Tìm nguyên nhân 7 học sinh ngộ độc sau khi ăn sáng trước cổng trường

6 tháng trước

Sau khi mua xôi và bánh mỳ tại hai quán trước cổng trường để ăn sáng, 3 tiếng đồng hồ sau, 7 em học sinh lớp 4 được đưa vào trạm y tế cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn do ngộ độc thực phẩm.

Chiều 15/3, thông tin từ Trạm y tế xã Cẩm Thăng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, 7 học sinh tiểu học trên địa bàn đã ổn định sức khỏe, có thể về nhà và về trường học với các dấu hiệu nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì và xôi trước cổng trường.

Trước đó, khoảng 10h cùng ngày, 7 học sinh của Trường tiểu học Cẩm Thăng gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Cẩm Vân, Nguyễn Thị Cẩm Anh, Nguyễn Văn Trần Tiến, Hoàng Duy Ân, Hoàng Đức Mạnh và Hoàng Huyền Vy (cùng 10 tuổi) được các giáo viên của trường đưa vào Trạm y tế xã Cẩm Thăng với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn.

7 học sinh được điều trị tại trung tâm y tế
7 học sinh được điều trị tại trung tâm y tế

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán các học sinh trên có biểu hiện nghi vị ngộ độc thực phẩm nên đã tiến hành truyền dịch và cho uống thuốc giải độc. Các bệnh nhi sau đó đã tỉnh táo và có thể trở lại trường sau hơn 1 giờ điều trị.

Các học sinh kể lại, đầu giờ học sáng nay, 7 em này đã mua xôi và bánh mì tại hai quán bán đồ ăn sáng trước cổng trường để ăn. Sau khoảng 3 giờ thì các em có triệu chứng như trên và được đưa đến trạm y tế xã để cấp cứu. Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành lấy mẫu và tìm hiểu nguyên nhân khiến 7 học sinh phải nhập viện.

“Sau khi được điều trị kịp thời, sức khỏe các cháu đã ổn định và ngay buổi chiều ngày 15/3 các cháu đã trở về trường học bình thường”, ông Chung nói.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Xuân Hoàng, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Xuyên xác nhận thông tin trên và cho biết sau khi các cháu được điều trị thì đã đi học trở lại bình thường.

Tại cổng các trường học hay những khu vực lân cận nhà trường, chúng ta đều có thể bắt gặp được hình ảnh những quán hàng bán đồ ăn, thực uống được bày bán mà không hề có sự bảo quản để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Do vậy, nhà trường cần giáo dục cho học sinh và thông tin đến cha mẹ học sinh về việc chăm lo sức khỏe cho con em mình, đồng thời có biện pháp phối kết hợp với chính quyền địa phương để xử lý những quán hàng ăn uống không đảm bảo vệ sinh thực phẩm trước cổng trường học.

V.H/ Tổng hợp

Cùng chuyên mục