể thưởng thức tròn vị.

1. Quán cháo canh Thúy Ngân

– Địa chỉ: Ngõ 15 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Vinh.

– Mức giá trung bình: 15.000VNĐ/ 1 bát.

– Thời gian mở cửa: 06:00 – 23:00.

Cháo canh ở đây nấu theo sợi chắc chứ không phải cháo canh hầm. Thịt bằm là thịt lọc ở xương, đậm đà rất ngon. Một bát như trong hình chỉ tầm 15k thôi mà gồm rất nhiều thịt bằm, giò cắt sợi, trứng cút và rau thơm. Bỏ thêm 1 thìa nước mắm và ít sa tế cay là tuyệt cú mèo.

2. Cháo canh hầm

– Địa chỉ: Số 7, đường Võ Thị Sáu, phường Bến Thủy, thành phố Vinh.

– Mức giá trung bình: 15.000VNĐ/ 1 bát.

– Thời gian mở cửa: 07:00 – 21:00.

Cháo canh hầm sợi nát ngấm gia vị cực đậm đà, nước dùng ngon, một bát khá nhiều, có trứng cút, giò, thịt băm mà giá chỉ 12k thôi ăn kèm với bánh mỳ rán nữa là có một bữa ăn tuyệt vời rồi. Quán bán cả ngày, không gian cũng rất rộng rãi.

3. Cháo canh cá lóc Nguyễn Thị Định

– Địa chỉ: Số 29, đường Nguyễn Thị Định, Phường Quang Trung, thành phố Vinh.

– Mức giá trung bình: 25.000VNĐ/ 1 bát.

– Thời gian mở cửa:

Cháo canh cá lóc ở đây có nước dùng rất thơm, cá được tẩm gia vị rất ngấm, ăn kèm với bì rán. Sợi bánh canh có hai loại làm từ bột vì và bột lọc, bánh canh bột lọc dai dai ăn khá thú vị.

Khi đến đây ăn nên xin chủ quán 1 thìa hành tăm chiên ăn thơm hơn, bì rán đừng thả 1 lúc, cứ ăn 1 tí thả 1 tí, chấm nước mắm cay cũng ngon nhé.

4. Quán cháo canh cổng phụ đại học Vinh

– Mức giá trung bình: 20.000VNĐ/ 1 bát.

– Địa chỉ: Số 66, đường Phạm Kinh Vĩ, Phường Bến Thủy, Thành phố Vinh.

– Thời gian mở cửa: 06:00 – 14:00.

Hàng cháo canh quen thuộc của sinh viên trường Đại Học Vinh. Tầm trưa đông không có chỗ ngồi. Quán nằm sau cổng phụ đại học Vinh, đi từ Bạch Liêu rẽ vào thì quán nằm phía bên tay trái. Ở đây bán từ sáng tới trưa, đến ăn bao nhiêu bát thì mới bắt đầu nấu, rất sạch sẽ. Mỗi bát cháo canh giá tầm 15k với 20k đầy ụ thịt bằm, bánh canh, trứng cút.

5. Cháo canh bà Mùi

– Địa chỉ: Số 68, đường Đào Tấn, phường Cửa Nam, thành phố Vinh.

– Mức giá trung bình: 20.000VNĐ/ 1 bát.

– Thời gian mở cửa: 15:00 – 18:00.

Cháo canh ở đây là bột tự nhào rồi cán, nên sợi mềm tan trong miệng chứ ko dai như sợi làm sẵn mấy quán cháo canh hay nấu, ăn ngon mà đậm đà hơn nhiều vì bột tự cán mềm nên ngấm gia vị.

Một bát giá có giò và thịt đầy ắp ăn no căng chỉ có giá 20k. Chủ quán vô cùng thân thiện, chỉ bán buổi chiều đến tầm 6h là hết veo rồi.

6. Quán cháo canh cá lóc gì Vân

– Địa chỉ: Số 73, đường Hermann Grmainer, thành phố Vinh.

