Tàu hỏa đâm nát ô tô, kéo lê hàng chục mét khiến 2 người chết và 3 người bị thương

6 tháng trước

Khi băng qua đường ray ở đoạn có đường ngang dân sinh đoạn thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) chiếc ô tô không may bị tàu hỏa đâm, kéo lê hàng chục mét làm 2 người chết, 3 người bị thương

Xác nhận với Thanh Niên chiều 13.3, ông Đặng Tiến Mạnh, Trưởng ga Hải Phòng, cho biết vụ tai nạn xảy ra giữa tàu chở khách mang số hiệu LP8 đang từ ga Hải Phòng đi Hà Nội với xe ô tô Hyundai Accent mang biển số 34A – 066.13.

Trong khi đó, theo đại diện Trạm Cảnh sát giao thông Ba Hàng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 13.3 tại km 61+500 trên quốc lộ 5, thuộc địa bàn xã Ái Quốc, thành phố Hải Dương.

Ôtô bị kéo lê hơn 100 m dọc theo đường ray. Ảnh: H.D
Ôtô bị kéo lê hơn 100 m dọc theo đường ray. Ảnh: H.D

Theo thông tin ban đầu, xe ô tô Hyundai Accent mang biển số 34A – 066.13 từ khu dân cư Vũ Xá (xã Ái Quốc) băng qua đường sắt ra quốc lộ 5 nhưng tài xế không quan sát thấy đoàn tàu LP8 đang đi tới nên đã xảy ra tai nạn.

Tại hiện tường, xe ô tô bị tàu hỏa kéo lê hàng chục mét. Toàn bộ phía bên phải của ô tô bị bẹp dúm. 5 người trong xe ô tô bị mắc kẹt nên người dân và lực lượng cảnh sát giao thông phải hỗ trợ để đưa đi cấp cứu.

Chiếc xe bị biến dạng. Ảnh: H.D
Chiếc xe bị biến dạng. Ảnh: H.D

Lúc 17 giờ 30 cùng ngày, ông Đinh Duy Do, Phó chủ tịch UBND xã Ái Quốc, cho biết trong số 5 nạn nhân, có 2 người đàn ông bị thương rất nặng đã tử vong.

Các nhân chứng cho biết, đường ngang dân sinh từ thôn Vũ Xá ra quốc lộ 5 không có barie, chỉ có đèn tín hiệu và còi cảnh báo. “Thông thường khi gần đến đoạn đường ngang này thì tàu hỏa sẽ kéo còi báo hiệu, lần này tàu đã kéo còi nhưng không hiểu sao ôtô vẫn băng qua”, một nhân chứng nói.

Chiếc xe gặp nạn sau đó được đẩy xuống rãnh thoát nước bên đường ray để đoàn tàu tiếp tục chuyển bánh đưa hành khách về ga Hà Nội.

Ôtô gặp nạn được đẩy xuống rãnh nước cạnh đường ray để đoàn tàu tiếp tục lưu thông. Ảnh: CTV
Ôtô gặp nạn được đẩy xuống rãnh nước cạnh đường ray để đoàn tàu tiếp tục lưu thông. Ảnh: CTV

Ông Đinh Duy Do, Phó chủ tịch UBND phường Ái Quốc cho biết các nạn nhân là người trong gia đình ở thị trấn Gia Lộc (Hải Dương) đi ăn cưới ở thôn Vũ Xá. “Trong số hai nạn nhân tử vong có một người là tài xế. Ba người bị thương đều đã cao tuổi”, vị này thông tin thêm.

Vụ tai nạn khiến tàu LP8 phải dừng lại để đưa xe ô tô cùng những người bị thương ra khỏi đường ray và lập biên bản vụ việc. Tàu LP8 sau đó tiếp tục di chuyển về Hà Nội.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục