Tặng giấy khen cho nam sinh lớp 3 Nghệ An dũng cảm cứu 2 chị em đuối nước

1 tuần trước

Nghe tiếng kêu cứu, Phúc đi chơi gần đó chạy tới, dùng sào tre để cho 2 chị em bám vào rồi kéo lên khỏi hố nước. Sau đó, người dân cũng đến ứng cứu, đưa 2 chị em đi sơ cứu.

Sáng 27/3, anh Nguyễn Duy Trung, Bí thư đoàn xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đoàn xã cùng liên đội trường tiểu học và THCS xã Vĩnh Sơn đã tới tặng giấy khen và phần thưởng động viên em Nguyễn Hữu Phúc (lớp 3B, trường TH-THCS xã Vĩnh Sơn) có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Đoàn xã Vĩnh Sơn tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc.
Đoàn xã Vĩnh Sơn tặng giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc.

Trước đó, chiều 25/3, em Nguyễn Sỹ Huy (4 tuổi) cùng một nhóm trẻ cùng chơi với nhau ở gần một hồ nước trên địa bàn xã Vĩnh Sơn. Trong lúc chơi, Huy không may bị sẩy chân rơi xuống hố nước sâu. Phát hiện sự việc, em Nguyễn Thị Linh Đan (9 tuổi, chị gái Huy) vội nhảy xuống cứu em song cả hai chới với rồi chìm dần sau đó.

Lúc này, em Nguyễn Hữu Phúc đang trên đường về nhà, khi đi ngang phát hiện sự việc cũng đã vội tìm cách ứng cứu. Lúc đó, em định lội ra cứu nhưng thấy nước sâu quá nên đã chạy đi tìm một cây sào bằng tre đưa ra cho 2 chị em nắm lấy rồi lần lượt kéo vào.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân địa phương cũng đã chạy đến ứng cứu, đưa 2 chị em đi sơ cứu nên sức khỏe các nạn nhân đã ổn định.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục