Tìm thấy thi thể nam thanh niên bỏ xe SH trên cầu Bến thủy rồi tự tử

7 tháng trước

Một nam thanh niên điều khiển xe máy Honda SH đến giữa cầu Bến Thủy 1 rồi dừng lại. Sau khi nhắn tin cho bố với nội dung “Bố ơi, con đi chết đây”, anh Q. bất ngờ gieo mình xuống sông Lam trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Chiều ngày 31-1, cơ quan chức năng đã tìm thấy và hoàn tất các thủ tục bàn giao thi thể Nguyễn Văn Q. (SN 1990) trú xã Nghi Phú, TP. Vinh, Nghệ An về cho gia đình làm lễ mai táng theo phong tục địa phương. Q. là nam thanh niên đi xe máy Honda SH đến giữa cầu Bến Thủy rồi nhảy sông tự tử vào trưa cùng ngày.

Tối ngày 31/03, thông tin từ lực lượng tìm kiếm cho biết, đã bàn giao thi thể nạn nhân N. V. Q. (29 tuổi, trú ở xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) cho gia đình tổ chức mai táng.

Chiếc xe máy của nạn nhân để lại trên cầu
Chiếc xe máy của nạn nhân để lại trên cầu

Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày (31/03), người đi đường nhìn thấy một chiếc xe SH để trên cầu Bến Thủy 1 nối TP Vinh (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).

Nghi có chuyện chẳng lành, người đi đường đã báo cho chính quyền địa phương và đăng lên mạng xã hội để tìm kiếm người thân của chủ nhân chiếc xe nói trên.

Theo nhân chứng kể lại, thời điểm đó, một nam thanh niên điều khiển xe máy SH mang BKS 37B2 – 8xxxx lên cầu Bến Thủy 1 rồi dừng xe lại. Sau khi cởi mũ bảo hiểm để lại trên xe, người này bất ngờ nhảy qua lan can cầu, gieo mình xuống sông Lam tự tử. Do sự việc diễn ra quá nhanh nên không ai kịp can ngăn.

Cầu Bến Thủy 1 nơi nạn nhân nhảy tự tử
Cầu Bến Thủy 1 nơi nạn nhân nhảy tự tử

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tổ chức tìm kiếm tung tích nạn nhân. Đến 13h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách vị trí ban đầu khoảng 100m.

Được biết, anh Q. từng đi lao động ở New Zealand, hiện chưa có vợ con. Theo gia đình nạn nhân, bình thường nạn nhân hiền lành, rất ít nói, cũng không giao lưu với ai.

Cùng thời gian đó, em Trần Văn N. trú xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu, Nghệ An cùng người bạn học rủ nhau đến chân cầu xã Diễn Kim để tắm. Trong lúc chơi đùa, N. và không may bị nước nhấn chìm.

Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng chạy đến cứu người, tuy nhiên khi được đưa lên bờ, N. đã tử vong. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt động viên, hỗ trợ gia đình tổ chức lễ mai táng cho nạn nhân.

V.H/ Tổng hợp

Cùng chuyên mục