– Mức giá trung bình: 30.000VNĐ/ 1 bát.

– Thời gian mở cửa: 07:00 – 21:00.

Quán nằm trên trục đường Hermann rộng rãi và thoáng mát, rất dễ tìm. Ở đây một bát cháo canh bao gồm cả phần thịt cá dai dai được tẩm ướp đậm đà rất đúng vị, nước dùng được hầm từ xương nên rất ngọt mà thơm. Sợi cháo canh tròn dai chứ không bở, còn có cả bì lợn chiên giòn ăn kèm nữa. Chủ quán phục vụ khá nhanh nhẹn, hầu như sáng nào cũng rất đông.

7. Quán anh Hợp

– Địa chỉ: Số 5, ngõ 125, đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh.

Mức giá trung bình: 25.000VNĐ/ 1 bát.

– Thời gian mở cửa: 06:00 – 10:00.

Đây là một trong những quán cháo nổi tiếng lâu đời của thành phố Vinh. Chỗ ngồi ở quán rộng rãi, thoáng đãng. Cháo canh ở đây không nấu sẵn mà khách vào mới nấu. Đi kèm là thịt băm, trứng cút, giò và bánh mì. Cháo ở đây thơm, ngon, nước dùng đậm đà, sợi mì dai, mềm. Chất lượng tuyệt vời nhưng giá chỉ từ 20k đến 30k một bát.

8. Cháo canh Cổng Thành

– Địa chỉ: Số 103, đường Đặng Thái Thân, phường Cửa Nam, thành phố Vinh.

– Mức giá trung bình: 20.000VNĐ/ 1 bát.

– Thời gian mở cửa: 13:00 – 19:00.

Quán này có thâm niên khá lâu đời nhưng cho đến tận bây giờ hương vị bát cháo canh thơm ngon, cay cay, ngòn ngọt. Ngoài nước dùng ngon, sợi mì tự làm dai, cháo canh ở đây còn được ăn kèm với bánh mì rán nóng hổi. Hương vị bánh mì rán quyện trong nước cháo ngọt đậm đà sẽ khiến mọi người không thể nào quên.

9. Cháo canh gì Lệ

– Địa chỉ: Đối diện chếch cổng trường cấp 3 Hà Huy Tập, có đường Tản Đà, đi vào 20m phía tay phải sẽ thấy quán cháo gì Lệ.

– Mức giá trung bình: 15.000VNĐ/ 1 bát.

– Thời gian mở cửa: 06:00 – 10:00.

Quán cháo canh gì Lệ có từ lâu đời. Cháo canh ở đây là sợi tự làm, có cháo canh xương, thịt bằm, giò, óc lợn và mọc (mọc gì tự làm rất ngon), bát thập cẩm có xương, giò và mọc từ 15k – 20k. Ngoài ra quán còn có cháo hoa, súp lươn cũng rất ngon.  

10. Cháo canh sủi cảo Nguyễn Bỉnh Khiêm

– Mức giá trung bình: 30.000VNĐ/ 1 bát.

– Địa chỉ: Số 17, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh.

– Thời gian mở cửa: 06:00 – 09:00.

Quán bán một bát gồm sủi cảo, xương, trứng, giò, thịt bằm. Sủi cảo nhân thịt mộc nhĩ, khá nhiều tiêu nên nhiều bạn không thích tiêu hoặc không ăn được cay thấy không vừa miệng.

Không gian sạch sẽ, sợi bánh canh và sủi cảo tự làm nên an toàn, rất đông khách, tầm 8h đến 8h30p là đã hết hàng. Có nước lọc, nước chè thanh nhiệt đá tự phục vụ.

Nhìn những sợi bánh canh đầy đặn, sóng sánh trong dùng thơm phức, kèm theo chút nước mắm đậm đà, chút sa tế cay cay, cháo canh Vinh trở thành món ăn đặc biệt khiến người ta ăn 1 lần lại muốn ăn thêm lần nữa.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục