Thông tin bất ngờ vụ nghi cán bộ QLTT lấy tiền “luật” của thầy lang ở Nghệ An

1 năm trước

Tiến hành xác minh, cơ quan chức năng xác định đúng ngày mà thầy lang phản ánh thì có 3 cán bộ Quản lý thị trường Nghệ An thuộc đội số 8 đến nhà người này.

Liên quan đến sự việc một thầy lang tố cáo bị cán bộ nghi là thuộc Đội quản lý thị trường số 8 lấy tiền “luật”, ngày 3/1/2019, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Đội trưởng Đội QLTT số 8 (thuộc Cục QLTT Nghệ An) cho biết, hiện đơn vị này vẫn tiếp tục phối hợp cơ quan chức năng, Công an huyện Thanh Chương để xác minh làm rõ.

Theo ông Hùng, trước đó thông tin phản ánh cho rằng ngày 4/12/2018 có 3 người mặc đồ của ngành QLTT đến nhà ông Vi Văn Hùng (trú xã Ngọc Lâm, Thanh Chương), giới thiệu là cán bộ của Đội quản lý thị trường số 8 đến kiểm tra hành nghề và lấy đi 6 triệu đồng của người này để bỏ qua lỗi.

Hình ảnh người nghi cán bộ QLTT Nghệ An đến kiểm tra hộ kinh doanh thuốc của gia đình ông Hùng rồi lấy đi 6 triệu đồng.
Hình ảnh người nghi cán bộ QLTT Nghệ An đến kiểm tra hộ kinh doanh thuốc của gia đình ông Hùng rồi lấy đi 6 triệu đồng.

Đội QLTT số 8 sau đó đã vào cuộc, tiến hành họp kiểm điểm nội bộ cơ quan 3 lần để làm rõ vụ việc.

“Chúng tôi tổ chức họp kiểm điểm đến 3 lần và xác nhận đúng là ngày 4/12 có 3 cán bộ của đội sau khi đi ở huyện Anh Sơn về thì có ghé vào nhà của người này, nhưng chỉ để mua thuốc.

Chuyện tiền thì anh em cam kết là không có, tôi khẳng định như thế. Chúng tôi đã kiểm điểm lần thứ 3 rồi. Còn việc lấy tiền mà cơ quan pháp luật làm rõ thì xử lý theo pháp luật thôi. Tôi tin ở anh em nên khẳng định như thế.

Còn ai mạo danh thì chúng tôi không biết. Vấn đề đó cơ quan điều tra giờ họ đang làm rõ”, ông Hùng nói.

Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Trần Đăng Ninh – Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An cho biết, sau khi có phản ánh, phía đơn vị đã chỉ đạo vào cuộc làm rõ. Tổ công tác của đơn vị này đang làm việc, khi nào có kết quả sẽ thông báo lại sau.

“Quan điểm của đơn vị là xử lý nghiêm, không bao che cho ai hết. Nếu ai sai sẽ xử lý nghiêm theo mức độ vi phạm”, ông Ninh nói.

Trụ sở cơ quan Cục Quản lý thị trường Nghệ An.
Trụ sở cơ quan Cục Quản lý thị trường Nghệ An.

Trao đổi với PV, ông Vi Văn Hùng (nạn nhân trong vụ việc) cho biết, đến thời điểm hiện tại ông chưa nhận được kết luận hay thông báo nào từ cơ quan chức năng.

Ông Hùng cho biết thêm, sau khi gia đình phản ánh sự việc bị cán bộ QLTT vào đòi tiền “luật” và lấy đi 6 triệu đồng vào ngày 4/12/2018 thì phía cơ quan chức năng đã đến làm việc. Công an huyện Thanh Chương sau đó cũng đến lấy lời khai và ông Hùng đã trình bày rõ lại toàn bộ diễn biến sự việc.

Đến sáng 27/12/2018, có 2 người mặc đồ dân sự đến nhà ông Hùng để trả lại số tiền mà trước đó gia đình ông phản ánh.

“Có 2 người đến nhưng 1 người vào nhà và giới thiệu là nhân viên mới của QLTT số 8 và xin trả lại tiền cho bác và nói có hình ảnh hay gì nhờ bác xóa giúp. Tôi nói là không nhận, việc nào xong rồi thì thôi. Còn hình ảnh thì tôi cũng nói là tôi không biết, các con lấy ra từ camera an ninh của gia đình chứ tôi không biết gì.

Sau đó người này bỏ lại phong bì ở bàn rồi bỏ đi. Đến nay tôi cũng chưa bóc phong bì này, không biết có gì trong đó và có bao nhiêu tiền”, ông Vi Văn Hùng nói.

Ông Hùng mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ để xử lý nghiêm những người làm sai quy định. Riêng bản thân ông vẫn coi đó là một bài học và cần rút kinh nghiệm cho chính mình.

Theo Gia Hưng/ Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục