Nghệ An: Test nhanh ma túy gần 1000 tài xế

6 tháng trước

Sáng 13/11, tại Bến xe Bắc Vinh (Nghệ An), Sở GTVT, Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức khám sức khỏe, test nhanh ma túy cho đội ngũ lái xe của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đây là lần đầu tiên, công nghệ kiểm tra (test nhanh) chất gây nghiện, ma túy được các bác sĩ đưa vào công đoạn khám sức khỏe định kỳ, tập trung vào tài xế ngay tại bến xe.

Gần 1000 tài xế được test nhanh kiểm tra ma túy
Gần 1000 tài xế được test nhanh kiểm tra ma túy

Công nghệ test nhanh nước tiểu bằng que thử 4 chức năng được áp dụng nhằm rút ngắn thời gian phân tích, cũng như tránh nhầm lẫn.

Năm nay, công tác khám sức khỏe tiếp tục được tổ chức dưới hình thức tập trung, quy mô lớn và có sự giám sát chặt chẽ của đại diện doanh nghiệp, các cán bộ thuộc Sở. Đợt đầu tiên sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/11 ở bến xe Bắc Vinh.

Trong đợt này các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ thực hiện khám sức khỏe tổng thể cho gần 1.000 lái xe của 20 DN, HTX vận tải hành khách bằng ô tô, taxi và xe buýt trên địa bàn.

Công nghệ test nhanh nước tiểu bằng que thử 4 chức năng để rút ngắn thời gian
Công nghệ test nhanh nước tiểu bằng que thử 4 chức năng để rút ngắn thời gian

Mỗi lái xe tham gia khám đều phải có sổ khám bệnh, dán ảnh, đóng dấu giáp lai. Từng bước kiểm tra các lái xe sẽ được phát mã số riêng đảm bảo tính khách quan, trung thực. Ngoài việc khám lâm sàng, các lái xe bắt buộc phải thực hiện thử nước tiểu để phát hiện chất gây nghiện, ma túy theo hướng của Bộ Y tế về tiêu chuẩn sức khỏe người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới.

Kết quả khám sức khỏe của đội ngũ lái xe sẽ được bệnh viện tập hợp gửi về các DN và Sở GTVT. Theo quy định, các lái xe sức khỏe yếu hoặc dương tính với chất ma túy sẽ không được tiếp tục lái xe mà phải chuyển công việc phù hợp khác. Đây là yếu tố góp phần quan trọng trong đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Theo Báo Dân sinh

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục