Hà Tĩnh: Tiêu hủy số lượng lớn súng tự chế và nhiều hung khí các loại

3 tháng trước

Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa tổ chức tiêu hủy số lượng lớn súng tự chế, xung kích điện và dao kiếm các loại, trong đó có 88 khẩu súng tự chế.

Trước đó, qua công tác đấu tranh với các loại tội phạm, các đợt kiểm tra hành chính, cũng như quá trình vận động người dân trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tự giác giao nộp, từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện Cẩm Xuyên đã thu giữ được số lượng vũ khí tự chế, công cụ hỗ trợ, dao kiếm tiêu hủy gồm: 88 súng tự chế, 120 xung kích điện, 72 dao kiếm các loại và nhiều công cụ hỗ trợ khác.

Lực lượng chức năng huyện Cẩm Xuyên phân loại vũ khí, dao kiếm để tiêu hủy).
Lực lượng chức năng huyện Cẩm Xuyên phân loại vũ khí, dao kiếm để tiêu hủy).

Trung tá Trần Đức Trung, cán bộ chuyên trách thu hồi, phân loại, xử lý các loại vũ khí, phương tiện vi phạm hành chính Công an Cẩm Xuyên cho biết: “Với hoạt động của các đối tượng phạm tội ngày càng phức tạp, manh động và liều lĩnh, nên việc cất giấu, tàng trữ các loại vũ khí trên tiềm ẩn nhiều vụ án rất nguy hiểm”.

Hiện, toàn bộ số vũ khí trên sau khi được kiểm tra phân loại, được lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật, có sự giám sát chặt chẽ và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục