Tin mới nhất vụ cụ bà U70 đổ thuốc d.iệt cỏ xuống giếng hàng xóm để trả thù

8 tháng trước

Ấm ức vì bị gia đình hàng xóm nghi ngờ lấy trộm tiền nên bà Thanh đã mua thuốc diệt cỏ về đổ xuống giếng nước và chai dầu gội đầu của gia đình chị Vân để trả thù.

Ngày 27/8, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thanh (68 tuổi, trú tại xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) về hành vi Cố ý gây tổn h.ại cho sức khỏe của người khác, bị can được cho tại ngoại.

Trước đó, vào giữa tháng 5/2019, chị Nguyễn Thị Vân (29 tuổi, hàng xóm của gia đình bà Thanh) bị mất một khoản tiền. Người phụ nữ này nghi ngờ hàng xóm đã lấy số tiền trên nên giữa 2 nhà xảy ra mâu thuẫn.

Giếng nước nơi bà Thanh đổ thuô'c d.iệt cỏ.
Giếng nước nơi bà Thanh đổ thuô’c d.iệt cỏ.

Sau đó, bà Thanh mua nhiều lọ thuốc diệt cỏ hiệu Fansipan về để trong nhà. Ngày 14/5, thấy hàng xóm vắng nhà, bà Thanh đã mang 1 chai thuốc diệt cỏ sang đổ xuống giếng gia đình chị Vân. Sáng 15/5, bà Thanh tiếp tục mang một chai thuốc diệt cỏ để đổ vào chai dầu gội đầu của chị Vân. Tuy nhiên, do cửa khóa nên bà Thanh không thể thực hiện được hành vi.

Cùng lúc, chị Vân trở về và phát hiện bà Thanh đi từ trong nhà ra nên đã nghi ngờ có chuyện không hay. Kiểm tra camera an ninh của gia đình, chị Vân mới biết bà Thanh đã mang chai thuốc trừ sâu sang đổ xuống giếng nước nhằm h.ãm h.ại gia đình. Thông tin được báo lên cơ quan chức năng.

Bà Thanh tại CQĐT.
Bà Thanh tại CQĐT.

Tại CQĐT, bà Thanh đã khai nhận, do bị chị Vân nghi ngờ lấy trộm tiền nên đã mua thuốc diệt cỏ về để đổ vào giếng và chai dầu gội đầu của chị Vân nhằm mục đích cho chị Vân rụng tóc và xấu xí. Công an huyện Nam Đàn đã lấy mẫu nước trong giếng của gia đình chị Vân đi giám định.

Kết quả cho thấy, châ’t đ.ộc trong nước chưa đủ để gây chê’t người. Đồng thời, 5 người trong gia đình chị Vân đi khám tại các bệnh viện và có kết quả âm tính với châ’t đ.ộc.

Chị Nguyễn Thị Vân cho biết, gia đình đã nhận được thông báo kết quả giải quyết nguồn tin t.ội ph.ạm từ Công an huyện Nam Đàn. Tuy nhiên, gia đình chị Vân chưa đồng ý với t.ội danh mà cơ quan công an đã khởi tố đối với bà Nguyễn Thị Thanh.

Hiện, vụ việc đang được công an huyện Nam Đàn điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục