Sự thật clip CSGT bắt tài xế chống đẩy khi không đeo khẩu trang

2 tháng trước

CSGT xử lý tài xế dừng đỗ trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang và yêu cầu chống đẩy vì lỗi không đeo khẩu trang.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền 1 video clip CSGT đứng phạt 2 người chống đầy hít đất trong khi 3 ô tô đang dừng trên cao tốc gây xôn xao dư luận.

Trong đoạn video ngắn, ghi lại một CSGT cầm giấy tờ của tài xế và liên tục đếm để các tài xế chống đẩy hơn 20 lần. Sau đó cảnh sát nhắc nhở, trả giấy tờ cho các tài xế và yêu cầu không tái phạm. Ba tài xế nhận lại giấy tờ, tươi cười và đưa ra cam kết.

Hình ảnh cắt từ clip.

Sáng 30/3, trả lời phóng viên, Đại tá Đỗ Văn Huyền – Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã yêu cầu tổ công tác CSGT làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang tường trình, làm rõ việc để tài xế ôtô “xin được chống đẩy” sau khi vi phạm giao thông và không đeo khẩu trang.

Theo Đại tá Huyền, trước đó vào sáng 28/3, hai cảnh sát thuộc tổ công tác phòng CSGT, Công an tỉnh Bắc Giang làm nhiệm vụ tại cổng Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, Bắc Giang) phát hiện 3 ô tô dừng đỗ (sai quy định), để các chuyên gia người Hàn Quốc xuống và đi vào khu công nghiệp.

Khi làm việc với cảnh sát, các tài xế lấy lý do đường gom vào khu công nghiệp thường bị ùn tắc, nên họ dừng trên cao tốc và đề nghị bồi dưỡng tiền cho cảnh sát để được cho qua nhưng hai CSGT đã từ chối nhận tiền.

Thấy những người xuống xe là người nước ngoài trong khi tài xế đều không đeo khẩu trang, CSGT đã hỏi, nhắc nhở các tài xế thực hiện đúng quy định về phòng chống Covid-19. Các tài xế cho rằng họ sức khoẻ tốt và có thể chống đẩy để chứng minh. Hai cảnh sát sau đó đã đồng ý cho các tài xế chống đẩy để chứng minh sức khỏe.

“Việc kiên quyết từ chối nhận hối lộ và nhắc nhở tài xế của tổ công tác là đáng được biểu dương, nhưng quan điểm của đơn vị vẫn phải phê bình, yêu cầu tổ công tác nghiêm khắc rút kinh nghiệm về quy trình công tác, yêu cầu 2 cán bộ CSGT viết tường trình và báo cáo cụ thể lại vụ việc”, lãnh đạo phòng CSGT Bắc Giang nhấn mạnh.

Cũng trong sáng 30/3, lãnh đạo Cục CSGT cho biết đã yêu cầu phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo sự việc. Theo quy định tại Nghị định 100, với hành vi dừng đỗ trên cao tốc, tài xế sẽ bị phạt từ 6-8 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục