Tom Hanks động viên cậu bé bị bắt nạt vì tên Corona

4 tuần trước

Tom Hanks tặng quà, gửi thư khích lệ Corona – cậu bé Australia tám tuổi, bị bạn học bắt nạt vì giống tên virus.

Corona De Vries đọc lá thư của Tom Hanks trên sóng truyền hình.

Trên kênh truyền hình 7News hôm 23/4, Corona De Vries cho biết cậu viết thư cho Tom Hanks và được hồi đáp. Tài tử viết: “Lá thư của cháu khiến bác và vợ thấy tuyệt vời. Cảm ơn vì là một người bạn tốt. Bạn tốt là người khiến ta cảm thấy tốt hơn khi đang gặp khó khăn. Cháu là người duy nhất ta biết có tên Corona, có nghĩa vòng sáng xung quanh mặt trời. Đó là vương miện của mặt trời”.

Hanks nhắn nhủ Corona không nên buồn phiền với bạn bè ở trường vì có ông là bạn thân. Tài tử tặng cậu bé chiếc máy đánh chữ ông sử dụng khi cách ly tại Australia, thuộc thương hiệu Corona, làm quà kỷ niệm. Cuối thư, ông viết: “Hãy dùng nó để viết thư thường xuyên cho ta nhé”.

Cậu bé tám tuổi sống tại thành phố Gold Coast, bang Queensland, gần nơi vợ chồng Tom Hanks điều trị nCoV. Cậu thường bị bạn bè tại trường trêu chọc, đặt cho biệt danh “bệnh Corona”. Buồn bực và tức giận, Corona quyết định viết thư hỏi thăm sức khỏe vợ chồng Tom Hanks và kể lại sự việc.

Tom Hanks chỉ nhận được bức thư khi trở về Mỹ từ cuối tháng 3, viết thư phản hồi hôm 10/4. Trong thư, tài tử cũng cho biết vợ chồng ông đã hoàn toàn khỏe mạnh.

Câu chuyện gây sốt trên mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ khen hành động nhỏ nhưng giàu ý nghĩa của nam diễn viên. “Tom Hanks, ông thật tốt bụng. Cảm ơn vì đã dành thời gian trả lời thư cậu bé. Tôi chắc chắn điều đó khiến Corona rất hạnh phúc. Những điều nhỏ bé đôi khi có thể thay đổi cả cuộc sống của một người”, một fan viết trên Instagram của Tom Hanks.

Chiếc máy đánh chữ Tom Hanks tặng Corona.

Tom Hanks, sinh năm 1956, là nhân vật quyền lực trong làng điện ảnh thế giới. Ngoài làm diễn viên, ông phát triển sự nghiệp với nhiều vai trò như đạo diễn, biên kịch, nhà sản xuất. Ông nhận giải Oscar đầu tiên nhờ phim Philadelphia (phát hành năm 1993). Vai Forrest Gump trong phim cùng tên mang về tượng vàng Oscar “Diễn viên chính xuất sắc” thứ hai liên tiếp cho tài tử. Sau bộ phim, ông từng lọt vào danh sách đề cử Oscar (đều ở hạng mục “Diễn viên chính xuất sắc”) thêm ba lần.

Đầu tháng 3, ông và vợ Rita phát hiện dương tính nCoV khi đang công tác tại Australia. Hai người cho biết nhiễm bệnh từ Mỹ trước khi đến đây. Ông và vợ về nhà tại Los Angeles từ hôm 29/3, sau khi khỏi bệnh.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục