Tiếp xúc nữ nhân viên quán rượu, một công dân Nghệ An dương tính với COVID-19

6 ngày trước

Công dân Nghệ An đang cách ly tại Hà Tĩnh có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Người này được đưa đi cách ly riêng vào đêm 23/3 do tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tối ngày 25/3, Tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh (CDC) cho biết, Ban phòng chống dịch COVID-19 đã lấy 15 mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm, kết quả cho thấy 1 người nhiễm virus SARS-CoV-2 còn 14 người khác kết quả âm tính.

Người dương tính với virus SARS-CoV-2 là công dân quê huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đang được cách ly tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Người này được đưa đi cách ly riêng vào đêm 23/3 do tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Bên trong khu vực cách ly tại cổng B xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).
Bên trong khu vực cách ly tại cổng B xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

“Người này đang được cách ly y tế tại phòng riêng. Hiện các ngành chức năng Hà Tĩnh đang khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ cần thiết trong tình hình đã có trường hợp nhiễm dịch bệnh trên địa bàn”, tiến sĩ Tâm cho hay.

Trước đó, Bộ Y tế công bố ca nhiễm virus SARS-CoV-2 thứ 122 tại Việt Nam là bệnh nhân nữ, (24 tuổi, quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh). Bệnh nhân là nhân viên quán rượu tại Bangkok – Thái Lan, có tiếp xúc với nhiều người không đeo khẩu trang.

Trong đêm 23/3, ngay sau khi rà soát, ngành chuyên môn đã tiến hành đưa công dân quê Nghi Lộc và 14 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 về cách ly theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục