Thanh niên đang vét giếng ngạt khí tử vong, 4 người xuống cứu nhập viện

2 tuần trước

Ông Phạm Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND xã Kông Htok, huyện Chư Suê, tỉnh Gia Lai cho biết ở địa phương vừa xảy vụ ngạt khí khi nạo vét giếng khiến một người chết, 4 người bị thương.

Tối 15/5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy-Cứu nạn cứu hộ (PCCC – CNCH) Công an tỉnh Gia Lai cho báo Giao thông biết, đơn vị vừa cứu hộ một vụ ngạt khí do nạo vét giếng cũ khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương.

Khoảng 14h ngày 15/5, anh Siu Mang (SN 1988, trú tại làng Ser Dơ Mó, xã Kông Htôk, huyện Chư Sê) leo xuống giếng cũ với mục đích vét lại giếng thì bị ngạt nằm bất động dưới đáy. Khoảng 30 phút sau, anh Kpuih Huyt ở cùng làng đã leo xuống giếng cứu anh Mang nhưng không được nên đã leo lên.

Lúc này, anh Loai (hàng xóm anh Mang) xuống đưa nạn nhân lên nhưng bị ngạt khí nằm dưới đáy. Hai người khác xuống cứu nạn nhân nhưng chỉ nửa đường thì bị ngạt khí phải leo lên và báo chính quyền địa phương.

Hiện trường vụ việc.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã triển khai lực lượng đến hiện trường đưa 2 nạn nhân lên khỏi đáy giếng. Anh Mang được đưa lên trong tình trạng tử vong, các nạn nhân còn lại bị ngạt khí được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cũng theo cơ quan chức năng, trước đó, vào tối 14/5, anh Siu Mang dùng đã đổ xăng vào 2 bì nilon rồi bỏ xuống giếng nước đã khô rồi châm lửa đốt với mục đích đốt côn trùng để ngày hôm sau sẽ nạo vét giếng nhưng 2 bì xăng không cháy.

Vụ việc tương tự từng xảy ra trước đây. Ngày 19/11/2017, trong quá trình nạo vét giếng để lấy nước tưới chè, ông Hứa Văn Nguyên (51 tuổi, trú tại xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) đã bị ngạt khí dưới giếng.

Thấy ông Nguyên bị nạn, anh Phạm Thế Anh liền xuống giếng để ứng cứu. Trong lúc dùng dây buộc ông Nguyên để đưa lên thì anh Thế Anh cũng bị ngạt khí khiến cả hai người cùng tử vong.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC (Công an tỉnh Thái Nguyên) đã huy động phương tiện, lực lượng cứu nạn tới hiện trường, sử dụng dây tời, bình dưỡng khí tiếp cận nạn nhân Thế Anh đưa lên khỏi giếng, bàn giao cho cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục