Nóng: Tai nạn thảm khốc ở Hải Dương khiến ít nhất 9 người thiệt mạng

1 năm trước

Đoạn gầm cầu vượt Kim Lương – Kim Thành – Hải Dương chiều Hà Nội – Hải Phòng, Quốc lộ 5 vừa xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và một số người bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Khoảng 14h chiều nay, tại km 76+410, QL5, thuộc địa bàn xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương, xe tải loại 2,5 tấn đâm vào một đoàn đi viếng nghĩa trang. Vụ tai nạn khiến 7 người tử vong tại chỗ, 2 người chết khi đưa vào bệnh viện và một số người bị thương.

Theo đó, xe tải BKS 29. – 71953 đi vào làn xe thô sơ đâm vào 1 đoàn đi viếng nghĩa trang liệt sĩ ngay tại gầm cầu vượt Kim Lương – Kim Thành – Hải Dương chiều Hà Nội – Hải Phòng, Quốc lộ 5. Tài xế xe tải ngay sau đó đã rời khỏi hiện trường.

Ông Nguyễn Văn Khánh, Trạm trưởng Trạm Ba Hàng, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương xác nhận thông tin trên. Ông cho hay, đoàn người đi đám ma đi bộ qua đường đúng lúc xe tải lao tới, 7 người tử vong tại chỗ.

Công an huyện Kinh Thành đang có mặt để phối hợp điều tra vụ việc. Trạm CSGT Ba Hàng đang phong tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Theo báo cáo sơ bộ từ Ban ATGT Hải Dương, hiện vụ tai nạn là 9 người tử vong. Trong đó, 7 tử vong tại chỗ, 2 người tử vong trong bệnh viện và 3 người bị thương. Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, có liên quan đến phương tiện kinh doanh vận tải.

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương khiến nhiều thường thương vong chiều ngày 21/1, Phó Thủ tướng Thường trực chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG Trường Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình của các nạn nhân, yêu cầu UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong, tổ chức điều tiết, bảo đảm giao thông nhanh chóng thông xe và bảo đam an toàn hiện trường vụ việc.

Đồng thời yêu cầu Nguyễn Văn Thể – Bộ trưởng Bộ GTVT, PCT Thường trực UBATGQG và đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGTQG cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ GTVT khẩn trương đến hiện trường,trực tiếp thăm hỏi, chia buồn với gia đình các nạn nhân, phối hợp với Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Ông Vũ Ngọc Uông – Chủ tịch UBND xã Kim Lương cho biết, hôm nay ở đây có đại hội mặt trận, trước khi tổ chức đại hội nhóm người trên đã đi bộ sang đường để thắp hương cho người đã khuất bên nghĩa trang. Đúng lúc đó, chiếc xe tải trên lao tới và tông vào nhóm người đi bộ trên.

Trong số nạn nhân gặp nạn đa phần là cán bộ xã và ban ngành đoàn thể địa phương. Hiện các cơ quan chức năng đang có mặt tại hiện trường khắc phục vụ tai nạn.

V.H/ Tổng hợp

Cùng chuyên mục