Thui thịt chó để khánh thành nhà mới, căn nhà sàn bị thiêu rụi

5 tháng trước

Đang thui chó tổ chức liên hoan khi vừa xây xong nhà cho con trai, bình ga bị hở van đã bùng cháy khiến căn nhà sàn bị thiêu rụi.

Tối 27/1, ông Nguyễn Bá Duy cho biết, Chủ tịch UBND xã Minh Chuẩn (Lục Yên, Yên Bái) cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng cùng ngày đã thiêu rụi một căn nhà sàn trong xã.

Theo ông Duy, vào khoảng 8h cùng ngày, ông Hà Văn Trận (SN 1964, thôn 5, xã Minh Chuẩn) tổ chức liên hoan cho nhóm thợ vừa xây xong nhà cho con trai ông ở cách đó khoảng 100m. Trong lúc 4 người ở ngoài sân thui thịt chó, van bình gas bị hở khiến lửa bùng cháy.

Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.
Căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ông Duy cho hay, khi xảy ra hỏa hoạn do lực lượng cứu hỏa ở huyện không có, nên người dân đã tự chữa cháy nhưng không thành.

“Mọi người khẩn trương di dời đồ vật trong nhà ông Trận ra ngoài trước khi ngọn lửa bùng phát dữ dội. Chỉ trong vòng 30 phút, đám cháy đã thiêu rụi cả căn nhà sàn, ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng”, ông Duy nói.

Chủ tịch UBND xã Minh Chuẩn cho biết, sau khi vụ cháy xảy ra, vợ chồng ông Trận đã về nhà con trai ở.

Mọi người bất lực đứng nhìn ngọn lửa thiêu rụi
Mọi người bất lực đứng nhìn ngọn lửa thiêu rụi

“Vùng nông thôn chỉ dùng xô múc nước, không có xe cứu hỏa nên việc dập lửa vô cùng khó khăn. Mà cháy nhà sàn chỉ có nhìn không bao giờ dập nổi lửa, vì cách 100m đã nóng rát. Hơn nữa lửa lại bốc trên phần mái trên cao trước”, anh Công chia sẻ.

Cũng theo ông công, khi ngọn lửa bốc cháy, người trong gia đình chỉ kịp chạy lên lấy được quần áo và giấy tờ. Tất cả đồ đạc, căn nhà bị cháy rụi. Được biết, căn nhà này cũng được gia đình ông Trận làm lại chưa lâu.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Bá Duy, Chủ tịch UBND xã Minh Chuẩn (Lục Yên, Yên Bái) xác nhận sự việc trên xảy ra tại xã.

Căn nhà ông Trận lợp bằng mái lá nên ngọn lửa càng bùng cháy dữ dội. Trong khi tại khu vực vùng núi này không có cứu hỏa, người dân đành phải chạy lấy xô, chậu múc nước hất vào.

Sau đó, nhiều người có mặt tại hiện trường đành bất lực đứng nhìn ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ căn nhà.

V.H/ Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục