Tìm thấy nữ sinh sau 12 ngày “mất tích”

1 năm trước

Sau 12 ngày nỗ lực tìm kiếm, người thân đã tìm thấy nữ sinh H khi đang ở TP Vinh, Nghệ An.

Chiều 1/11, thầy Phan Văn Phùng – Hiệu trưởng trường THCS xã Quang Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết, hiện gia đình đã tìm thấy nữ sinh Nguyễn Thị H (14 tuổi, học sinh lớp 8) bỏ nhà đi mất tích.

Theo chị Nguyễn Thị Trị (mẹ nữ sinh H), trước đó, vào ngày 20/10, em nói với bà ngoại đi học nhưng sau đó đã bỏ đi luôn không về nhà. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, bà ngoại không thấy H về nhà liền báo cho người thân tìm kiếm. Thông tin về việc nữ sinh này “mất tích” được báo lên chính quyền địa phương và nhà trường để hỗ trợ tìm kiếm.

Hoàn cảnh của gia đình H rất khó khăn.
Hoàn cảnh của gia đình H rất khó khăn.

Sau khi những thông tin trên được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, một số nguồn tin cho biết có thấy H bắt xe vào miền Nam. Tuy nhiên, gia đình chị Trị đi hỏi nhiều nơi, nhiều người nhưng không có kết quả.

Đến ngày 31/10, gia đình chị Trị nhận được thông tin phát hiện H đang ở thành phố Vinh, Nghệ An. Biết tin, chị Trị liền nhờ người thân vào TP. Vinh tìm kiếm con mình.

Chị Trị cho biết: “Hôm đó mọi người tìm từ 12h trưa đến mãi 15h mới thấy cháu đang ở trong một phòng trọ ở TP. Vinh. Sau đó mọi người đưa cháu về nhà. Tôi nghe thông tin nên sáng hôm nay cũng bắt xe về nhà để hỏi xem tình hình con thế nào chứ giờ chưa rõ ai đưa cháu đi vào đó cả”.

Được biết, từ nhỏ H và em trai sống cùng bà ngoại vì mẹ đi làm ăn xa. Hoàn cảnh gia đình nữ sinh H hết sức khó khăn. Nữ sinh này cũng được đánh giá là ngoan ngoãn và có học lực khá./.

Theo VOV

Cùng chuyên mục