Thật tuyệt vời, giữa mùa dịch bệnh khó khăn, công ty tặng nhân viên gói bảo hiểm

2 tuần trước

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động kinh doanh của công ty gặp không ít khó khăn nhưng lãnh đạo công ty vẫn dành tặng nhân viên gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe, giúp nhân viên cảm thấy yên tâm hơn giữa mùa dịch.

Là một doanh nghiệp nhỏ nhưng chị Lê Thu Hiền, Phó giám đốc công ty chuyên về nhập khẩu phân phối mỹ phẩm tóc cho biết, sau khi thông tin Hà Nội xuất hiện thêm bệnh nhân nhiễm Covid-19, chị đã dành tặng nhân viên của công ty gói bảo hiểm bảo vệ sức khỏe đặc biệt nhằm quan tâm và động viên tinh thần của mọi người.

Với mỗi gói bảo hiểm, người tham gia sẽ được một khoản trợ cấp nằm viện nếu không may dương tính với virus corona, và một khoản bảo hiểm 100 triệu đồng để lại nếu trong trường hợp rủi ro nhất xảy ra. Gói bảo hiểm này có giá trị trong vòng 1 năm.

Chị Hiền chia sẻ, khách hàng của công ty chị chính là các hair salon. Thời điểm này tại rất nhiều salon tóc đã tạm thời đóng cửa để tránh lây lan dịch bệnh. Việc này khiến doanh số mua hàng từ công ty giảm sút. Mặc dù tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn chi tiền mua bảo hiểm cho toàn bộ nhân viên.

Lý giải về hành động này, chị nói: “Sự hoảng loạn và sợ hãi dễ dẫn đến rất nhiều những thiệt hại không lường trước được về cả vật chất lẫn tinh thần. Nên chính trong lúc khó khăn này công ty quyết định mua thêm gói bảo hiểm đặc biệt cho tất cả các thành viên trong công ty để ổn định tâm lý cho mọi người. Đồng thời nó là một hành động đi theo đúng định hướng phát triển của công ty trong các chính sách phúc lợi dành cho nhân sự. Càng khó khăn lại càng cần phải tỉnh táo, đoàn kết và chia sẻ”, chị Hiền lý giải.

Theo chị Hiền, lúc nhận được gói bảo hiểm này, nhân viên trong công ty rất xúc động, vui mừng. Có nhiều nhân viên phát biểu rằng, trong tình hình khó khăn chung, không ít công ty phải sa thải nhân viên, cắt giảm lương thì nhân viên trong công ty vẫn nhận được sự quan tâm, lo lắng như vậy.

“Mặc dù chỉ là món quà nhỏ nhưng nó đã thúc đẩy tinh thần đoàn kết, sự thấu hiểu, nghiêm túc của mọi người trong công việc”, chị Hiền nói.

Việc trang bị bảo hiểm không phải là cách để phòng virus nhưng sẽ giúp nhân viên yên tâm hơn giữa mùa dịch. Trong trường hợp không mong muốn xảy ra, nếu chẳng may bị nhiễm bệnh sẽ vững vàng hơn để vượt qua.

Ngoài gói bảo hiểm dành cho mọi người, chị Hiền cho biết, công ty đã phổ biến các biện pháp phòng chống dịch, phun xịt khử trùng toàn bộ công ty, đặt thêm các chai rửa tay xịt khuẩn. Yêu cầu mọi người luôn rửa tay sạch sẽ, và đeo khẩu trang kỹ càng khi tiếp xúc và nói chuyện với nhau.

Hiện tại, mọi hoạt động của công ty vẫn diễn ra bình thường, riêng phòng kinh doanh của công ty cần gặp gỡ khách hàng thì nay thay đổi phương thức chăm sóc bằng cách gọi điện thoại và nhắn tin tới khách hàng.

“Lúc này, chúng tôi tập trung đến các hoạt động đào tạo nội bộ, nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ của của các phòng ban bộ phận. Trong lúc khó khăn như thế này việc chuẩn bị cho mình một sức khỏe thật tốt, một tâm lý thật vững và một sự tinh nhuệ trong công việc là điều vô cùng cần thiết để chuẩn bị cho một giai đoạn mới, sẽ có rất nhiều khó khăn và thử thách”, chị Hiền nói.

Không chỉ công ty của chị Hiền, hiện nay, một số công ty cũng đã có những chính sách mới như tặng bảo hiểm Covid-19, cho nhân viên làm việc tại nhà trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục