Thành Vinh rực rỡ, quyến rũ những sắc hoa tháng 5 vào hạ

7 tháng trước

Sắc hoa tháng 5 vào hạ, Thành Vinh không chỉ rực rỡ với cành phượng hồng mà còn có cả tím biếc hoa bằng lăng, vàng tươi của hoa hoàng yến… tạo nên những con đường thơ mộng, quyến rũ, níu kéo bước chân trên phố.

Thành Vinh rực rỡ, quyến rũ những sắc hoa tháng 5 vào hạ. Ảnh: Hải Vương
Thành Vinh rực rỡ, quyến rũ những sắc hoa tháng 5 vào hạ. Ảnh: Hải Vương

Những ngày tháng 5, Thành Vinh không chỉ rực rỡ sắc phượng hồng mà còn tím biếc bằng lăng và vàng ươm hoàng yến, tạo nên những con đường và khung trời thơ mộng. Rất nhiều con đường đẹp, rực rỡ màu hoa phượng như đường Nguyễn Văn Cừ, đường Nguyễn Sỹ Sách, đường Trần Quang Diệu, đường ven hồ Goong…

Ảnh: Hải Vương
Ảnh: Hải Vương

Tháng 5 về, còn đâu sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn làm lòng ai xao xuyến trước vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc của nó. Thay vào đó màu đỏ của phượng vĩ đã phủ kín cả những khoảng trời, đâu đó đã len lỏi những nỗi buồn chia xa, những trang lưu bút trao vội. Mùa phượng vĩ nở rộ một góc trời cùng tiếng ve râm ran tưởng gần mà đâu đó xa xăm lắm báo hiệu mùa hè đã thực sự đến. Những cô cậu học trò với những giọt nước mắt khi sắp phải chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường.

Ảnh: Hải Vương
Ảnh: Hải Vương

Mùa phượng vĩ cũng minh chứng cho sự trưởng thành của những chàng trai, cô gái tuổi 18 sắp đón chờ một tương lai mới sẽ làm nên những con người và những cuộc đời mới.

Ảnh: Hải Vương
Ảnh: Hải Vương

Với những ai đã qua rồi cái thời nhặt cành hoa ép vào trang vở ấy, khi ánh mắt bắt gặp màu đỏ cháy của chùm hoa phượng vĩ sẽ làm sống dậy trong chúng ta những khoảng trời, những mảng kí ức đẹp.

Bên cạnh phượng thắm rực rỡ dưới cái nắng tháng 5 là những con phố tím biếc màu hoa bằng lăng. Màu tím bằng lăng, những cánh hoa mỏng manh rụng tím ngát vỉa hè khiến những con đường Thành Vinh trở nên mềm mại và dịu mát hơn.

Những hàng bằng lăng hai bên đường dưới cái nắng mới của mùa hè cũng reo vào lòng người những niềm day dứt và lưu luyến không nguôi. Để rồi với những ai bắt gặp chúng lại để cho tâm trạng mình đi hoang đâu đó, vương vấn một mối tình, một bóng hình đã gần phai nhạt thời quá khứ.

Ảnh: Tuấn Anh
Ảnh: Tuấn Anh

Tháng 5 về những đóa hoa muồng Hoàng Yến bắt đầu nở, những bông hoa nhỏ xinh xắn, vàng ươm, tươi tắn, tràn trề sức sống… cũng khiến người qua đường ngẩn ngơ.

Ảnh: Tuấn Anh
Ảnh: Tuấn Anh

Như tự thân nó, màu đỏ mang cái rực rỡ, nồng cháy với cả lòng nhiệt huyết, sự hăng say và bồng bột của tuổi trẻ. Màu tím lại mang trong mình một nỗi buồn, như là nỗi buồn của sự chia li, của sự nhớ mong và hoài niệm. Màu vàng của muồng Hoàng Yến như một nguồn nước mát lành xoa dịu nỗi đau của những ai đã qua nhiều tổn thương, rồi hạnh phúc lại đến và mỉm cười một lần nữa.

Tháng 5 lại về, có những loài hoa đã quá đỗi quen thuộc nhưng vẫn làm lòng người xao xuyến, cùng cơn mưa rả rích bên hiên sẽ đưa ta đi qua tất cả những cung bậc của cảm xúc.

Võ Hằng

Cùng chuyên mục